Hạnh phúc trở lại với gia đình của người lái tàu bị giam cầm nhầm gần 300 ngày.

Home / Tổ ấm / Hạnh phúc trở lại với gia đình của người lái tàu bị giam cầm nhầm gần 300 ngày.

Ngôi nhà hai tầng của ông bà Nguyễn Văn Tuy (50 tuổi) nằm ở cuối con đường bê tông hẹp ở huyện Vĩnh Phú, thị trấn Shun An, tỉnh Bình Dương. Vào buổi chiều mùa hè, cộng đồng đầy những trò đùa vui nhộn về cậu con trai 7 tuổi Tuy và hàng xóm trẻ em, một chiếc xe đạp và một cầu thủ bóng đá. Ở nhà, Thành, 43 tuổi, đã cố gắng bóc vỏ và chiên bánh mì cho cả nhà uống vào cuối tuần. Tuy mỉm cười khi nhìn con trai cười với bạn mình và nghĩ thầm: “Nó chỉ chơi với bạn khoảng một năm.” Trước đó, không thể như vậy được.

Bảy năm trước, khi làm việc trong ngành đường sắt, thảm họa xảy ra với họ, khi cô là một công nhân. Nhân dịp Tết Nguyên đán 2011, anh được phân công lái tàu SE2 từ ga SEIGON đến ga Mường Man (Bình Thuận). Lúc này, Thành sắp sinh con trai thứ hai. Anh dự đoán sau chuyến tàu này, anh sẽ ở nhà chăm sóc vợ, dọn dẹp nhà nghỉ Tết và chăm sóc con gái lớn.

Vào tối ngày 6/2/2011, cây cầu đã đến gần Ghenh (Biên Hòa) Thành phố Chennai), anh luôn nhận được tín hiệu ánh sáng để cho thuyền vào cầu. Nhưng khi lái xe về phía cây cầu, anh ta thấy một chiếc ô tô đậu trên cầu, nên anh ta phanh gấp. Tuy nhiên, vụ tai nạn vẫn xảy ra, khiến 2 người chết và 22 người bị thương. -Ms. Thanh thú nhận rằng cô vẫn tin tưởng vào người chồng vô tội của mình, Phan Than, kể từ khi biết về vụ tai nạn. “Mở cửa buồng lái và sau đó hạ xuống trước mắt tôi là một cảnh tượng rất đáng thương. Cổ tôi lạnh và tất cả các chi của tôi dừng lại”, Tuy nhớ lại. Ông Tuy tuyên bố rằng ông đã tiến hành một cuộc điều tra theo đúng quy trình và vẫn đang điều tra Trung Quốc. Gia đình chỉ có một chị gái và một cô con gái 5 tuổi. “Gọi và anh nói anh sẽ rời đi, vì vậy tôi đã đợi cho đến khi sông Dương Tử tự đi taxi đến bệnh viện. “Một ngày sau, tôi không thể gặp chồng mình. Tôi đã lo lắng và nghĩ rằng có chuyện gì đó đang xảy ra. Rõ ràng. Ông Tuy chỉ bị kết án 3 ngày tù và sau đó trở về. Nhưng sau đó ông Tuy bị giam thêm 9 ngày nữa. Bị giam trong ba tháng, dài hơn 300 ngày … “Tôi được sinh ra vào ngày thứ ba. Tôi đã khóc rất nhiều vì quá đau buồn, vì tôi yêu em “, nhớ vợ tôi. – Mặc dù có phần C, cô ấy đã đến văn phòng chồng chồng vào ngày thứ năm để hỏi.” Vết rạch không lành và thật đau đớn, nhưng tôi không biết. . Nỗi đau còn đau hơn nhiều “, ông Thanh nói. Khi nói rằng mình đang làm điều đúng đắn, bà tin rằng chồng mình không nên đổ lỗi. — Ông Tuy nói rằng ông đã yêu cầu Tòa án Tối cao tăng mức bồi thường vô lý lên 2,4 tỷ. Đô la Mỹ. Nhiếp ảnh: Phan Than.

Ở nhà, cô chăm sóc hai đứa con, trong khi sử dụng trợ cấp thai sản và các chuyến thăm của mọi người để tìm công lý cho chồng. Cô dùng bốn tháng nghỉ thai sản để đánh gục mọi người ở Biên Hòa Cánh cửa của cơ quan chức năng chỉ bày tỏ quan điểm của cô bằng cách đưa ra tình huống. Mỗi lần, cô phải rời đi một cách bất lực. Cơ quan điều tra và đặc vụ tin rằng ông Tuy trực tiếp gây ra tai nạn xe hơi nên bị pháp luật trừng phạt. .

Hiểu câu chuyện của cô ấy, nhiều người đã gọi anh ấy ngã để anh ấy cảm thấy tự do. “Tôi nghe nói đó là vì tiền. Lúc đó, chúng tôi mới xây nhà và nợ nó. Cuộc sống của bố mẹ cô thật vất vả. Thanh từ chối, và quyết tâm tìm ra ánh sáng đúng cách, vì cô không muốn nói dối con gái mình: Lôi tôi đang đi công tác. Trong tù, nhà tù ruột nóng như lửa. Một mặt, anh ta sử dụng kiến ​​thức về ngành đường sắt. Chứng tỏ mình vô tội. Mặt khác, anh ta chân thành gọi vợ con hỏi thăm tình trạng của vợ con. “Tôi nghe nói mẹ và con cô ấy có sức khỏe tốt, nhưng vẫn không có sự bình yên bên trong, vì tôi lo lắng rằng vợ tôi sẽ không hiểu ở nhà. , Làm cho tôi cảm thấy rất buồn. “- Con trai 1,5 tháng tuổi và nhà tù Thanh đang thăm chồng. Thấy vợ toát mồ hôi, nắm tay, hướng dẫn, mang túi thức ăn, nước uống và dụng cụ nhỏ cho chồng, ông Dui Nó dường như làm vỡ mọi ruột. “Đây là lần đầu tiên tôi khóc vì gặp cô ấy và yêu cô ấy”, Tuy nhớ lại. Về phần bà Thanh, bà thấy chồng mình giảm cân, mắt đen, trói tay và mặc quần áo tù nhân. Quần áo, anh chỉ có thể quay đầu mà không biết mình đang khóc.

Sau khi được tại ngoại, anh Tuy đã có thể sắp xếp công việc cho các quan chức ngay lập tức. Ảnh: Phan Than.

Chín tháng sau, anh Tuy được thả ra vì vụ kiện Không thể chứng minh được anh ta có tội hay không. Cô Thành rất ngạc nhiên khi nhận được tin khi làm việc trong nhà máy. Cô Thành nhớ lại: “Mọi người trong nhà máy đều tò mò. “Sau hai ngày nghỉ việc, cô ấy và hai đứa con đã đi đón chồng. Kể từ đó, vì không hài lòng và trở ngại pháp lý, các thành viên gia đình của họ phải sống ở những nơi kín.” Tôi không dám đi, tôi không dám đi. phát phần thưởngTôi sống với hàng xóm hơn 5 năm vì tôi ở trong tù. Nhìn những đứa trẻ của tôi nói với tôi nhiều lần rằng bạn không cho phép tôi chơi, tôi yêu chúng, nhưng tôi không biết phải làm gì. y nói. Bà Thành một lần nữa đồng hành cùng chồng trên con đường bất công. Hơn nữa, anh ta mang theo một túi đầy dân oan, quy định của ngành đường sắt, các điều khoản và quy tắc tố tụng hình sự trong hơn 5 năm, và đi về phía bắc và phía nam, gõ cửa chính phủ để tìm kiếm ánh sáng. “Bất kể tôi đi đâu, mọi người coi tôi là tội nhân, nhưng tôi không quan tâm. Nếu bạn không làm gì sai, bạn phải nhượng bộ. Nếu chúng tôi không có quyết tâm, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm cho phần còn lại của cuộc đời. Tuy nói .— -Trong tháng 4 năm 2016, với những nỗ lực không ngừng nghỉ, ông Tuy đã bị thành phố Biên Hòa truy tố. Ông đã nhận tội và công khai xin lỗi và bồi thường gần 300 triệu đồng .– Trong hai năm qua, mặc dù số tiền bồi thường không đủ để bù đắp cho xe hơi, thức ăn và khiếu nại. Chi phí của … nhưng gia đình Thanh Lợi luôn tràn ngập tiếng cười vui vẻ .

– Nếu tôi phải bảo các con tôi đóng cửa khi chúng bước vào, bây giờ chúng luôn mở và trẻ em gần đó được chào đón để chơi … Ông Tuy cũng tự tin giao lưu với bạn bè, đưa vợ con về thăm quê, đi du lịch, đến những nơi công cộng. Khi hết giờ, ông sẽ trở về nhà để giúp vợ con đi học và dọn dẹp nhà cửa. Nhìn vợ với ánh mắt yêu thương, anh nói: “Cô ấy đã hy sinh rất nhiều cho tôi. Tôi rất biết ơn. “

hơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.