Dữ liệu đáng ngờ về sự sụp đổ của Su-24 Nga

Home / Phân tích / Dữ liệu đáng ngờ về sự sụp đổ của Su-24 Nga

Máy bay chiến đấu Su-24 của Nga bốc cháy sau khi bị tên lửa F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào ngày 24/11. Ảnh: Cơ quan Anadolu

Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận đã cảnh báo 10 lần trong vòng 5 phút vì máy bay đã vi phạm máy bay chiến đấu Su-24 của Nga. không phận. Đồng thời, Nga trả lời rằng tên lửa của Thổ Nhĩ Kỳ đã hạ cánh máy bay qua Syria.

Các nhà vật lý thiên văn Tom Van Dos Soller và Giovanni La Ponta nói sau khi phân tích vụ việc. Có một số lỗi trong thông tin được phát hành bởi cả hai nước. Theo Fox News, hai chuyên gia tuyên bố là người đầu tiên sử dụng các nguyên tắc vật lý để đánh giá vụ tai nạn.

Kiểm tra tốc độ và độ cao của máy bay trong cuộc tấn công. Hai nhà khoa học từ Đại học Kesholik ở Leuven, Bỉ, kết luận rằng máy bay đã bay vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng thời gian bay ngắn hơn nhiều so với những gì mà cáo buộc của Ankara. Hai người nói rằng máy bay chiến đấu của Nga chỉ ở lại không phận Thổ Nhĩ Kỳ trong 7,5 giây thay vì 17 giây được báo cáo trước đó.

Doorslaere và Lapenta nghi ngờ cảnh báo từ Thổ Nhĩ Kỳ. Máy bay Nga mất 10 lần trong 5 phút.

“Làm thế nào Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán máy bay Nga sẽ xâm chiếm không phận Nga? Máy bay quân sự có khả năng cơ động cao. Về lý thuyết, máy bay chiến đấu Nga hoàn toàn có thể quay đầu vào phút cuối để tránh vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ”, hai người viết trên blog cá nhân Đã viết về nó. Do đó, tuyên bố của Thổ Nhĩ Kỳ đã rất đáng ngờ kể từ khi được công bố. — Bản đồ do Thổ Nhĩ Kỳ phát hành sẽ ghi lại lộ trình của Su-24. Ảnh: CNN – Hai người cũng đặt ra câu hỏi về đường bay của máy bay Nga khi nó bắn trúng tên lửa. Theo bản đồ do Moscow cung cấp, Su-24 dường như đã quay 90 độ sau khi bị bắn. Cả hai đều nhấn mạnh rằng điều đó là không thể. -Không hiểu theo nghĩa khoa học. Chỉ dưới tác động của lực, hướng bay của máy bay mới có thể thay đổi. năng động. Hai người viết: “Lực của tên lửa và vụ nổ nhỏ hơn nhiều so với động lượng của máy bay. Do đó, họ hầu như không thay đổi hướng máy bay sau khi va chạm.” Độ lệch 90 độ chỉ có thể là “điều này gây ra bởi nặng hơn hoặc nhanh hơn máy bay Nhiều đối tượng được tạo ra. Tuy nhiên, Lapanta chỉ ra rằng tuyên bố này vẫn còn gây tranh cãi. Cả hai đều nhận được rất nhiều phản hồi và phản hồi từ cựu phi công. Họ tin rằng máy bay vẫn có thể bay đột ngột, nhưng nó không giống với bản phác thảo của Nga trên bản đồ – phát hiện của hai nhà khoa học cho thấy giọng nói của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có phần trống rỗng. Nhưng họ không giúp căng thẳng giữa hai nước leo thang. -Chúng tôi đã nghe những câu chuyện được kể bởi các phương tiện truyền thông Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. La Ponta nhấn mạnh: Hồi Thổ Nhĩ Kỳ đã sai và báo cáo của Thổ Nhĩ Kỳ là lỗi của Nga, nhưng chúng tôi nói rằng cả hai bên đều có một số quan điểm chưa thực hiện được. Bản đồ do Nga công bố cho thấy Su-24 không vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Nhiếp ảnh: BI

Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.