Nhiều gia đình Nhật Bản đến bãi rác để tìm tiền từ cha mẹ

Home / Tổ ấm / Nhiều gia đình Nhật Bản đến bãi rác để tìm tiền từ cha mẹ

Một điều kỳ lạ đã xảy ra ở Nhật Bản: Nhiều người nói rằng họ thu rất nhiều tiền từ các điểm thu gom rác. Năm 2016, nó đã bị phát hiện và báo cảnh sát khoảng 150 triệu đô la Mỹ (khoảng 3,410 tỷ đô la Mỹ).

Dân số Nhật Bản đang già đi, và ngày càng có nhiều người già muốn sống phần đời còn lại của mình. Người lớn tuổi ở Nhật thường quen với việc cất giữ tiền ở nhà thay vì gửi vào ngân hàng. Họ nghĩ rằng nó an toàn hơn. Đây có thể là những khoản tiết kiệm mà con bạn không hề hay biết. Khi họ không còn nữa, tiền đôi khi vô tình được chuyển đến một trạm thu gom rác.

Vào tháng 4, một công ty xử lý rác thải ở tỉnh Gunma đã tìm thấy 40 triệu yên (356.000 đô la Mỹ) tiền mặt trong bãi rác. Một người đàn ông đến đồn cảnh sát và nói rằng anh ta là người thừa kế (thân nhân của người đã khuất) số tiền. Chủ nhân của số tiền đã chết để lại cho anh ta, trong khi dọn dẹp nó, anh ta đã ném nó vào thùng rác. -Nhiều người Nhật xưa có thói quen tiết kiệm tiền trong nhà. Ảnh: asia.nikkei .

Sau khoảng 2 tháng điều tra, cảnh sát không xác định được ai là người sở hữu số tiền, bởi việc xác định quyền sở hữu không phải là việc dễ dàng. Cảnh sát đã thực hiện nhiều nghiệp vụ, như điều tra các giao dịch của ông ngoại đã bị mất từ ​​ngày in trên cà vạt … Cuối cùng, số tiền được trả lại cho cha mẹ già, người này đã đến đồn cảnh sát. Bởi vì theo luật pháp Nhật Bản, trong vòng ba tháng sau khi kết thúc thời hạn kiểm tra, cảnh sát không thể xác định được ai là chủ sở hữu hợp pháp, không có tranh chấp, và tiền sẽ được trao cho người đến. Báo cáo (khám phá) .- — Tần suất các trường hợp tương tự được đưa tin trên báo chí là đáng ngạc nhiên. Vào tháng 5, một cơ sở xử lý chất thải ở tỉnh Nara, miền Tây Nhật Bản cho biết họ đã tìm được khoảng 20 triệu yên (tương đương 177.000 USD). Thêm 20 triệu yên được tìm thấy trong hộp đựng thức ăn tại trạm thu gom rác suối nước nóng ở tỉnh Ishikawa.

Theo tuyên bố của cảnh sát, họ đã nhận được 17,7 tỷ đô la tiền giấy. Đã tìm thấy chủ nhân của họ. Số tiền 5,3 tỷ yên còn lại vẫn chưa được nhận. Số lượng khám phá đã tăng đều đặn kể từ năm 2010 (trừ năm 2011, khi một trận động đất và sóng thần xảy ra ở đông bắc Nhật Bản).

Leave a Reply

Your email address will not be published.