Hành trình giải phóng phụ nữ lấy chồng đồng tính.

Home / Tổ ấm / Hành trình giải phóng phụ nữ lấy chồng đồng tính.

Không hối tiếc, nhưng đối với Qingfeng, ly dị chồng cùng giới và mất con trai và gia đình là một quá trình khó khăn.

Cô Qing đến từ tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã kết thúc cuộc hôn nhân không tình dục. Cô ấy đã không yêu tôi vài tháng trước. Sau những cuộc đàm phán gian khổ với một người đàn ông đã không mang bạn theo bạn suốt 13 năm. -Ông nói rằng nếu tôi không chứng minh được lỗi của mình, tôi sẽ không có một xu nuôi con vì ly hôn “, người phụ nữ ở độ tuổi 40 nói với Nhật báo Trung Quốc. Cô ấy tiếp tục.” Một trong nhiều cô dâu kết hôn đồng tính ở Trung Quốc. Đối với những người phụ nữ này, con đường dẫn đến ly hôn thành công thường khó khăn do sự cản trở của chồng. Thiếu sự hỗ trợ pháp lý.

Minh họa: Thebeijinger.

Ở một đất nước mà hôn nhân đồng giới vẫn bị cấm, và những người đồng tính nam có thể chọn kết hôn với một người phụ nữ và sinh con để tránh áp lực gia đình và xã hội. Người Trung Quốc tin rằng cần phải duy trì mối quan hệ gia đình của một người đàn ông và không có con được coi là một phước lành.

Thật không dễ dàng để dấn thân vào con đường giải phóng

Tại hội thảo về bảo vệ phụ nữ có chồng khỏi đồng tính luyến ái ở tỉnh Hồ Nam, vào cuối tháng 7, cô Qing đã chia sẻ câu chuyện của mình và khuyến khích những phụ nữ có cùng chí hướng khác Anh và chị có can đảm đi tìm hạnh phúc. Trên thực tế, hai năm trước, một chương trình truyền hình với chủ đề “Bi kịch của hôn nhân đồng giới và hôn nhân dị tính” đã cho phép Qing vượt qua cuộc ly hôn. Cô cho biết mình vẫn bị chồng từ chối sau khi sinh con. – “Anh ấy cứ nói với tôi:” Đừng cười. Trông bạn thật xấu xí. Cô nói: “Anh ấy không biết gì về tôi, vì vậy tôi đã cố gắng thay đổi để làm hài lòng chồng tôi.” – Lần cuối cùng cô hỏi chồng về xu hướng tính dục của mình, anh thừa nhận rằng anh là người đồng tính, nhưng từ chối vì sợ hãi. Cuối cùng, tôi quyết định ly hôn, mặc dù tôi lưỡng lự khi nghĩ về con trai mình.

Nhiều người đồng tính luyến ái Trung Quốc đã che giấu tính xác thực của họ. Luật sư Yang Shaogang nói rằng phụ nữ rất khó thu thập bằng chứng về thói quen và xu hướng tình dục của họ. Do đó, thẩm phán thường không chấp nhận ly hôn, và người vợ phải nộp đơn xin ly hôn một lần nữa.

– Ngoài ra, luật pháp Trung Quốc không quy định rằng những người đồng tính nam phạm tội ly hôn, điều đó có nghĩa là không được bồi thường. Sẽ trả tiền cho người phụ nữ. Ngoài ra, luật pháp không ưu tiên cho trẻ em. Trong những trường hợp này, có bao nhiêu người vợ ở đó.

Luật sư Yang yêu cầu thay đổi các quy định về phân chia tài sản và quyền giám hộ trẻ em. Thông qua việc ly hôn như vậy, những người phụ nữ đã kết hôn với người chồng đồng giới được khuyến khích để thoát khỏi rắc rối. Ba trong số 15 người vợ tham gia hội thảo năm ngoái hiện đã ly hôn.

“Điều này cho thấy một bước tiến lớn đã được thực hiện trong việc bảo vệ quyền của những người phụ nữ này”, Zhang Be Xuyên, một chuyên gia tình dục cho biết. Bệnh tật và bạo lực – Một cuộc khảo sát do Zhang và các đồng nghiệp thực hiện năm 2013 đã khảo sát 150 phụ nữ đã kết hôn hoặc ly dị. Đối với những người đồng tính nam hoặc lưỡng tính, 77% trong số họ bị chồng lạm dụng tinh thần và thường xuyên bị đói tình dục. Ngoài ra, 90% số người được hỏi có triệu chứng. Trầm cảm, 20% trong số đó đã bị đánh. Gần 40% những người được khảo sát cũng mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Cứ 30 người thì có hai người được xét nghiệm HIV.

Bà Su Yun, 60 tuổi, gần đây đã ly dị người chồng cùng giới. Sau khi bị chồng đánh, cô bịt tai. Một ngày sau khi ly hôn, chồng cũ và bạn trai của cô thậm chí đã đột nhập vào nơi ở của cô và đe dọa cô. “Tôi không dám gọi cảnh sát. Su nói,” Tôi nghĩ rằng anh ta đang nghẹt thở khi bị siết cổ. “

Phụ nữ ly hôn thường bị phân biệt đối xử ở Trung Quốc và không ai gây ra bi kịch. Li, người sáng lập nghiên cứu hôn nhân đồng tính, nói rằng Li, người cũng tham gia vào các cuộc hôn nhân không hạnh phúc, cũng muốn trốn thoát. Vâng, vì sợ tình dục, chồng cô là người đồng tính. Chuyên gia Li nói: Nhiều người không thích thậm chí biết tại sao cuộc hôn nhân của họ thiếu tình dục. “

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.