Thưởng Tết của Công ty Chứng khoán lên tới 5 tỷ đô la Mỹ

Home / Phân tích / Thưởng Tết của Công ty Chứng khoán lên tới 5 tỷ đô la Mỹ

Trước ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, nhiều giám đốc điều hành công ty chứng khoán cho biết họ đã chốt sổ và chia tiền thưởng Tết cho nhân viên. Hầu hết mọi người đều từ chối tiết lộ mức thưởng cụ thể vì cho rằng đây là vấn đề nhạy cảm. Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng “năm nay ngành chứng khoán sẽ tưng bừng” vì lợi nhuận công ty tăng mạnh.

Đại diện cho một công ty chứng khoán trong mười thị trường môi giới chứng khoán hàng đầu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Nội cho biết, mức thưởng Tết sẽ dao động từ 4 đến 6 tháng, tùy theo mức độ. Đồng thời, giám đốc chi nhánh phía Nam của một công ty cổ phần Hàn Quốc thông báo mức thưởng tối thiểu là 3 tháng lương. Công ty cũng thưởng theo mục tiêu kinh doanh nên trung bình mỗi bộ phận từ 3-5 người được nhận khoảng 100 triệu đồng.

Người phụ trách Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, thu nhập cả năm đều tăng 60% nên quỹ thưởng năm nay cũng rất hậu hĩnh. Quy mô của công ty ngày càng phát triển nhanh chóng, thị trường phát triển tốt, người lao động có cơ hội được tăng lương định kỳ và thưởng cuối năm.

Ông Pan Hanxiong, Chủ tịch Công ty Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (APS), chia sẻ với VnExpress, do có lãi cao nhất trong 5 năm qua và đã loại bỏ lỗ lũy kế nên quỹ thưởng đã tăng 200% so với năm ngoái.

“Trung bình mỗi người nhận được khoảng 2 tháng lương. Cao nhất là 500 triệu đồng thuộc về một trưởng phòng kinh doanh, còn người thấp nhất là 30 triệu đồng”, ông Hồng nói và cho biết thêm, ngoại trừ Lương tháng 13 và thưởng Tết, công ty còn tặng phiếu 5 sao cho nhân viên và người thân. Dịch vụ khách sạn, phòng tắm hơi, spa… Ngoài bằng cấp, ban lãnh đạo APS còn xét thưởng dựa trên mức độ đóng góp và thành công trong năm, cũng như thời gian của đồng nghiệp và tình nguyện viên. Dịch vụ chứng khoán, tư vấn tài chính doanh nghiệp và tư vấn đầu tư là những phần có tỷ lệ thưởng cao nhất.

Nhân viên môi giới của Công ty Chứng khoán VNDIRECT hướng dẫn nhà đầu tư qua các hình thức điện tử. Ảnh: Quỳnh Trân.

Khảo sát thị phần của một số công ty chứng khoán lớn trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM cho thấy, thậm chí có nơi, thu nhập bình quân hàng tháng của nhân viên môi giới đã tăng hơn 50%. Lên đến 200%. Tuy nhiên, do đặc thù công việc và thu nhập thực tế đã được khoán 12 tháng lương công ty nên nhóm kỳ vọng vào mức thưởng Tết không cao. Nhân viên môi giới thường được thưởng khi đạt chỉ tiêu kinh doanh đặt ra sớm hơn, nhưng số tiền mỗi người chỉ khoảng 10 – 20 triệu đồng.

“Kể cả năm nay, chúng tôi vẫn rất vui vì được nghỉ Tết 100-200%” “Thu nhập của tôi tăng là chuyện bình thường. Cá nhân tôi đã tăng gấp đôi lên 12-150 triệu USD ”, ông Nguyễn Triều Phát, Trưởng phòng môi giới khối ngân hàng tư nhân của Chứng khoán ACB cho biết. Việc chia thưởng không phù hợp với Tết. không thưởng Tết cho sự kiện này Thay vào đó, thưởng hiệu quả kinh doanh sẽ được chia vào lương cho người lao động một tháng trước Tết vào tháng 3. – Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Quyền Giám đốc Điều hành Công ty Chứng khoán VNDIRECT, cũng cho biết thêm. Trước Tết, Công ty sẽ tặng quà Tết và thưởng 10 triệu đồng cho toàn thể CBCNV không phân biệt vị trí, bộ phận.

Leave a Reply

Your email address will not be published.