Cậu bé đi hát để kiếm tiền ghép thận cho mẹ

Home / Tổ ấm / Cậu bé đi hát để kiếm tiền ghép thận cho mẹ

Bên dưới, hàng trăm khán giả liên tục vỗ tay, giọng ca trầm ấm và xúc động của chàng trai 16 tuổi cũng vỗ tay theo. Đối với những ai đã biết đến Minh Nhật, những tràng pháo tay là sự động viên, giúp tôi có thêm niềm tin vào ước mơ “đi hát kiếm tiền ghép thận”. Tôi có thể kiếm tiền, mẹ tôi bị suy thận đã 15 năm. Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho cô ấy. Nhưng cơ thể cô ngày càng yếu đi. Tôi e rằng cô ấy không thể đợi được nữa. Nói: Cuộc thi “Bài hát thiếu nhi Việt Nam 2018”.

Sau khi một người mẹ Nhật Bản rời quê hương Sài Gòn để có điều kiện điều trị tốt hơn, bà đã được điều trị chạy thận trong ba ngày tại bệnh viện. Bố tôi từ trên bục giảng xuống, chạy xe ôm. Minh Nhật dùng thời gian rảnh để đi hát và kiếm tiền. Ảnh: Nhà cung cấp nhân vật.

Từ ngày cả nhà rời Bình Định vào Sài Gòn, bố Min Nath chạy đi giao hàng nhưng cả ngày vất vả trăm ngàn. Nếu tôi muốn hát, thì một bài hát có thể hơn cả giờ làm việc của bố.

Ước mơ ghép thận của Minh Nhật bắt đầu từ năm lớp sáu. Một người bạn đang chạy thận bị ốm. Cậu bé về thăm nhà, cậu bé ngạc nhiên thấy người đàn ông khỏe mạnh, có thể đi xe máy một mình, cậu cười vui vẻ, cũng yếu ớt như mẹ. Khi tôi rủ đi chơi, một người bạn của mẹ tôi vừa được ghép thận. Từ đó, trong lòng Minh Nhật nhen nhóm hy vọng kiếm tiền chữa bệnh cho mẹ. Muốn được thưởng. Trước khi tham gia câu lạc bộ Tiếng hát thiếu nhi Việt Nam, em đã tham gia rất nhiều cuộc thi âm nhạc, không phân biệt giới tính.

Bà Trần Thị Đức, mẹ của cháu Nh Nhật, 41 tuổi, cho biết bà và chồng đều là giáo sư. Gia đình không có ai hoạt động nghệ thuật nhưng cậu con trai lại có năng khiếu ca hát. Cuối năm 2018, bố mẹ đưa vào Sài Gòn tham gia chương trình Giọng hát Việt nhí và kiểm tra sâu hơn. Hơn 3 tháng sau, khi Minh Nhật thi đỗ trở lại, mẹ em phải phẫu thuật cắt bỏ khối u do biến chứng chạy thận nhiều năm. Nhật Bản dừng bước trước trận bán kết, tình trạng mẹ ngày một xấu đi, gia đình quyết định ở lại Sài Gòn điều trị dài hạn. Còn Nhật, ngoài giờ học, các buổi tối và cuối tuần, em sẽ không từ chối bất cứ lời mời đi hát nào để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống cho mẹ và chi phí ghép thận. .

Trong quá trình biểu diễn, Nhật luôn ưu tiên chọn những ca khúc liên quan đến mẹ. Nhưng bạn chưa bao giờ chọn hát một bài Ly cô đơn. Đức cho biết.

Minh Nhật rất tài năng trong dòng nhạc trữ tình dân gian. Ảnh: Đến nhân vật.

Thường thì cuối tuần Minh Nhật chỉ nhận được 2-3 lời mời đi hát. Nhưng vào những dịp đặc biệt như Tết Trung thu, Tết thiếu nhi hay Tết Dương lịch, tôi sẽ hát thường xuyên hơn. Có hôm cao điểm là chủ nhật, tôi phải chạy xe số 3 tại chỗ.

Khi đến Nhật để thi, tôi thường thức khuya để học. Khi hát vào buổi tối, cậu bé dường như kiệt sức và dựa vào vai bố trong suốt quá trình. Khi đến nơi, tình trạng hoa mắt, chóng mặt khiến Nhật không thể hát được. Anh chia sẻ: “Nhưng khi bước lên sân khấu và hát những bài hát về mẹ trước những tràng vỗ tay của khán giả, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy mệt mỏi nữa.” – Nhiều mạnh thường quân đã giúp đỡ Minh Nhật. Hỗ trợ các khóa học hát và học nhạc cụ để trau dồi thêm giọng hát khỏe. Tất cả trang phục của tôi đã được trao cho tôi. Tôi đã đeo nó hơn hai năm. Mấy tháng nay xé xác, bỏ cuộc ”, ông Nguyễn Ngọc Thanh, 44 tuổi, bố Nhật, kể. Tạo cuộc sống mới. Ông Thanh-bố Nhật quen sống trong căn hộ chung cư Thanh Đa có diện tích hơn 20m2. Căn nhà chật hẹp, vốn là những cơn mưa bất chợt, tắc đường, vợ phải chạy thận trong bệnh viện 3 buổi / tuần, tối đi làm gia sư nên anh dành thời gian nuôi con. Tất cả những gì con trai có thể làm là đưa con đến trường, đến một nơi trong thành phố.làm tốt. Vì vậy, trước mỗi buổi biểu diễn, cậu bé đều chọn quần áo và ủi đồ. Cậu bé cũng học trang điểm, mix đồ rồi nhờ mẹ “kiểm chứng” cho.

Trên sân khấu, ngoài việc thỏa mãn đam mê ca hát, đối với tôi, thù lao cũng rất quan trọng. Nhưng đối với buổi diễn từ thiện, Minh Nhật từ chối nhận tiền. Chàng trai cho rằng gia đình đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ ngày vào Sài Gòn nên nếu có cơ hội để báo đáp, Minh Nhật sẽ luôn sẵn sàng.

“Năm mới đi hát ở bệnh viện, khoa ung bướu mình cùng mọi người lên khoa nhi tặng quà. Thấy các con nằm viện lâu rồi, Tết không được về nhà, nhớ mẹ quá.” Như thế này nên em thích hát cho các em nghe, chương trình thiện nguyện là như thế này “, chàng trai 16 tuổi chia sẻ.

Năm ngoái, mẹ là người phụ nữ Nhật Bản có sức khỏe tốt và có thể hát cùng anh trong lúc tập luyện, nhưng ảnh năm nay: Diệp Phan .—— Hơn 7h tối, Nhật Anh được bố đón về sau khi hoàn thành khóa học nhạc cụ. Trở lại căn phòng nhỏ, chú chó Bông (một người bạn tôi mang từ nhà về) hớn hở chạy ra đón. Minh Nhật vỗ nhẹ vào đầu nó, cậu bạn bốn chân chạy tới, chiếc võng mẹ nằm ở đâu, hôn lên má, con kể chuyện, pha trò cho mẹ, cùng bố nấu ăn. Một nồi cơm rang thơm phức, Minh Nhật ngân nga câu hát: “Để mẹ chịu con đừng nản lòng” “Rồi nhìn mẹ cười, mẹ kỹ tính lắm, nhưng mẹ ngày nào cũng yếu, con lo lắm. Lúc học trong trường, tôi chợt nghĩ đến cô ấy. ”Minh Nhật mở miệng thở dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published.