Hôn nhân hiện đại giá bao nhiêu?

Home / Tổ ấm / Hôn nhân hiện đại giá bao nhiêu?

Đối với thế hệ Y (sinh từ 1981 đến 1994), khái niệm tài khoản tổng hợp đã lỗi thời. Xu hướng đàn ông là trụ cột gia đình cũng đang thay đổi. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, phụ nữ chiếm hơn một nửa lực lượng lao động Hoa Kỳ.

Taylor Hall ở Washington, DC là một cặp vợ chồng mới cưới, nhưng cô ấy nói rằng gia đình anh ấy có thể tạo thành một cặp vợ chồng mới cưới. Nói chung tiết kiệm là mục tiêu quan trọng cho tương lai nhưng hiện tại và chồng chị là “tiền nào của nấy”. Cô nói: “Đối với tôi, đó là cảm giác độc lập.” “Phụ nữ làm việc như đàn ông. Ở thời điểm này, rất hiếm khi một gia đình chỉ có một người làm việc, trừ khi người đó quá giỏi. Làm việc, không có lý do gì để chia sẻ tiền bạc. Cô nói thêm: “-Một số cặp vợ chồng không nghĩ rằng hôn nhân là lý do để“ biến tất cả hàng hóa thành hàng hóa thông thường ”. Kelly Reins, 33 tuổi và Dan Sweeney, 39 tuổi, ở Indiana, đã chung sống với nhau được 5 năm. Cô ấy nói: “Cô ấy và chồng đã chia sẻ các khoản chi tiêu trong gia đình, nhưng không dùng chung tài khoản ngân hàng.” “Cả hai chúng tôi đều quyết định không sinh con nên không thực sự cảm thấy cần phải củng cố kinh tế.” Gaynor, 34 tuổi, ) Và Robbie Mackey, 36 tuổi, kết hôn ở Brooklyn. Ngày 5/5/2019 đến nay vẫn chưa có ý định cử người nắm “tay hòm chìa khóa”. Nhà văn Gaynor cho biết: “

— Cặp đôi này luôn khám phá ra một cách tuyệt vời để chia sẻ chi phí mà không làm thay đổi cuộc sống của họ. Ở Chicago, Riley Henderson 32 tuổi và Amanda 35 tuổi. Người đàn ông tuổi Lester đã hẹn hò trong 7 năm cho đến khi họ kết hôn vào tháng 7 năm 2016. Họ mất hai năm để mở một tài khoản để thanh toán các chi phí hàng ngày trong tài khoản cá nhân của họ. . Vợ tôi, Lester sẽ cắt giảm một nửa hóa đơn và hàng tạp hóa … “Nhưng một ngày tôi nghĩ điều đó thật ngu ngốc. -. Seth Dag 32 tuổi và Eric Ball 35 tuổi đến từ ngoại ô New York kết hôn vào năm ngoái sau khi hẹn hò được 6 năm. Họ cũng không có tài khoản ngân hàng chung nhưng chia đều chi phí. “Chúng tôi có một Một thẻ tín dụng bình thường. Vì vậy, khi chúng tôi đến cửa hàng tạp hóa hoặc ăn tối, chúng tôi cắt giảm một nửa hóa đơn, điều này thực sự làm giảm áp lực tài chính “, Dag nói. Trưởng bộ phận sáng tạo của Mars Wrigley cho biết, theo khảo sát 2.000 người Mỹ do Insider and Morning Consult thực hiện vào năm 2019, 37% người hưởng tuần trăng mật quản lý tài chính riêng. Ở thế hệ cha mẹ này, con số này là 27% – bất chấp bệnh dịch, Taylor Hall và chồng vẫn giữ các tài khoản riêng. Hình ảnh: Marketwatch .

Cuộc suy thoái do đại dịch đang đẩy hàng triệu người Mỹ vào tình trạng bất ổn về tài chính. Thất nghiệp và cắt giảm lương là những lời cảnh tỉnh cho hàng triệu người Mỹ. Các cặp vợ chồng trẻ ngày càng quan tâm đến vấn đề tài chính gia đình.

Mặc dù trong cuộc suy thoái trước đây của Hoa Kỳ, đàn ông phải chịu gánh nặng vì thất nghiệp, nhưng cuộc suy thoái ngày nay là do văn bản đảo ngược của Covid-19 gây ra. Nghiên cứu mới nhất của Đại học California, San Diego, Đại học Northwestern và Đại học Mannheim cho thấy phụ nữ Mỹ bị thất nghiệp nhiều hơn nam giới vì họ thường hoạt động trong ngành dịch vụ. Thêm vào đó là gánh nặng chăm sóc con cái khi các trường đóng cửa. Hơn các thế hệ trước. Họ cho rằng điều này là “Tôi có khả năng, tôi mạnh mẽ và tôi không phụ thuộc vào người khác.” Rõ ràng, vai trò của tình dục trong hôn nhân đang dần giảm đi. Những cặp vợ chồng trẻ, đây chính là mấu chốt chia cắt tài chính của hai vợ chồng.

Tuy nhiên, trong tháng qua, Howes nhận thấy rằng sáu cặp vợ chồng ngày càng trở nên tiết kiệm hơn. Một số thế hệ thiên niên kỷ đã tìm ra cách để tích hợp tài chính. Một báo cáo do Trường Kinh doanh Andersen UCLA công bố năm 2019 cho thấy những cặp vợ chồng có tài khoản một phần hạnh phúc hơn những cặp vợ chồng xa lánh một phần hoặc hoàn toàn và ít có khả năng ly hôn. Các chuyên gia quản lý chung của COM, những người có thể ảnh hưởng đến sự hài lòng của các cặp vợ chồng và chất lượng mốiNgược lại, Demitri Baker và Evan Lanctot, một cặp đôi đồng tính đã đính hôn tại Rhode Island, gần đây đã quyết định củng cố tình hình tài chính của họ. Baker cho biết: “Từ khi yêu nhau, chúng tôi đã nói về tiền bạc. Cả bố và mẹ đều vất vả kiếm tiền, và chúng tôi đã phải gánh chịu hậu quả”. Nhiều cặp vợ chồng lấy gương của cha mẹ như một cái cớ để quản lý tài chính riêng của họ, trong khi Baker và Lancott thì ngược lại. Theo Baker, cha mẹ anh hiếm khi nói về nó, đặc biệt là về tài chính. Mẹ cô nắm trong tay “tay hòm chìa khóa” nhưng thiếu kỹ năng và tài chính minh bạch dẫn đến nợ nần chồng chất. Có điều gì đó đã xảy ra và họ chia tay. Anh nói: “Đó là lý do tại sao tôi muốn mở lòng với Evan nhiều nhất có thể

. Ảnh: Marketwatch .—— Là một kỹ sư cơ khí, công việc dịch thuật của Baker rất xuất sắc. Cộng sự của anh ấy là Lanctot (Các nhà thiết kế nội thất) cũng cảm động. Tuy nhiên, bản dịch không làm thay đổi khái niệm tài chính của họ. Họ ở trong cùng một tài khoản một cách công khai và minh bạch, với mục đích trả nợ và mua nhà. Hãy đảm bảo rằng bạn có một mục tiêu, đó là niềm vui khi chia sẻ tài khoản Ở đâu-Chúng tôi gây quỹ và nghĩ rằng chúng tôi làm việc cho gia đình bất kể điều gì. Anh ấy nói, không phải “bạn và tôi”.

Nhà tâm lý học Hoth nói thêm rằng bất kể tài khoản ngân hàng có được hợp nhất hay không, điều quan trọng trong hôn nhân là Các vấn đề thường khiến mọi người cảm thấy tự ti hoặc nghi ngờ. Điều này có thể được biểu hiện bằng những “triệu chứng” như rối loạn chức năng, khả năng nuôi dạy con hoặc tình trạng tài chính. Theo ông, các cặp vợ chồng không nên bị áp lực bởi chủ đề này. Chủ yếu là “Tôi không nghĩ ‘tiền của” “Tiền của tôi” là yếu tố phá hủy hôn nhân. Nhưng tôi nghĩ rằng tài khoản riêng và ít giao tiếp sẽ ảnh hưởng không tốt đến hôn nhân. Vì lý do kinh tế, đó là giao tiếp với đối tác của bạn “, chuyên gia gợi ý. – – Bảo Nhiên (theo Nytimes Marketwatch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.