Sai lầm khi giải độc cho nghi phạm là Kim Jong Nam

Home / Phân tích / Sai lầm khi giải độc cho nghi phạm là Kim Jong Nam

Kim Jong Nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Agence France-Presse.

Kim Chol, một công dân Triều Tiên, được cho là Kim Jong-nam-anh trai của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, người đã bị sát hại bằng chất độc thần kinh VX mang theo 12 chai của atropine trong ba lô Theo Hiệp hội Dược sĩ Hoa Kỳ, atropine có thể cung cấp “sự bảo vệ ban đầu chống lại chất độc thần kinh và ngộ độc thuốc trừ sâu.” Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng kế hoạch sử dụng thuốc giải độc của ông là thiếu sót nghiêm trọng. Tờ Washington Post đưa tin Cindy Vestergaard, chuyên gia vũ khí hóa học tại Trung tâm Stimson ở Washington, cho biết: “Thuốc giải độc dường như không đủ đối với Kim Jong.” Thuốc giải độc được tiết lộ trong một phiên tòa ở Malaysia, nghi phạm người Việt Nam Duan Xiangang và người Indonesia nghi phạm Siti Isiah bị buộc tội bôi chất độc VX lên mặt Kim Joel tại sân bay ở Kuala Lumpur hôm 13/2. Cả hai người phụ nữ đều nói rằng họ đã bị lừa dối. Họ cho rằng mình đang chơi trò lừa đảo trên truyền hình thực tế.

Khoảnh khắc nghi phạm Kim Jong Nam bị sát hại. Video: Euronews .

Không rõ liệu Kim Chol có ngay lập tức cố gắng sử dụng nó sau khi bị tấn công hay không. Các chuyên gia cho rằng, ngay cả khi uống ngay, những loại thuốc này cũng có khả năng mất tác dụng. – “Atropine không phải là thuốc giải độc hiệu quả cho ngộ độc VX”, Matthew Meselson, giáo sư hóa sinh tại Đại học Harvard, cho biết. Messelson nói rằng thuốc tiêm do quân đội Mỹ cung cấp để chống lại chất độc thần kinh không chỉ chứa atropine, mà còn có pridoxime, một chất khác giúp ngăn ngừa nhiễm độc VX.

VX hoặc S -2 diisopropylaminoethyl methyl phosphorothioate là một chất độc thần kinh hiệu quả. Nó được Liên hợp quốc coi là vũ khí hủy diệt hàng loạt. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), VX được phát triển ở Anh vào những năm 1950 như một tác nhân chiến tranh hóa học. Nó là một chất lỏng màu hổ phách sền sệt, không mùi và không vị. Chỉ 10 mg là tử vong khi tiếp xúc với da.

VX, nếu nó tồn tại ở dạng khí, có khả năng gây chết người nhanh nhất. Nó có thể được thêm vào nguồn nước ở dạng lỏng hoặc được sử dụng để đầu độc thực phẩm. Giống như các chất độc thần kinh khác, VX khiến một enzym quan trọng đóng cửa, dẫn đến mệt mỏi và kém hoạt động. VX không chỉ là chất độc thần kinh nguy hiểm nhất mà còn là chất bền nhất – nó bay hơi chậm, đặc biệt là trong môi trường lạnh. Video: Lịch sử.

Dựa trên lượng VX mà một người tiếp xúc, các triệu chứng sẽ bắt đầu xuất hiện ngay lập tức hoặc đến 18 giờ sau đó. Liều lượng lớn có thể gây co giật, bất tỉnh, tê liệt và tử vong do suy hô hấp. . Sau đó huyết áp của ông tăng vọt, mạch nhanh và các triệu chứng động kinh bắt đầu xuất hiện trước khi ông bất tỉnh. Khoảng 20 phút sau vụ tấn công, anh Tấn tử vong.

Westgard chỉ ra rằng một số trang web tin tức của Kim Hall đang phân phối thuốc giải độc dưới dạng thuốc viên. Nếu dùng đường uống, phải mất ít nhất 15 đến 20 phút để atropine đi vào máu.

Lúc này, VX phá hủy hệ thống thần kinh của con người và dễ gây nôn mửa, điều này làm cho thuốc giải rượu uống không cần thiết. Cô ấy viết.

Việc nghi phạm Kim Jong-nam (Kim Jong-nam) mang theo thuốc giải độc cho thấy anh ta biết mình có nguy cơ bị sát hại.

“Sume, cựu CIA nói. Nếu vậy, các cơ quan tình báo nước ngoài có thể cảnh báo anh ta.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.