Sau cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với Hoa Kỳ, Triều Tiên có thể làm gì?

Home / Phân tích / Sau cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai với Hoa Kỳ, Triều Tiên có thể làm gì?

Tạo tiên nữ và sự tin tưởng. Najib tin rằng các nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo sẽ mất nhiều năm, và tiến trình “Toàn diện, có thể xác minh và không thể đảo ngược” (CVID) sẽ đòi hỏi các nỗ lực ngoại giao lâu dài. — Carl Thayer, giáo sư tại Viện Quốc phòng Australia tại Đại học New South Wales, cho rằng Tổng thống Mỹ Trump và các cố vấn của ông cần kiên nhẫn hơn khi đàm phán với Triều Tiên và giảm mục tiêu “hành động”. “Điều này rất quan trọng.” Nhà đàm phán Hoa Kỳ phải quay lại để làm rõ các biện pháp và giúp cả hai bên xây dựng lòng tin về con đường phi hạt nhân hóa. Thayer hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim Jong Il lần thứ ba có thể được tổ chức vào năm 2020 và đạt được nhiều kết quả hơn. .

David King của Trung tâm Stinson, Hoa Kỳ cho biết mặc dù Trump và Kim Jong-un không thể đạt được thỏa thuận tại cuộc gặp thứ hai, nhưng ông vẫn lạc quan vì hai bên vẫn quyết tâm tiếp tục tiến trình ngoại giao. Các yêu cầu của Hoa Kỳ và Triều Tiên về việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt là “không liên quan”. Ông David King cũng cảnh báo những nước không biết Triều Tiên có đầu đạn hạt nhân dưới lòng đất hay trong đường hầm và bao nhiêu đầu đạn, Bình Nhưỡng phải công khai từ bỏ cơ sở hạt nhân Longyan và từ bỏ một số tên lửa đạn đạo, sinh học và hóa học liên lục địa. — Chuyên gia Stinson cũng cho rằng, Mỹ và Triều Tiên trước hết phải khởi động lại đàm phán ở cấp độ kinh doanh và nâng dần lên cấp độ cao hơn, dự kiến ​​Tổng thống Trump sẽ chỉ tham dự lễ ký kết sau khi hai bên đạt được đồng thuận. Hai nước cần phải xem xét những gì họ có thể thực sự từ bỏ.

“Tôi hy vọng rằng Mỹ và Triều Tiên sẽ hành động nhanh hơn, bởi vì sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố dỡ bỏ yêu cầu này, Mỹ đã biết Triều Tiên muốn gì. David King nói:” Các lệnh trừng phạt 5/11 đã được thực hiện từ năm 2016. Kể từ đó, hai bên đã nỗ lực đàm phán. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.