Ý tưởng về vắc xin Covid-19 bắt buộc đang gây tranh cãi

Home / Phân tích / Ý tưởng về vắc xin Covid-19 bắt buộc đang gây tranh cãi

Thông báo của Úc rằng họ sẽ sản xuất 25 triệu liều vắc xin Covid-19 vào đầu năm 2021 cho mọi người hy vọng rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát trong tương lai gần. Nhưng quan trọng nhất, điều này đặt ra các câu hỏi đạo đức quan trọng về cách sử dụng vắc xin và liệu chúng có cần được tiêm chủng hay không.

Xem kế hoạch tiêm chủng miễn phí Covid-19 của Thủ tướng Úc Scott Morrison càng sớm càng tốt. Ông bày tỏ vào ngày 19 tháng 8 rằng ông hy vọng rằng việc tiêm chủng sẽ là “bắt buộc”.

Vào tháng 3, một chuyên gia về vắc xin Covid-19 đã ở trong phòng thí nghiệm ở San Diego, California. Ảnh: Reuters.-Bộ trưởng Y tế Úc Karen Andrews nhắc lại ý kiến ​​trên, nói rằng chính phủ “coi đây như một loại vắc xin bắt buộc”. Nhưng cùng ngày, Thủ tướng Morrison đã thay đổi quyết định. Anh ấy nói trên đài phát thanh 2 GB rằng mọi người “không cần phải tiêm chủng … ở Úc không cần phải tiêm vắc xin.”

“Không ai có thể ép buộc ai làm bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi tuyệt đối khuyến khích mọi người nên tiêm chủng.” Anh ấy nói “Mọi người phải hiểu nếu chúng tôi cố gắng làm điều này. “- Bộ trưởng Thủ tướng Morrison đã phải thay đổi bình luận của mình sau khi báo cáo tuyên bố ban đầu của mình với các tổ chức vắc xin ở Úc trở lên. Có sự phản đối mạnh mẽ từ khắp nơi trên thế giới. Những người hoài nghi đang chuẩn bị cho cuộc chiến.

“Người Úc cần giúp đỡ! Họ muốn chúng tôi tiêm vắc-xin thay đổi DNA. Họ sẽ làm như vậy càng sớm càng tốt. Tôi không muốn có con. Tôi đã bị tiêm một chất độc chết người “, một người dùng từ Úc viết trên một trang web quốc tế.

Trên Instagram, Larry Cook, một nhà hoạt động chống vắc-xin người Mỹ, buộc phải ngừng việc thành lập vắc-xin Tiêm chủng bắt buộc), viết: “Úc rất khuyến khích việc tiêm chủng bắt buộc chống lại Covid-19. Có ai ngạc nhiên không? Tôi chắc chắn. Cuối cùng, một đại dịch được mong đợi. kế hoạch. “.—— Vấn đề tiêm chủng không chỉ giới hạn ở nhóm vắc xin truyền thống. Một nghiên cứu mới ở Hoa Kỳ cho thấy rằng một phần ba cư dân của đất nước có thể từ chối tiêm vắc xin chống lại Covid-19.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald · Trump White (Donald Trump White) được mời, họa sĩ biếm họa nổi tiếng Ben Garrison (Ben Garrison) đã từ chối, viết trên Twitter, bình luận của Thủ tướng Morrison nên khiến người Mỹ “lo lắng” “Covid- 19 Mối đe dọa sắp xảy ra của chế độ chuyên chế vắc xin “-Garrison đã phát biểu tại hiện trường. Mặc dù có báo cáo, mặc dù thực tế là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu tại Hoa Kỳ, Tiến sĩ Anthony Fauci, cho biết mọi người không có khả năng bị buộc phải tiêm vắc-xin Covid-19 .——” Nếu có người, chúng ta sẽ bất lực. Từ chối tiêm chủng. Ông không thể “ông nói.” Những bình luận của Thủ tướng Morrison đặt ra mục tiêu công kích chung cho họ. Nhà vận động chống vắc xin, nhưng anh ta cũng làm như vậy. Vấn đề lớn hơn là “kháng vắc-xin”, vốn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) liệt vào danh sách mười mối đe dọa sức khỏe cộng đồng hàng đầu trên thế giới năm ngoái.

“WHO cho biết:” Ủng tiêm là một trong những phương pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát. Nó có thể ngăn ngừa 2 đến 3 triệu ca tử vong mỗi năm, và nếu tỷ lệ tiêm chủng trên toàn thế giới tăng lên thì sẽ có thêm 1,5 triệu người. “Cục Lancet, 90% quốc gia trên thế giới đã ghi nhận làn sóng tiêm chủng. Một số loại vắc-xin đã thay đổi quan điểm sau khi chứng kiến ​​Covid-19 hủy diệt thế giới, nhưng đối với một số quốc gia khác, đại dịch mới khiến họ Tăng cường lập trường chống vắc-xin của họ.

Mặc dù nhiều nhà khoa học chỉ ra rằng sẽ mất ít nhất một năm để sử dụng vắc-xin, nhưng nhiều tổ chức chống vắc-xin đã đấu tranh cho một kế hoạch yêu cầu vài tháng để sử dụng vắc-xin bắt buộc Covid-19 “Covid-19 là một cơ hội tiêm chủng hiếm có”, Trung tâm căm thù trực tuyến (CCDH), một tổ chức phi chính phủ chuyên chống lại thông tin sai lệch trực tuyến, cảnh báo trong một báo cáo vào tháng Bảy. “Theo nghiên cứu của chúng tôi, quy mô và tốc độ phát triển của thuốc kháng vi-rút là một phần đặc biệt nổi bật của chiến dịch vắc-xin. Các nhà khoa học nhút nhát ước tính rằng 82% dân số thế giới phải miễn dịch với Covid thông qua nhiễm trùng hoặc tiêm chủng để chống lại điều này Bệnh tật. ”

Kết quả một cuộc khảo sát do công ty Nghiên cứu thị trường YouGov của Anh thực hiện cho thấy ngay cả khi họ nhận vắc xin Covid-19, 44% người Mỹ và 37% người Anh sẽ cân nhắc việc không tiêm vắc xin Covid-19.gì. Kết quả tương tự với cuộc khảo sát của CNN vào tháng Năm. Tôi rất lo lắng ”, Michael Caputo, người phát ngôn của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ, cho biết tuần trước. Các chuyên gia cho rằng không còn cách nào khác thế giới có thể trở lại trạng thái bình thường trước đại dịch.

Leave a Reply

Your email address will not be published.