Theo như Trung Quốc, Duterte có thể không dữ dội ở Biển Đông

Home / Phân tích / Theo như Trung Quốc, Duterte có thể không dữ dội ở Biển Đông

Tổng thống Philippines Duterte. Ảnh: Các nhà điều tra – “Tôi nghĩ tuyên bố mới của ông Duterte không chịu khuất phục chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông vì ông cảm thấy” sự ấm áp “của giới thượng lưu Philippines. S. Rajaratnam International, Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore Trường Quan hệ liên lạc với VnExpress. – Vào ngày 16 tháng 10, Tổng thống Philippines tuyên bố rằng ông sẽ thảo luận về phán quyết của Tòa án Trọng tài Quốc tế với Trung Quốc thay vì đàm phán ở bất cứ đâu. Tiếp tục duy trì chủ quyền Manila Manila ở Biển Đông. Đồng ý, như thẩm phán của Tòa án Tối cao Philippines cho biết, nếu ông nhượng bộ bãi cạn, ông có thể bị truy tố. Trung Quốc từ chối yêu cầu Bắc Kinh phi lý trí của U-line ở Biển Đông và tuyên bố rằng Bắc Kinh đã vi phạm Manila có một số quyền nhất định đối với bãi cạn Scarborough. Trung Quốc tuyên bố sẽ không công nhận phán quyết.

Theo Sun Night, Tổng thống Philippines phải chứng minh rằng ông bảo vệ các quyền của Philippines. – Joseph Frang, một chuyên gia tại Đại học Nanyang L Các chuyên gia cho rằng đánh giá về bài phát biểu của ông Duterte, chỉ liên quan đến người dân của đất nước. Chủ tịch Philippines luôn tin rằng ông sẽ không sử dụng phán quyết của tòa trọng tài đối với tòa án Trung Quốc. Rút quân khỏi bãi đá ngầm. “” Có thể ông Duterte sẽ chỉ đề cập đến quyền đánh bắt của ngư dân, và nó sẽ kết thúc sớm. “Franco nói.

Chuyến đi của Duterte tới Trung Quốc rõ ràng được lên kế hoạch tập trung vào thương mại. Một số lượng lớn các doanh nhân người Philippines gốc Hoa sẽ đi cùng ông. Những giao dịch này có thể là cơ sở hạ tầng như Trung Quốc, giao thông vận tải Và các dự án nông nghiệp, sẽ dỡ bỏ lệnh cấm chuối ở Philippines. Ông Duterte Thăm tới Trung Quốc sẽ cùng với khoảng 200 thành viên kinh doanh mở đường cho một liên minh mới mà ông nói. Một thỏa thuận thương mại và cơ sở hạ tầng sẽ được ký kết với Trung Quốc. Do tranh chấp ở Biển Đông, sự phục hồi của các khu vực hợp tác đã bị trì hoãn trong vài năm. Người Philippines muốn truyền tải thông điệp: “Rất khó để giành chiến thắng trong cuộc xung đột với Trung Quốc” và tìm kiếm một Một “thái độ thực tế hơn”. “Ông nêu lên mối lo ngại về chủ quyền của Philippines và Trung Quốc dù sao cũng sẽ không từ bỏ”, Sun Airong nói.

– Từ năm 2012, Trung Quốc đã chiếm đóng Bãi cạn Scarborough Ảnh: South China Morning Post

Xem thêm: Thẩm phán Tòa án Tối cao Philippines cảnh báo rằng ông có thể kiện ông Duterte (Việt Anh)

Leave a Reply

Your email address will not be published.