Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Giới siêu giàu Mỹ là người chiến thắng trong cuộc bầu cử

Các nhà tư vấn giàu có của Mỹ đã lên kế hoạch cho một số chiến lược cuối năm để bảo vệ khách hàng khỏi sự kiện Biden được bầu làm tổng thống và Đảng Dân chủ xem xét hai đợt tăng thuế quy mô lớn. trường cao học. Tuy nhiên, ít nhất là lúc này, khả năng đảng Dân chủ vào Quốc hội dường như đã hết.

Biden có lợi thế ở các bang và có thể giúp anh ta vào Nhà Trắng. Tuy nhiên, đảng Cộng hòa cũng nên tiếp tục kiểm soát Thượng viện. Laura Zwick, giám đốc dịch vụ khách hàng tư nhân tại công ty luật Greenberg Glusk ở Los Angeles, cho biết: “Giờ đây, họ có nhiều thời gian và không gian thở hơn.” Trong bối cảnh phân quyền ở Hoa Kỳ. , Nước Mỹ giàu có sẽ dễ thở hơn. Ảnh: Reuters-Nếu Tổng thống Donald Trump tái đắc cử, mọi thứ sẽ vẫn như cũ. Mặc dù ông đã nói về ý tưởng cắt giảm thuế thu nhập vốn khi tái tranh cử, nhưng ý tưởng này sẽ thực sự dừng lại ở Hạ viện do Đảng Dân chủ làm chủ.

Nhưng ngay cả khi đảng Cộng hòa tiếp quản với tư cách là người kế nhiệm Viện các Lãnh chúa, Hoa Kỳ vẫn sẽ gặp khó khăn do thâm hụt quá lớn. Điều này có thể gây áp lực lên các nhà lập pháp trong việc tìm cách tăng thu nhập. Vào thời điểm đó, những người giàu có cũng phải đối mặt với khả năng bị tăng hoặc giảm thuế cấp nhà nước vì chính phủ muốn bù đắp thâm hụt ngân sách đại dịch. Cung cấp cho Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) quyền lớn hơn để thực hiện và tăng cường huy động ngân sách. Tỷ lệ xác minh của Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) giảm xuống còn 0,03% số người nộp thuế kiếm được 10 triệu đô la vào năm 2018.

“Sự lo lắng vẫn tồn tại, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đã giảm bớt.” Người sáng lập và Giám đốc điều hành của Van Leeuwen & Company Kenneth Van Leeuwen, ông nói: “Chính phủ phân chia các đảng phái chính trị và không quan trọng là có bao nhiêu phiếu bầu. Tôi nghĩ Dù sao thì chúng tôi cũng đã thực sự thắng. Hãy nói xem ai là người được bầu chọn “

Robben Maria tại luật sư Lathrop GPM ở Minneapolis nói rằng kế hoạch chia sẻ quyền lực này có thể tiếp tục là” thời điểm hoàn hảo ” Những người Mỹ giàu có được thừa kế và chuyển nhượng miễn thuế.

Tránh hưởng lợi từ luật thuế do Đảng Cộng hòa thông qua và được Trump ký vào năm 2017. Thuế tài sản và thuế quà tặng hiện rất dễ dàng. Lãi suất thấp hiện là thời điểm tuyệt vời để những người Mỹ giàu có chuyển tài sản cho thế hệ tương lai. -Nhà tư vấn cho biết họ vẫn đang khuyến khích nhiều khách hàng tiếp tục thoái vốn kế hoạch tài sản thừa kế của họ trước khi cuộc bầu cử được tiến hành. Kết quả bầu cử “có thể khiến một số người từ bỏ kế hoạch cuối năm”, Robben nói, “nhưng ai sẽ thấy nó hoạt động tốt.” Nếu Tổng thống Biden vẫn có thể tăng tỷ lệ giàu nhất đất nước mà không cần thông qua Quốc hội 0,1% thu nhập của cư dân sẽ dẫn đến tất cả các hóa đơn thuế. Ví dụ, nó có thể nhắm vào các kẽ hở hoặc tăng cường giám sát những người giàu có và các công ty. Điều này có thể bao gồm các quy tắc trùng tu để ngăn những người giàu có chuyển tài sản cho các thành viên trong gia đình ở mức định giá thấp.

Tuy nhiên, sự thay đổi này chỉ làm tăng thu nhập một chút. Những người giàu có được cảnh báo trước về những thay đổi, cho họ thời gian để phản hồi.

Hơn nữa, với sự chia sẻ quyền lực trong Quốc hội, không có tiền để tăng thuế. Anh ta cũng khó có thể “đánh bại” giới nhà giàu Mỹ. Zwicker nói: “Đây sẽ là một quá trình phức tạp kéo dài mãi mãi, đòi hỏi nhiều thỏa hiệp và chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng của mình.”

Phiên An (Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.