Tòa nhà FPT Langsha

Home / Bất động sản / Tòa nhà FPT Langsha

Viễn cảnh của dự án giải nhất.

Hội đồng quản trị của công ty FPT là kim chỉ nam cho trụ sở chính của công ty được đặt tại đường Láng Hà, quận Donghe, Hà Nội. Đây phải là hình ảnh tiêu biểu của công ty. Tổng công ty FPT, sử dụng giải pháp công nghệ mới. Đây cũng là một tòa nhà văn phòng hiện đại với hiệu quả cao và kiến ​​trúc tinh tế, sống hài hòa trong cảnh quan đô thị khu vực. Quan trọng nhất, dự án phải đáp ứng các yêu cầu về năng lực đầu tư và công nghệ xây dựng của FPT.

Kế hoạch giành giải thưởng cao nhất đến từ Hà Nội HAAI Construction Co., Ltd. (công ty con của Đại học Kiến trúc). Chủ trì bởi Nguyễn Tiến Thuận, Phó trưởng khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội và Giám đốc Khoa Kỹ thuật Công cộng, Khoa Kiến trúc.

Ý tưởng thiết kế của tác giả là đánh giá cao quan điểm phát triển của FPT và coi đó là mục tiêu cơ bản của việc thích ứng với ngôn ngữ kiến ​​trúc, bắt nguồn từ sự hiểu biết về các dấu hiệu và logo của FPT, từ đơn giản đến tối thiểu. Để có được một sự tương phản với môi trường xung quanh. Tòa nhà là một tổng thể, trung thành với các đặc điểm của lĩnh vực CNTT chính của công ty.

Đất xây dựng của tòa nhà là 2.770 mét vuông. Đặc biệt, tổng diện tích xây dựng là 37.125 mét vuông (bao gồm cả tầng hầm), và mật độ xây dựng là 41,6%. Tòa nhà có 27 tầng, 5 tầng ngầm, 1 tầng trên và 1 tầng kỹ thuật. Các khu vực chức năng chính (từ dưới lên trên) bao gồm nhà để xe, xe máy, phòng giao dịch chính, khu triển lãm, trung tâm dịch vụ kinh doanh, nhà hàng, khu chăm sóc sức khỏe, trung tâm hội nghị và một phòng. Công việc quản lý, trụ sở, trung tâm dịch vụ, nhà hàng, tòa nhà công viên công nghệ, sân bay trực thăng …

Các vật liệu được sử dụng để xây dựng bao gồm hai lớp kính để an toàn và lưu thông không khí. Một loại kem chống nắng hình sóng nằm giữa hai lớp kính. Công nghệ xây dựng sàn mới của Bubbledeck Đan Mạch (kết hợp lưới thép hàn và bóng nhựa rỗng) không yêu cầu mẫu, có thể cải thiện tiến độ, giảm chi phí và lao động.

Dự án chọn ngày dự kiến ​​để thử nghiệm được tiến hành trong vòng 10 ngày dưới 30 ngày. Tuy nhiên, do sự hiểu biết lâu dài và cân nhắc kỹ lưỡng về ý tưởng này của FPT, kế hoạch cạnh tranh vẫn có chất lượng cao. Kế hoạch được các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế kiến ​​trúc và kiến ​​trúc khen ngợi vì ý tưởng táo bạo và mang tính cách mạng. Kiến trúc sư này được chủ trì bởi Nguyễn Việt Châu, cựu giám đốc của Viện Kiến trúc. Thiết kế đồng thời đảm bảo khả năng ứng dụng.

Theo kế hoạch, Tòa nhà FPT Langha sẽ bắt đầu xây dựng vào cuối năm nay. Kế hoạch chiến thắng của HAAI sẽ được xem xét cùng với các lựa chọn khác cho một thiết kế kiến ​​trúc hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published.