Việt Nam có thêm thời gian để gỡ bỏ cái mác “thao túng tiền tệ”

Home / Bất động sản / Việt Nam có thêm thời gian để gỡ bỏ cái mác “thao túng tiền tệ”

Vào ngày 15 tháng 1, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) đã ban hành một tuyên bố giải thích kết quả điều tra về chính sách định giá tiền tệ của Việt Nam theo Điều 301 của Đạo luật Thương mại năm 1974. Lighthizer nói rằng không có chuyển động cụ thể trong kết quả của cuộc điều tra. Tuy nhiên, họ sẽ tiếp tục đánh giá các tùy chọn hiện có.

USTR kết luận trong báo cáo điều tra đính kèm: “Các hành động và chính sách của Việt Nam bao gồm sự can thiệp quá mức.” Mức độ gia nhập thị trường ngoại hối và các chuyển động liên quan khác là không hợp lý và đã mang lại cho thương mại Hoa Kỳ áp lực. “Khi đưa ra các kết luận này, Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ cho biết đã tham vấn với Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các vấn đề liên quan đến việc đánh giá đồng tiền và tỷ giá hối đoái của Việt Nam. Tôi mong rằng Hoa Kỳ và Việt Nam có thể tìm được hướng đi chung để giải quyết mối quan tâm của họ. Tôi nói, “Lighthizer.

Kết luận này được đưa ra trước thềm cuộc chuyển giao quyền lực giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden tại Nhà Trắng. Đây cũng là kết quả của sự nỗ lực trao đổi thông tin của hai bên. Trong thời gian qua, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien hôm qua đã điện đàm với Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh để trao đổi về quan hệ hợp tác giữa các cơ quan Việt Nam với các đối tác Hoa Kỳ và quá trình điều tra, tham vấn giữa Trung Quốc và Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ được đánh giá cao. Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) và Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phối hợp mở một cuộc điều tra vào tháng 10 năm 2020, trong đó xác định Việt Nam là nước thao túng tiền tệ trong báo cáo hàng ngày của mình. 16/12 .

Sáng 16/1, đánh giá về hoạt động kinh doanh của công ty tại Hoa Kỳ được VnExpress chia sẻ với VnExpress là kết quả khả quan.

Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Chế biến Gỗ Thành phố Hồ Chí Minh (Bang Hawa) (Bang Hawa), ông Nguyễn Guoqing, đánh giá và kết luận rằng TR của Hoa Kỳ sẽ giúp ngành gỗ có thêm thời gian để thu thập dữ liệu và chứng minh tổ chức. đến Việt Nam Yêu cầu đối với việc sử dụng “gỗ bất hợp pháp”. Con đực không chính xác. Ông cũng nói rằng cuộc điều tra này là một cảnh báo và giúp công ty cảnh giác trong quá trình kiểm soát gỗ. thỏa thuận này. Hiệp định đối tác tự nguyện về quản trị rừng và thực thi thương mại (FLEGT-APV), có hiệu lực từ tháng 6/2019, đảm bảo gỗ và sản phẩm gỗ có nguồn gốc rõ ràng. – – Đánh giá của Fham Quang Vinh, cựu đại sứ Hoa Kỳ tại Văn phòng Hoa Kỳ. Đại diện Thương mại Bang Và kết luận cho thấy vấn đề vẫn chưa được giải quyết. “Tuy nhiên, nhìn chung đây là một kết quả tốt cho Việt Nam vì hai bên vẫn đang tìm giải pháp. Đang biểu quyết và tiếp tục đàm phán song phương. – – Ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty U&I cho biết thêm rằng Việt Nam phải tiếp tục duy trì sự hợp tác thận trọng và chặt chẽ với chính phủ mới của Biden, và cần đặc biệt chú ý đến bà Dai Catherine.-Vì ông Biden đã chọn người kế nhiệm Robert Lighthizer làm đại diện USTR của chính quyền tiếp theo, nên người Mỹ gốc Á Ms. Bà Dai sẵn sàng áp dụng cách tiếp cận đa phương hơn Lighthizer, nhưng bà cũng cởi mở với mô hình cứng. Bà đã có tuổi. Bà được đánh giá là người có phong cách lãnh đạo “tay mềm, chân cứng”, kỹ năng giao tiếp tốt, nhưng không ngại khó. đàm phán, ông cũng kêu gọi không đánh thuế đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Về phía Việt Nam, chính phủ đã nhiều lần chủ trương rằng việc kiểm soát tỷ giá hối đoái trong những năm gần đây chỉ nhằm đảm bảo kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, chứ không phải trong thương mại quốc tế Trung Quốc – Mới đây, trong cuộc điện đàm với Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn nhiều hạn chế nên việc điều hành tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.Mục đích của chính sách và kiểm soát tỷ giá hối đoái không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh trong thương mại quốc tế Ngoài ra, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì chính sách này trong thời đại sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.