Tìm cặp song sinh qua mạng xã hội

Home / Tổ ấm / Tìm cặp song sinh qua mạng xã hội

Vào cuối tháng 2, đây là thời điểm bắt đầu cuộc hội ngộ đẫm nước mắt giữa cặp song sinh Xiantu ở Phúc Kiến. Sau hơn 20 năm lưu lạc, giờ người đàn ông này đã hôn anh trai mình và ôm hôn mẹ bạn. Người mẹ bị trầm cảm, đột quỵ và mắc bệnh Parkinson sau nhiều năm cố gắng tìm con. Nhưng sự xuất hiện của cậu bé lúc đó đã xoa dịu nỗi đau. Khi người hàng xóm đến chúc mừng vì hạnh phúc bất ngờ của cô thì cô tỉnh giấc.

Vào mùa đông năm 2000, hai anh em sinh đôi đang chơi trong cửa hàng giày dép của Cha Thiên Thượng. Bất ngờ, một kẻ lạ mặt xuất hiện, túm lấy anh trai và đưa đi. Đứa trẻ được đưa đến Tuyền Châu, Phúc Kiến, và sau đó bị bỏ lại trên đường phố.

Ảnh minh họa: Asiaone .—— “Tôi nhớ mình dường như đã khóc rất nhiều”, cậu bé nói. Sinh năm 1995, anh được giao cho một trung tâm bảo trợ trẻ em và sau đó được một gia đình ở Tuyền Châu nhận làm con nuôi. Khoảng năm năm sau, anh rời nhà đến Trùng Khánh. Tại đây, đứa con thất lạc của anh đã được một gia đình khác nhận nuôi và được đối xử tử tế.

Anh rong ruổi trong ký ức tuổi thơ ở Tuyền Châu, mong muốn tìm lại giọt máu của mình, năm 2013 anh quay lại đây tìm việc làm. Anh ta đã cung cấp cho cảnh sát một mẫu máu để thu thập dữ liệu DNA, gửi thông tin trực tuyến và vào tháng 11 đã gặp Liu Hongtao, một tình nguyện viên từ một tổ chức phi lợi nhuận chuyên giúp mọi người tìm thấy gia đình ruột thịt của họ. Liu đồng ý quay một đoạn video đăng trên mạng xã hội để giúp anh tìm kiếm người thân.

Một người phụ nữ họ Sun ở tỉnh Phúc Kiến đã nhìn thấy cậu bé trong một đoạn video ngắn trông giống chồng của cô ấy. Sau khi xem video, gia đình chồng của Sun nghi ngờ rằng người đàn ông trong video là anh trai đã mất tích của mình. Ngay sau đó, họ đã liên lạc với Liu. Kết quả xét nghiệm DNA đã xác nhận nghi ngờ.

Người thanh niên này, hiện đã bén rễ, nói rằng anh rất biết ơn gia đình cha mẹ nuôi ở Trùng Khánh đã nuôi dưỡng anh. Anh nói: “Tôi sẽ không bao giờ quên lòng tốt của họ.” -Nhat Minh (theo China Daily)

Leave a Reply

Your email address will not be published.