Các công ty Hàn Quốc trong đại dịch: lớn, nhỏ và khỏe mạnh

Home / Phân tích / Các công ty Hàn Quốc trong đại dịch: lớn, nhỏ và khỏe mạnh

Ông Li Guangjin của Liên minh Công bằng Kinh tế Công dân nhận xét rằng mọi thứ có thể nhìn thấy ở thành phố Daejeon đều giải thích được cuộc sống của thành phố, và chỉ có một số người được tiếp xúc. Tiếp xúc với chính phủ hoặc trường đại học đang hoạt động tốt, nhưng hầu hết mọi người đều có cuộc sống rất khó khăn. Ông nói: “Bất bình đẳng ngày càng trở nên tồi tệ. Ngay cả trước đại dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp nhỏ đã đứng trước bờ vực phá sản.” Ông có một phòng khám tư nhân ở Daejeon. Từ khi xảy ra đại dịch đến nay, ông ngày càng thấy nhiều người bị cao huyết áp và nhiều triệu chứng tâm thần không ổn định khác. Yang nói rằng nhiều bệnh nhân từng gặp anh là chủ doanh nghiệp nhỏ.

“Nhiều bệnh nhân của tôi kinh doanh nhỏ lẻ và cuộc sống của họ rất khó khăn. Áp lực quá lớn khiến họ không thể ngủ được. Họ không thể mua thực phẩm tươi sống trong siêu thị và buộc phải ăn đồ ăn nhanh trong thời gian ngắn. Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, chính phủ Moon dự kiến ​​bổ sung một kế hoạch kích thích kinh tế mới, nhưng vẫn không đồng ý với Bộ Tài chính của nước này. và nguồn thu từ thuế tiếp tục giảm trong tài chính công Hàn Quốc đã đưa ra một loạt chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất và công nghệ ở Daejeon trong những năm qua. Trong 5 năm qua, khoảng 47,5% ngân sách dành cho nghiên cứu và phát triển của chính phủ Hàn Quốc đã được sử dụng trong ngân sách của Daejeon., Ngân sách được sử dụng để thành lập một công viên khởi nghiệp. Tổng thống Hàn Quốc Daejeon tuyên bố rằng thành phố này dẫn đầu về khoa học và công nghệ của Hàn Quốc.

Cùng năm, tốc độ tăng trưởng GDP Tỷ lệ thu nhập của thành phố Daejeon và thành phố Sejong lân cận đạt hàng tỷ đô la, lần lượt đạt 3,3% và 6,7% – cao nhất so với các thành phố khác trong cùng khu vực. Ở chợ truyền thống Yucheng ở phía tây thành phố, có một khu ngoài trời, bán nhiều loại hải sản và nông sản. Mua thịt trực tiếp từ các nhà cung cấp. Trước khi mua sắm trực tuyến và siêu thị nở rộ, hầu hết người Hàn Quốc đều mua thực phẩm ở những khu chợ này. Bây giờ, ở hầu hết các thành phố, những thị trường này đã bị thu hẹp và thậm chí biến mất. – – Ông Lin Yong đã tham gia vào thị trường cá khô kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 1998. Tuy nhiên, kể từ khi sự bùng nổ của Covid-19, doanh số của nó đã giảm 40% Mặc dù công việc kinh doanh đang rất khó khăn, nhưng anh vẫn tin tưởng vào tương lai: “Công việc kinh doanh của tôi đang gặp khó khăn, nhưng sẽ luôn có nhiều khách hàng hơn. Ai chả cần ăn. “Thanh (theo báo” Nikkei “)

Leave a Reply

Your email address will not be published.