Điều gì là quan trọng nhất khi là một cặp vợ chồng?

Home / Tổ ấm / Điều gì là quan trọng nhất khi là một cặp vợ chồng?

Nó kể về hành vi phạm tội của người phụ nữ, ví dụ như khi mẹ chồng nấu súp gà, người phụ nữ mang thai 8 tháng đã lăn ra ngủ chỉ sau hai ngụm rượu. Người đàn ông cho rằng mẹ anh chăm chỉ nấu canh gà nhưng vợ anh không hiểu và tôn trọng mẹ. Đá bóng được vài tiếng thì cô ấy phát hiện đã ngủ nhưng vợ tôi đang giặt quần áo trong máy giặt. Anh ta buộc tội vợ đã làm phiền mẹ anh ta khi anh ta đang ngủ. -Nhiều phụ nữ cảm thấy mệt mỏi vì chồng vẫn cho rằng công sức của mình là vô hình. Ảnh: “The New York Times”

Dưới câu chuyện của người đàn ông này, nhiều bình luận đã buộc tội anh ta là “người đàn ông tồi”, nhưng tôi yêu người phụ nữ này hơn.

Mang bầu 8 tháng, ban ngày đi làm đêm, tối về chồng luôn tâm niệm hai chữ “trách nhiệm của người vợ”. Anh cho rằng mình và người mẹ chăm chỉ luôn bỏ qua công sức đóng góp của vợ.

Trong xã hội Trung Quốc hiện đại, sự đóng góp của một người phụ nữ thường được coi là “vô hình” – cách đây vài ngày, một người bạn phụ nữ lớn tuổi gọi cho tôi và hét lên. Tôi: “Em sắp đổ rồi.”

Cô ấy vừa sinh đứa con thứ hai. Đứa lớn 7 tuổi, đứa nhỏ 3 tháng. Lương của chồng không thấp. Để chăm sóc các con, người chồng đã thuyết phục vợ từ chức và trở thành một người mẹ toàn thời gian. “–So với phụ nữ chuyên nghiệp, sự đóng góp của các bà mẹ toàn thời gian dễ bị bỏ qua hơn. – Ngay cả khi họ phải dọn dẹp, ngăn nắp, gọn gàng nhà cửa, đón con hàng ngày, nấu nướng, giặt quần áo, nấu nướng, đưa đón người già, trẻ nhỏ. Bệnh viện… nhưng anh chồng chỉ nghĩ mình “vô hình” và nghĩ: “Không việc làm, không áp lực, cứ hưởng thụ hạnh phúc. “-Nhiều người đàn ông đã quen với việc hấp rau và luôn đợi họ. Mỗi khi ra khỏi nhà, những chiếc cốc hay chiếc áo trên bàn đều trở nên xỉn màu. Nó ở cạnh nhà tôi. Cô ấy đang tính ly hôn với chồng. Đứa con bệnh tật là do anh ấy”. Vợ ơi, tôi cũng vì vợ mà bị điểm kém ”, chị cười đau khổ.

Chán nản, cô bỏ trốn về nhà mẹ đẻ. Sau phiên tòa này, người hàng xóm của tôi nói với tôi: “Người đàn ông phải đến tìm hiểu: Hóa ra nấu nướng, giặt giũ, làm việc nhà mệt quá, hóa ra con cái không lớn”. Lớn rồi. Một mình lại thêm lo toan. Hóa ra người phụ nữ này trông “không ra gì”, nhưng thực ra lại làm được nhiều việc. “

Không có cảm xúc tiêu cực, chỉ có cảm xúc vô hình-tâm lý năm Những phụ nữ điều trị chứng trầm cảm sau sinh, tôi biết câu chuyện đau lòng của họ.

Có lần tôi đến nhà một người bạn và thấy hai vợ chồng cãi nhau với đứa con gái 4 tuổi ở trường mẫu giáo, người phụ nữ mặc váy ngắn và đi tất trắng cho đứa trẻ. . Mọi thứ đều bẩn.

Khi con trai vô tình làm đổ thức ăn ra sàn khi đang xếp hộp cơm cho chồng, người chồng trách móc: “Vô tình có người để thức ăn vào góc bàn. “Một lúc sau, kể cả trước mặt khách, người phụ nữ đột nhiên ngồi xuống khóc và nói rằng cô ấy sắp về với bố mẹ cô ấy.

Với sự xuất hiện của tôi, người chồng tỏ ra ngại ngùng:” Vợ ơi, nhiều khi bị cuồng “— -Về đi, anh ấy còn nói cô ấy còn ở trong, giận chồng thì giận ”, cô ấy nói mà uất ức. “, giọng chồng tôi đầy mỉa mai. Tôi chỉ thấy buồn khi chứng kiến ​​sự việc này. Trong mắt nhiều người, bạn tôi là loại phụ nữ dễ nổi nóng và bộc lộ cảm xúc.

Đối với Nhiều ông chồng không hiểu và không nhận ra giá trị của vợ, dễ dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Làm điều, biết đả kích người khác, không có chỗ cho những cảm xúc tiêu cực, quen oan cho những điều xấu mình đã gây ra, khi tỏ ra mệt mỏi chồng lại biến mình thành kẻ “cuồng loạn”, điều này có quá tàn nhẫn không?

Tôi cũng đã đối xử với một người phụ nữ tên là TanaBức xúc sau khi sinh con, Tana trả lời: “Tôi đã khóc và dừng lại. Mọi chuyện tốt hơn một thời gian”

Nhiều người chồng không hiểu vợ mình. -Là một người cha, ông quan tâm đến tính cách của đứa trẻ và muốn biết liệu nó có thành công trong tương lai hay không.

Nhưng là một người chồng, anh ấy chỉ quan tâm đến việc vợ mình chăm lo gia đình như thế nào. Những người này, không phải không có người nhà của họ, cho rằng họ bỏ qua cảm xúc của họ. Phụ nữ vô thức.

“Em mệt quá, anh có thể quan tâm, ân cần với em không?” Nhiều bà vợ nắm tay nhau nói mỗi ngày. Đối với tôi — sự thấu hiểu là cảm giác đáng tin cậy nhất trong hôn nhân — khi một người phụ nữ nhìn thấy sự cống hiến của chồng mình và một người đàn ông nhận ra sự chăm chỉ của vợ mình. -Vợ hoàng hậu nhảy lên cẩu Quách Tĩnh. Ảnh: Sohu .

Trong giới thể thao Trung Quốc, chuyện tình của Guo Ting và chồng vẫn được ca tụng, bởi dù đã kết hôn 8 năm và có với nhau hai mặt con nhưng tình yêu của họ vẫn như xưa.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình quốc gia, họ đã nói với nhau như thế này. Chồng của Quách Tĩnh Tinh từ 2 giờ sáng đã cảm thấy rất mệt mỏi.

Sau khi nghe chồng nói, cô nhìn anh âu yếm: “Chồng em làm việc chăm chỉ lắm các con ạ” .—— “Không liên quan gì đến tiền, nhưng là sự hiểu biết”, người dẫn chương trình tóm tắt về mối tình của họ . .

“Một ngày nọ, khi tôi đang trong nhà vệ sinh, tôi thấy bông của vợ tôi bị rách. Tôi đi chợ và mua một cái mới. Tôi vứt cái cũ đi và thay cái mới, nhưng đừng nói với anh ấy. .Một việc nhỏ như vậy liền làm vợ tôi cảm động, tôi nói nhỏ quá, có thể cho anh thứ đắt gấp trăm lần vải bông, lanh này, nhưng cô ấy chỉ nói: Có một số điều đàn ông không thể hiểu được, cô ấy rất lạ. “.. — Đọc câu chuyện của đôi trai gái này, tôi nhớ mãi câu nói:” Cuộc sống hôn nhân của lứa đôi trung niên luôn êm đềm, với anh, với em, với anh như thuở mới yêu. Nhưng biết nhau mới là giá trị cuối cùng “

vì vậy điều quan trọng nhất trong hôn nhân là:” có thể nhìn thấy và hiểu được. ” Tôi vẫn hy vọng như vậy. Nhà tâm lý học Tang Dufan đã đăng một bài báo trên Tạp chí Phụ nữ Trung Quốc. Sean (Theo Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.