Con gái viết thư cho mẹ bỏ rơi.

Home / Tổ ấm / Con gái viết thư cho mẹ bỏ rơi.

Trong những năm qua, công dân Hà Lan Widya Wisata đã làm việc chăm chỉ để dung hòa giữa hiện tại và quá khứ. Các tài liệu pháp lý, bao gồm cả giấy khai sinh, chỉ rõ rằng cô được một gia đình người Hà Lan nhận nuôi khi cô 5 tuổi, nhưng những lo lắng về quá khứ và dòng dõi của cô đã bị triệt tiêu. Ký ức tuổi thơ thoáng qua. Cô mơ hồ tin rằng mình sinh ra ở Yogyakarta và sống ở Indonesia. Widya thích nhớ một hình ảnh quen thuộc của một người phụ nữ – cô ấy coi mình là mẹ mình. Làm thế nào để sống với một gia đình ở bên kia thế giới? Mẹ ruột của tôi đâu? tôi là ai?

Cô đã ghi lại câu chuyện cuộc đời mình trong một bức thư ngỏ gửi mẹ ruột được đăng trên Twitter bởi đồng nghiệp Tazia Teresia trên Twitter vào ngày 15 tháng Sáu. Nỗi đau của việc ghép lại những ký ức đã mất để tìm nguồn gốc của Vader đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Chỉ vài ngày sau khi xuất bản, ấn phẩm đã nhận được 15.000 lượt xem và 16.000 lượt thích. Một số người cũng điều tra và chia sẻ cách tìm một người cho những người thân yêu của cô.

– Bà Widya Wisata đã ở bên cạnh bức tranh của mình khi cô bị bỏ rơi. Ảnh: @taziateresa .

Trong thư, cô nhớ rằng mình và mẹ đang quỳ trước mặt nhà vua. Trong nhà của họ, một nơi nào đó ở Lampung, có những cánh đồng dứa vô tận.

Ký ức bình yên đầy ngày. Cô không quên đi tù cùng mẹ và ngủ dưới cây cầu và đường phố Jakarta. Widia viết trong một bức thư: “Tôi biết bạn có một thời gian khó khăn để kiếm sống, nhưng tôi làm việc rất chăm chỉ. Đôi khi bạn gửi tôi cho người giữ trẻ, nhưng tôi biết bạn sẽ đón tôi vào cuối ngày. “— Nhưng một ngày nọ, người mẹ đưa con gái đến nhà ga nhỏ và bảo cô ấy đi với một cô gái Trung Quốc. Con ngoan ngoãn thì ngoan ngoãn. Mẹ không nói lời từ biệt. Cô nói: “Tôi nghĩ rằng tôi chỉ còn cách tôi vài ngày nữa. Tôi sẽ đến với bạn. Tôi đã chờ đợi và chờ đợi, nhưng bạn đã không đến.”

Ba tuần sau, Vidia được một cặp vợ chồng người Hà Lan nhận nuôi Quá. Nhập viện vì sốt thương hàn.

“Tôi đến một đất nước xa lạ, tôi không thể hiểu ngôn ngữ, tôi có một phụ huynh hoàn toàn mới. Mặc dù tôi ở đây, tôi vẫn im lặng chờ đợi, hy vọng cô ấy có thể đến và đón tôi”, Widya viết trong thư .

Trong một bài viết khác, Tazia-bạn của cô nói rằng Widya đã từng thừa nhận rằng phụ nữ Trung Quốc đã đưa cô đi. Utari- là trại trẻ mồ côi của Kasih Bunda. Đứa trẻ bị bỏ rơi phải sống trong trại trẻ mồ côi cho đến tháng 8 năm 1978, và sau đó bay đến Hà Lan cùng với cha mẹ nuôi.

Năm 1991, Widya trở về Indonesia để thăm Kasih Bunda cùng cha mẹ nuôi. Ở đó, cô cố gắng gặp lại mẹ ruột của mình. Trại trẻ mồ côi được sắp xếp để giúp Vida gặp một người phụ nữ tự xưng là mẹ. Cô có ba đứa con và một người dì nhận nuôi cô. Cô sống ở Bandung, Tây Java. Các tài liệu bị giả mạo, khiến cô nghi ngờ mối quan hệ với hai người phụ nữ. Ngày sinh của ông là ngày 6 tháng 11 năm 1975. Giấy chứng nhận nhận con nuôi cho thấy cha mẹ ruột của anh là Sunarti và Kartono. Widya không bao giờ chắc chắn liệu thông tin có chính xác hay không.

“Sau nhiều năm, cuối cùng tôi cũng có can đảm để bắt đầu tìm kiếm bạn. Tôi muốn biết bạn đã bao nhiêu năm và tôi muốn biết cuộc sống. Điều này có tốt không? Mẹ của bạn?”, Cô viết thư này. Lời cuối.

Nhật Minh (theo Asiaone)

Leave a Reply

Your email address will not be published.