Vợ anh, cuộc sống bấp bênh là một trụ cột gia đình

Home / Tổ ấm / Vợ anh, cuộc sống bấp bênh là một trụ cột gia đình

Thành công xã hội là lý do Diu bị chồng đánh đập – Minh họa: The Irish Times-Diu 58 tuổi và đến từ Củ Chi. Khoảng ba mươi năm trước, cô kết hôn với chồng Nha Bé (hiện ở quận 7 thành phố Hồ Chí Minh). Là một phần của hai gia đình nghèo không có vườn và không có kinh doanh, cô quyết định làm trợ lý cùng chồng. Là phụ nữ, cô ấy làm một công việc đặc biệt cho đàn ông, nhưng cô ấy nhanh chóng vượt qua nó. Vì sự dí dỏm và nhanh nhẹn của mình, cô đã trở thành một thợ xây từ rìa hồ và sau đó là một nhà thầu xây dựng. Cô thậm chí còn nhận được công việc từ ngành xây dựng của Bưu điện và Điện. Trong thời gian này, chồng cô bất động. Do đó, khi vợ được thăng chức, anh không vui.

— Trong công việc, cô ấy càng quan trọng, cô ấy sẽ càng tự tin hơn khi về nhà, càng quấy rối chồng và thậm chí cả chi trên và tay dưới. Anh ta muốn vợ từ chức vì cô ta không thể chịu đựng được rằng cô ta làm tốt hơn cô ta trong xã hội. Mỗi tối, cô phải thì thầm với chồng rằng cô sẽ đi làm. Lý do duy nhất là lo lắng về một miếng cơm cho gia đình. Diu nói: “Tôi đã học được một chút. Chồng tôi không học, nên tỷ lệ thâm nhập của anh ấy không cao.” Anh vẫn mắng vợ vì chứng minh rằng mình không kém vợ. Sau khi nhận được công việc, cô ấy đã yêu cầu chồng sử dụng tên của chủ sở hữu làm tên của chủ sở hữu. Người chồng đã ký hợp đồng với đối tác của mình bằng hợp đồng mà cô ấy đã viết và trả cho nhân viên bằng bảng lương chi tiết. . Người chồng đại diện cho cô là người có trách nhiệm nhất, nhưng thực tế tất cả công việc chỉ được thực hiện bằng một tay, và sau đó anh ta có tiền, sinh nở, nghiện rượu và tai nạn giao thông cho đến khi anh ta là cô gái trẻ nhất. Kể từ đó, cô làm việc một mình để hỗ trợ cho cả gia đình. Sau đó, cô giảm quy mô kinh doanh và dành thời gian cho gia đình và tham gia vào công việc xã hội. Chồng cô đôi khi tỏ ra không hài lòng. Ngay cả khi cô đi làm về, cô vẫn khóa cửa để ngăn cô rời đi.

“Tôi đã nói những gì tôi có thể làm, tôi đã làm được. Hãy chú ý đến những gì bạn mang đến cho cha và các con của bạn”, cô tiếp tục thuyết phục một cách kiên nhẫn. Người chồng bây giờ khoảng 7-8 tuổi và anh trai cô mới bắt đầu ngừng phàn nàn và lo lắng cho vợ.

Câu chuyện của cô Diu tại một hội thảo gần đây tại Thành phố Hồ Chí Minh đã khuấy động cả căn phòng. Cô gái trẻ nhất 20 tuổi ngồi cạnh mẹ không thể không cảm động khi nghe về những khó khăn của cô khi cố gắng hoàn thành công việc và chăm sóc cô lần đầu tiên. Thành viên gia đình cô.

Ngồi trong khán phòng vào thứ năm, cô ấy cũng rất buồn vì chồng khó nhìn thấy vợ hơn anh ấy bây giờ. Nó đơn giản như một người chồng đầu tư vào chứng khoán. Nếu vợ chồng giống nhau trong mọi tình huống thì cả gia đình tất nhiên sẽ hạnh phúc. Mỗi khi vợ chồng có hai lỗ, chồng không buồn, mà an ủi vợ. Tuy nhiên, khi người vợ đầu tư có lãi và người chồng thất bại, cô ấy sẽ phải chịu đủ thứ thất vọng và đau đớn từ chồng, vì theo anh ta, tôi có thể đánh giá thị trường tốt hơn vợ tôi. Mặc dù chồng và vợ đã tham gia vào hai nghề riêng biệt, đôi khi anh ta tìm thấy lý do để ” choáng ngợp ” vợ mình. Hỗ trợ cho chồng làm việc nhà. Người chồng có thể làm bất cứ việc gì từ nấu ăn đến điện nước, nhưng anh ta lười biếng, nhưng nếu vợ làm việc cho những người đàn ông trong gia đình, anh ta sẽ cảm thấy không vui. Trong hội thảo này, Lê Thị Linh Trang, một nhà tâm lý học giảng viên tại trường Cao đẳng chính thức TP HCM, cho biết cô đã gặp gỡ nhiều phụ nữ thông qua các cuộc tư vấn. Khi họ có thể lựa chọn giữa phụ nữ và gia đình của họ, nhiều người Phải giao dịch. Trên thực tế, nhiều người chồng không ủng hộ sự phát triển của vợ hoặc chấp nhận vợ tốt hơn vợ. Những người kiếm tiền ngoài xã hội hoặc ở nhà, chẳng hạn như xây dựng, sửa chữa điện nước.

Nhận xét về những người chồng này, Giáo sư Tâm lý học Tiến sĩ Vũ Gia Hiền (Giám đốc Nghiên cứu và Ứng dụng Du lịch Văn hóa) cho biết họ là đàn ông để sống theo chế độ phụ hệ trong quá khứ, và họ không muốn vợ mình tốt hơn họ. Những người này kém về mặt tâm lý so với vợ. Họ nghĩ rằng họ luôn quan trọng hơn vợ.

Giáo sư Sean đề nghị rằng nếu bạn gặp phải một người chồng lạc hậu như vậy, người vợ nên luôn cố gắng tìm cách đấu tranh trong công việc và sự nghiệp, nhưng hãy giữ im lặng và làm mọi việc. Đừng nói với chồng về thành công của bạn. Đặc biệt, nếu anh ấy muốn duy trì sự hòa thuận trong gia đình, vợ anh ấy phải chú ý khen ngợi chồng khi anh ấy cố gắng để trở nên cao hơn, để anh ấy hạnh phúc và không tự ái. Cửa hàng tạp hóa nam tại nhàNếu người chồng không, và người vợ không thể chịu đựng được, thì xin đừng nhắc nhở người chồng rằng nó có thể được xử lý, và nên nhẹ nhàng, và không nói ra những nỗ lực của bạn.

Kim Anh

* Sửa đổi tên của nhân vật

Leave a Reply

Your email address will not be published.