Chồng tình yêu giúp chữa bệnh ung thư cho vợ

Home / Tổ ấm / Chồng tình yêu giúp chữa bệnh ung thư cho vợ

Teresa Tam phát hiện ung thư vào năm 2011. Lúc đó, nỗi sợ hãi khiến Tâm nghĩ rằng cô không thể sống đến 40 tuổi. Nhưng tôi vẫn lo lắng về tương lai. Một phụ nữ Hồng Kông đã trải qua phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, liệu pháp hormone và điều trị. Người chồng, ông Akio Nishida, cũng rất sợ hãi, nhưng cố gắng trở nên mạnh mẽ. Dành cho vợ. Khi cô thông báo tin xấu, Nishida đã hôn vợ và bảo cô đừng bao giờ rời xa cô. Khi vợ chăm sóc anh, anh đi cùng cô mỗi khi anh đến thăm và trong quá trình hóa trị.

Anh dành thời gian lắng nghe vợ chia sẻ nỗi sợ hãi và thất vọng. “Tôi không muốn cô ấy ở một mình”, một người đàn ông gốc Nhật sống ở Nhật Bản gần 40 năm cho biết. Vì nó ảnh hưởng đến việc điều trị của Tâm, Nishida cố gắng an ủi vợ.

“Tôi đã đọc về ung thư vú và cách giúp cô ấy tăng cường khả năng miễn dịch. Tôi chỉ muốn cô ấy cảm thấy được hỗ trợ, hiểu và yêu thương”, Nishida nói.

Tames Tam đã phải cạo trọc đầu trong quá trình điều trị ung thư vú vào năm 2011. Nhiếp ảnh: Teresa Tam .

Ngoài ra, Nishida chơi guitar, viết thơ và vẽ những bức tranh đẹp để khích lệ vợ. Trong những ngày khó khăn nhất, anh ấy đã truyền cảm hứng cho động lực của Tan, và nhắc nhở anh ấy về kế hoạch tương lai của họ, Nishida thậm chí đã bỏ công việc ở công ty và ở lại với vợ.

Người chồng chú ý và chăm sóc đã giúp Tan chữa lành Vết thương trên cơ thể hôm nay, chín năm sau, cô cho biết mình rất hạnh phúc vì đã bình phục hoàn toàn.

Chứng minh rằng cô ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ, nhưng Tan nói rằng không có chồng, việc đi lại của cô ấy sẽ còn căng thẳng hơn. Ở Nishida, cô tự nhủ phải vượt qua những trở ngại tâm lý. Đây là điều đầu tiên tôi trải qua trong đời, nhưng tình yêu và sự khích lệ của cô ấy khiến tôi tìm thấy sức mạnh để vượt qua. Đôi khi, khi tôi thấy trái tim mình trống rỗng, Qiu Sheng tràn đầy tình yêu. Một bức tranh của Akio Nishida đã truyền cảm hứng cho vợ anh khi anh phát hiện ra bệnh ung thư vào năm 2011. Ảnh: Akio Nishida.

Một nghiên cứu của Đại học Ohio đã phát hiện ra rằng Một quan hệ đối tác hạnh phúc có thể giúp giảm căng thẳng và giảm viêm ở những người sống sót sau ung thư vú. Nghiên cứu này cho biết: “Xây dựng mối quan hệ lãng mạn với ai đó thực sự có thể cải thiện khả năng đối phó và phục hồi sau khủng hoảng sức khỏe. “Nghiên cứu này được công bố trực tuyến trên tạp chí Tâm lý học và Tâm lý học vào tháng 6 năm 2020. Nó cũng cho thấy những người sống sót sau ung thư vú hài lòng với mối quan hệ lãng mạn của họ, và kết quả là căng thẳng tâm lý sẽ giảm .

Nhật Minh (theo SCMP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.