Khó khăn của Obama khi Đảng Dân chủ thất bại

Home / Phân tích / Khó khăn của Obama khi Đảng Dân chủ thất bại

Sau khi Đảng Dân chủ thất bại, Tổng thống Barack Obama (Barack Obama). Ảnh: Agence France-Presse-Trong nửa đầu nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama có lợi thế lớn là cả Hạ viện và Thượng viện đều nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Dân chủ. Nhưng ngay cả khi đó, ông cũng khó hy vọng rằng Quốc hội sẽ thông qua các chính sách của mình, đặc biệt là luật chăm sóc sức khỏe mới. Hiện đảng Cộng hòa đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lớn nhất kéo dài 70 năm tại Hạ viện, nửa sau nhiệm kỳ của Obama càng khó khăn hơn vì ông muốn Quốc hội thông qua chương trình nghị sự của chính phủ.

Hai đảng chính trị giữa Nhà Trắng và Hạ viện

Lãnh đạo Đảng Cộng hòa John Boehner (John Boehner) sẽ thay thế Nancy Pelosi, người đứng đầu Đảng Dân chủ trong cơ quan, ông cho biết Đảng Cộng hòa đã giành lại quyền kiểm soát Hạ viện và việc tăng số ghế Thượng viện trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vừa qua chứng tỏ “chương trình nghị sự Obama-Pelosi” đã bị cử tri Mỹ bác bỏ.

“The Telegraph” “Tôi nghĩ kết quả bầu cử là sự cho phép của Washington để giảm quy mô. Bomer nói:” Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để xây dựng một chính phủ có trách nhiệm hơn, chi phí thấp hơn và có trách nhiệm hơn. Ở quy mô nhỏ hơn, bằng cách cải tổ các chức năng của quốc hội, họ cần 38 ghế để chiếm đa số. Ngược lại, thất bại của Đảng Dân chủ còn lớn hơn cả cuộc bầu cử tổng thống Bill Clinton năm 1994, khi họ mất 54 ghế trong Hạ viện. Thành tích này mở đường cho John Boehner trở thành Chủ tịch Hạ viện. Và bao gồm các dân biểu đảng Cộng hòa trong ủy ban của cơ quan.

Đảng Cộng hòa nắm giữ Hạ viện cũng thúc đẩy sự phát triển của chính trị Mỹ. Một tình huống khá đặc biệt. Từ đây, Tổng thống Barack Obama (Đảng Dân chủ) và John Bonner (Đảng Cộng hòa), người chuẩn bị trở thành Chủ tịch Hạ viện, phải cùng nhau làm đối tác và đối thủ khi họ rời khỏi chương trình nghị sự của quốc hội. . Xét theo lập trường cứng rắn của Bona, mối quan hệ này không hề dễ dàng.

Nhưng tương tự, việc hội nhập vào nền chính trị Mỹ không phải lúc nào cũng căng thẳng. Trong những năm 1990, Tổng thống Dân chủ Bill Clinton và Chủ tịch Hạ viện Newt Gingrich của Đảng Cộng hòa đã làm việc cùng nhau để thúc đẩy việc thông qua luật cải cách phúc lợi. Trước đó, Tổng thống Cộng hòa Ronald Reagan và Chủ tịch Hạ viện Op Neill cũng có mối quan hệ hòa giải trong những năm 1980.

Obama gia nhập Hạ viện-Lãnh đạo đảng Cộng hòa John Boehner House (John Boehner House) đại diện. Ảnh: Agence France-Presse-Tình huống đầu tiên và được mong đợi nhất sau cuộc bầu cử giữa kỳ là Hạ viện của đảng Cộng hòa chiếm đa số sẽ có thể chặn bất kỳ đề xuất nào của Nhà Trắng do tổng thống Dân chủ đưa ra. Nói cách khác, ngay cả khi đảng Dân chủ vẫn kiểm soát Thượng viện, việc mất Hạ viện có thể dễ dàng gây ra bế tắc cho một kế hoạch của Tổng thống Obama. Đảng Cộng hòa cũng có thể coi đây là cơ hội đặc biệt tốt để giảm bớt sự ủng hộ của tổng thống năm 2012 đối với Tổng thống Obama của Đảng Dân chủ. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện đảng Cộng hòa Mitch McConnell nói không chút do dự: “Điều quan trọng duy nhất mà chúng tôi muốn giành được là Tổng thống Obama chỉ có một nhiệm kỳ. Nhận xét này được nhiều người hiểu là ông hy vọng rằng đề xuất của tổng thống sẽ không được Quốc hội thông qua. Tín hiệu. – — Kết quả của cuộc bầu cử giữa kỳ, ông ấy gặp rắc rối. Sau khi cuộc bầu cử kết thúc, đích thân Tổng thống Barack Obama phải chịu trách nhiệm và công nhận nó. Ngoài ra, ông cũng ám chỉ rằng ông sẵn sàng thỏa hiệp với đảng Cộng hòa và nhấn mạnh nhiệm kỳ của mình. Cần phải làm việc tốt hơn trong nửa cuối năm. -Dinh Nguyen

Leave a Reply

Your email address will not be published.