Vatican đau đầu vì sự an toàn của Giáo hoàng

Home / Phân tích / Vatican đau đầu vì sự an toàn của Giáo hoàng

Giáo hoàng Benedict XVI. Associated Press dẫn lời người phát ngôn của Vatican Federico Lombardi nói rằng điều này không đảm bảo an toàn 100% cho giáo hoàng, bởi vì giáo hoàng thường vây quanh ông trong các nghi lễ.

Bologna nói rằng các quan chức an ninh của Vatican sẽ điều tra vụ việc và hy vọng rằng những người trực tiếp bảo vệ sự an toàn của Giáo hoàng có thể học hỏi kinh nghiệm.

Đây là lần đầu tiên kẻ tấn công đến. Kể từ khi ông trở thành Giáo hoàng, khoảng cách giữa ông và Benedict đã gần 5 năm. Các nhà phân tích an ninh đã nhiều lần cảnh báo rằng mặc dù các sự cố liên quan đến sự an toàn của Chánh án Vatican, ông vẫn quá gần gũi với công chúng.

Vào năm 2007, một người Đức khỏe mạnh về tinh thần đã nhảy từ hàng rào an toàn và ngồi vào ghế sau xe của anh ta trong một buổi lễ trên không ở Quảng trường Thánh Peter. Người này ngay lập tức được lực lượng an ninh hộ tống.

Giáo hoàng John Paul II đã bị ám sát trong một chiếc xe mui trần của một tay súng Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 1981. Theo Agence France-Presse, bụng của anh bị thương nặng. Theo Agence France-Presse, khoảng 350 người chịu trách nhiệm về an ninh của người đứng đầu Tòa thánh, bao gồm 110 vệ sĩ Thụy Sĩ, 100 cảnh sát Vatican và 140 cảnh sát Ý. -Since cuộc tấn công khủng bố vào ngày 11 tháng 9, Vatican đã tăng sự an toàn của tất cả các giáo hoàng có mặt. Tất cả khách cần có giấy phép của cảnh sát để vào quảng trường, và khách vào nhà thờ phải sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra an ninh.

Trong hoàn cảnh đặc biệt, cảnh sát Ý thường tuần tra. Lính bắn tỉa trên mái nhà và chó dịch vụ cũng tham gia phát hiện chất nổ. Máy bay trực thăng, xe bọc thép và xe địa hình cũng được huy động trong thời gian này.

Tuy nhiên, Chị Samila, một trợ lý Ấn Độ cho chính quyền Vatican, nói rằng cô chưa bao giờ trải qua kiểm tra an ninh trong thời gian này. Tham gia vào dịch vụ của Giáo hoàng, người dân cũng mặc quần áo tôn giáo .

Ngọc Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published.