Tòa nhà “ xanh ” đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh

Home / Bất động sản / Tòa nhà “ xanh ” đầu tiên của Thành phố Hồ Chí Minh

Refico đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ dự định sẽ đưa vào sử dụng tòa nhà văn phòng CentrePoint “xanh” để sử dụng. Đây là tính năng tiết kiệm năng lượng đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh và phù hợp với cam kết bảo vệ môi trường. Ngôi sao được sử dụng ở Úc.

Do đó, CentrePoint được thiết kế theo tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng tối đa và đã áp dụng các giải pháp xây dựng để giảm thiểu tác động của ô nhiễm môi trường và carbon dioxide. So với tòa nhà, nó giúp giảm 20% chi phí xây dựng. Trung tâm tiếp nhận chất thải hoạt động dưới hình thức thu gom, phân loại và tái chế vật tư văn phòng để giảm 20% lượng khí thải carbon dioxide trong môi trường.

Tòa nhà văn phòng “xanh” CentrePoint đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Vũ Lê

Nội thất của tòa nhà được lấp đầy bằng gỗ. Thảm và sơn có chức năng cách nhiệt, tĩnh điện và bảo vệ môi trường. Theo các nhà đầu tư, diện tích làm việc trong tòa nhà của Green Green là 1.800 mét vuông, có thể chứa tới 197 người, trong khi các tòa nhà bình thường chỉ có thể chứa khoảng 155 nhân viên.

Quảng cáo cho thuê CentrePoint được cung cấp bởi Tập đoàn tư vấn bất động sản Savills, bộ phận tiếp thị độc quyền của tòa nhà, với giá 30 USD mỗi mét vuông, cộng với 5% phí dịch vụ và 10% thuế giá trị gia tăng. Các nhà đầu tư tuyên bố rằng chi phí này thấp hơn 10-20% so với chi phí của các tòa nhà và tiện ích có cùng diện tích do giải pháp tiết kiệm chi phí.

Theo CentrePoint, trong quý thứ ba của năm đầu tiên, dự án sẽ hoàn thành tầng hầm và 4 tầng khối (bao gồm tầng trệt, tầng lửng và 1 đến 4 tầng). Tòa nhà dự kiến ​​sẽ hoàn toàn thô trong quý IV và tòa nhà “xanh” sẽ được hoàn thành và bàn giao vào quý hai năm 2009. Đưa nó cho người thuê.

CentrPoint tọa lạc tại số 106 đường Nguyễn Văn Tràm, quận Phú Nhuận. , TP HCM. Tòa nhà bao gồm 17 tầng, với tổng diện tích 38.610 mét vuông, 27.000 mét vuông văn phòng, hơn 2.100 mét vuông khu thương mại và 5.000 bãi đậu xe ngầm. Theo tiêu chuẩn “xanh”, 80% bề mặt tòa nhà sẽ nhận được ánh sáng tự nhiên nhờ các giải pháp thiết kế kiến ​​trúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.