Trang Hạ: ” Tha thứ giúp mang lại hạnh phúc lâu dài ”

Home / Tổ ấm / Trang Hạ: ” Tha thứ giúp mang lại hạnh phúc lâu dài ”

Nhà văn Trang Hà đã chia sẻ câu chuyện gia đình của mình – sự tha thứ giúp mang lại hạnh phúc lâu dài, và cặp đôi biết nhau.

Vào một đêm mùa đông ở Hà Nội trước Tết Nguyên đán, thời tiết lạnh đến mức chồng tôi đến dự tiệc sinh nhật bạn bè của anh ấy để hát và hát karaoke vào buổi sáng. Năm đó, tôi mang thai một cô con gái lớn, có bầu, ra ngoài chơi, nằm trên chăn chờ chồng về nhà, không ngủ được. Việc mở suối. , Đâu là chàng trai vô trách nhiệm mà bạn muốn sinh con bây giờ? Sau đó, tôi chỉ cần kéo đầu ra khỏi chăn và hỏi tôi: “Bạn có đói không? Nếu bạn có gì để ăn, hãy đi mua nó.”

Mười lăm năm sau, con gái tôi vượt qua kỳ thi tuyển sinh và bước vào Một ngôi trường đặc biệt. , Chồng tôi nói với tôi ký ức này. Lời nói của tôi năm nay nhắc anh mãi rằng hôm nay đã thay đổi. Vợ tôi đang mang thai và sẽ đi mua sắm vào giữa đêm và nấu mì trứng nóng trong bếp, nhưng tôi không chăm sóc vợ. Tôi nên là người đi mua sắm đồ tạp hóa và nấu ăn cho cô ấy trong bếp.

– Tôi thậm chí còn nhớ rằng tôi đã bị đau bụng vào ban đêm, vì vậy tôi đã đến đó lần đầu tiên để vui chơi. Anh nhớ rằng vào buổi trưa mùa hè, tôi về nhà tay không và để lại tất cả đồ đạc và máy tính (15 năm trước, máy tính xách tay là tài sản lớn nhất trong gia đình). Người phụ nữ dự định tìm một cái cớ để trở lại du học. Làm thế nào phụ nữ có thể quên nó?

Trang Ha – Một trong 50 phụ nữ Việt Nam có ảnh hưởng nhất Việt Nam năm 2017 do Forbes bình chọn. Cái này. Tôi quên mất những lời tức giận, những giây phút hờn dỗi, mặt sưng húp, thiếu thức ăn, hóa ra đó là một cửa hàng tạp hóa với tôm chết, đặt nồi lên bếp quá nóng, thức ăn vẫn đang chờ lạnh …– Chồng tôi quên tôi Những bữa ăn mà tôi đã bỏ lỡ, bố mẹ tôi phàn nàn về tính khí kỳ quặc và thờ ơ của tôi, tôi đã nói dối chồng để quyết định ra nước ngoài học thạc sĩ. Chồng tôi đã quên ngày anh đưa con đi học vào buổi sáng. Hàng xóm ngồi xổm xuống đường để làm trò cười cho anh ấy như một người chồng, nhưng phải gửi anh ấy ăn sáng và gửi anh ấy đến trường, không phù hợp để làm đàn ông.

Một nụ hôn Cho dù mọi người có hạnh phúc hay không, chỉ có hai người biết, nhưng cả xã hội đều biết liệu hôn nhân có đau khổ hay không. Nếu đám đông dễ nhìn thấy những điều xấu, thì nhiều phụ nữ nên giữ những điều tốt đẹp của cuộc sống của họ. Cái tên bị lãng quên là sự tha thứ.

Nhà ở là nơi duy nhất chúng ta sống mà không có sách và có quyền nhận hỗ trợ vô điều kiện. Tha thứ không nhất thiết phải nhân danh tình yêu. Không quan trọng bạn giàu hay nghèo. Tha thứ tất nhiên sẽ mang lại hạnh phúc lâu dài, đó là điều dễ hiểu. Hôm nay, khi con gái tôi chuẩn bị đi du học, vợ tôi và tôi đã xem lại cuộc hôn nhân gần 20 năm của chúng tôi, điều này đã khơi dậy những suy ngẫm như vậy. -Những người không tha thứ, họ không khắc nghiệt. Tôi cũng hy vọng rằng chồng tôi sẽ tốt hơn khi mang thai. Nhưng vào cuối mùa đông năm đó, một bát phở, mì, bún và bữa sáng. Nếu tôi phải viết một cuốn sách với chồng, đó sẽ là chồng tôi đi ngủ. Nhưng may mắn thay, tôi đã chân thành, và tôi đã thành thật hỏi, sẵn sàng vào bếp chồng của tôi. Chính sự chân thành này đã giúp chồng tôi và tôi hiểu nhau hơn.

Nếu đó không phải là công việc của bạn khiến tôi cảm thấy thoải mái, thì phụ nữ hiện đại không cần phải quá vụng về trong bếp mỗi ngày. Phụ nữ luôn là một phần quan trọng của cuộc sống, vì vậy gia đình luôn hạnh phúc. Nếu tình yêu là sự thật, thì phụ nữ có thể bước vào bếp mà không cần nghĩ về nó. Chồng cũng phải thay đổi bản thân một cách trung thực, không ai cần phải hối thúc. Từ chối chơi khuya, trồng một bông hồng trắng nhỏ cho vợ, và có mặt khi vợ cần, ngay cả khi cô ấy chỉ là một người vợ hay quên, giận dữ, thường hay nói nhiều, đây là sự tha thứ. — Một cặp vợ chồng nên có được những điều tốt đẹp. Đôi khi sự tha thứ chỉ chứa đựng tình yêu. Bỏ qua những gì mọi người đang nói và lắng nghe cẩn thận với nửa kia. Bạn tha thứ vì bạn quá thấp kém, tùy thuộc vào mối quan hệ, tha thứ vì bạn thực sự mạnh mẽ, chỉ có bạn biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.