Buồn cười bất ngờ khi cô gái Việt kết hôn với mẹ kế ở Malaysia

Home / Tổ ấm / Buồn cười bất ngờ khi cô gái Việt kết hôn với mẹ kế ở Malaysia

Bích Hà (27 tuổi, đến từ Quảng Nam) hiện đang là biên tập viên ở Malaysia. Cô kết hôn với Sze Kiet, một kỹ sư dầu khí sống ở nước này hơn hai tháng. Mặc dù mới kết hôn và ít liên lạc với mẹ kế, cô dâu Việt Nam đã rất ngạc nhiên trước sự độc lập của mẹ kế và tình yêu của người mẹ dành cho cô.

Trước khi kết hôn, tôi đã lo lắng rằng mình sẽ là một người vợ ở quê mẹ, và tôi thậm chí còn không biết chuyện gì sẽ xảy ra với mẹ kế của mình? Mối quan hệ sẽ như thế nào? Nhiều câu hỏi được đặt ra. Chồng tôi an ủi tôi và nói: “Mẹ rất dễ thương và độc lập, đừng lo lắng.”

– Trước khi gặp mẹ chồng, tôi hoàn toàn bất ngờ. Mẹ tôi rất độc lập. Tôi từng nghĩ rằng tôi có thể hoàn thành nghĩa vụ con gái riêng của mình bằng cách trả cho mẹ tôi một tháng. Nhưng khi tôi đưa nó cho mẹ, mẹ tôi nói: “Tôi khỏe mạnh và tôi có thể làm việc, vì vậy tôi đã đưa nó vào tài khoản của mình để chăm sóc gia đình mới.”

– nhớ ngày của cả gia đình. Đi du lịch đến Đài Loan, tôi bị gián đoạn chuyến tàu đầu tiên, lấy một chiếc ghế và cho mẹ tôi một cái bụng. Mẹ tôi bước vào và tôi đứng dậy ngay lập tức, nhưng bà nói: “Chiếc ghế là đứa trẻ trước mặt tôi, người mẹ đứng sau và người mẹ đang đứng, ngang hàng với con tôi”, bà đứng dậy. Nó thực sự không quan trọng những gì tôi nói. -Bich Ha và mẹ vợ theo đuổi chính sách “từ bỏ” con trai của họ để chăm sóc gia đình mới hết lòng. Ảnh: NVCC .

Mẹ không bao giờ can thiệp vào chồng và chồng. Sau khi kết hôn, cô ấy rõ ràng đã đặt ra câu hỏi này cho chồng và bản thân mình: Kiếm Vì bạn là chủ sở hữu của gia đình, tôi đã bước vào và gửi bạn cho bạn do nhầm lẫn vì Chúa đã yêu cầu bạn. Sẽ rời xa cha mẹ và trở nên gắn bó. Sẽ có thịt với vợ tôi và hai. “Vì vậy, tôi sẽ rời xa bạn hoàn toàn và cung cấp thức ăn cho gia đình tôi hết lòng.”

Các bà mẹ Malaysia yêu con gái hơn con trai. Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên tôi về nhà, chồng tôi mệt mỏi đến tận đêm khuya đến nỗi anh thức dậy lúc 10 giờ sáng hôm sau. Khi tôi đi xuống cầu thang, tôi thấy mẹ tôi nấu gà cho tôi ăn. Khi chồng đi vắng, cô chủ động quỳ xuống ngủ và thậm chí kể cho bố mẹ nghe chuyện tình yêu.

– Cách cô ấy đối xử với cô ấy giống như những gì mẹ cô từng nói: “Người mẹ Malaysia xinh đẹp, tôi yêu con gái tôi hơn con trai tôi, nhưng chúng yêu con gái tôi, tôi sẽ yêu bạn mười Thứ hai, vì tôi rời khỏi đất nước của mình để trở thành một cô gái Malaysia, xa cha mẹ, tôi tin rằng bạn sẽ trông giống một cô gái. “

— Vào ngày cưới, tôi đã mua rất nhiều người Trung Quốc trong trang phục truyền thống. Vì vậy, tôi ngồi xuống, mở tất cả mọi thứ, và điều chỉnh toàn bộ. Là một sườn xám, xin vui lòng chú ý đến từng chi tiết. Đêm tôi ngủ thiếp đi, tôi thấy mẹ vẫn còn làm việc. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, tôi thấy mẹ tôi đang ngồi và may quần áo vì bà muốn làm điều đúng trong ngày cưới.

Mẹ chồng của Hà phải mất hai ngày để cởi váy cưới và khâu tay cho con gái. Ảnh: NVCC .

Về vấn đề này, nhiều người biết rằng chúng tôi là con gái ở Việt Nam, vì vậy chúng tôi rất xấu. Tuy nhiên, mặc cảm của tôi biến mất sau khi đi du lịch với mẹ tôi. Hôm đó, mẹ tôi và tôi đến thăm dì. Cô ấy nghĩ rằng dâu tây Việt Nam rất tệ, vì vậy cô ấy yêu cầu tôi vào tủ quần áo của dì và mua cho tôi vài chiếc áo cũ. Tôi đã bị sốc và sốc bởi hành động này, nhưng không dám nói. Mẹ tôi đi xem cảnh và lập tức tự vệ. “Con gái tôi hết tiền. Tôi sẽ mua đồ mới cho con. Tôi không cần dì già. Các con tôi không ở trong phạm vi của dì tôi cần cho mọi thứ.” Tôi rất hạnh phúc, tôi yêu nhiều hơn, tôi yêu hơn Mẹ tôi cũng có nhiều hơn. “

Bích Hà cho biết thêm, mẹ chồng cô đã 60 tuổi trước khi làm việc trong ngành may mặc, nhưng hiện tại cô đã xin nghỉ việc. Đến thăm bố mẹ một hoặc hai tháng, cô mới kết hôn và gần như không có cơ hội gặp mẹ. Vì vậy, chỉ có những kỷ niệm, nhưng Hà nhận ra rằng tình yêu dành cho mẹ thật đơn giản.

Pan Yang

Leave a Reply

Your email address will not be published.