Cặp đôi sống trên một “pháo đài nổi” dưới đại dương

Home / Tổ ấm / Cặp đôi sống trên một “pháo đài nổi” dưới đại dương

Mỗi buổi sáng, Catherine King (Catherine King), 65 tuổi, với dáng người mảnh khảnh và mái tóc bồng bềnh chuyên nghiệp, xuất hiện trong vườn. Cô kiểm tra vườn rau dưới bầu trời xanh không mây gần đảo Vancouver ở Tây Bắc Thái Bình Dương.

Catherine và người chồng 71 tuổi Wayne Adams đã ăn từ vườn rau này. Nhu yếu phẩm hàng ngày. Vườn rau là một phần của hệ thống “pháo đài” nổi 500 tấn do Waynes tạo ra trong 29 năm qua.

Hệ thống “pháo đài nổi” bao gồm 12 tòa nhà và một vườn rau, với hệ thống nước ngọt. Nó được thành lập bởi ông và vợ 29 năm sau. Nhiều năm trước, Catherine là một vũ công trẻ sống ở Toronto, còn Wayne là cha của hai đứa trẻ và một nhà điêu khắc. Một trong những học sinh của Catherine bị “đập phá” và hai người yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Hai tháng sau khi yêu, họ lại sống.

Có cơ hội bước vào sinh vật biển một cách tình cờ. Khi cơn bão ập đến, cặp vợ chồng bận rộn sống trong cabin của một người bạn. Họ thu thập báo chí. Nhưng một người bạn nói rằng anh ta sẽ trả lại cho Catherine và Wayne. Vào giữa những ngày mà giá nhà đất ở các thị trấn trở nên quá cao, cặp vợ chồng mới bắt đầu làm tổ ở vùng ven biển. “Chúng tôi có ý tưởng sống ở một nơi khác, nơi thiên nhiên phát hành nghệ thuật sáng tạo. Các tòa nhà ở đây có màu hồng và hồng. Màu ngọc lam tượng trưng cho sự tái sinh “, Catherine King nói. Ảnh: Dailymotionail .

Ngôi nhà này ban đầu là một ngôi nhà gỗ nhỏ, sau đó được mở rộng thành 12 tòa nhà làm bằng vật liệu tái chế. Khi bạn đến đây, bạn sẽ thấy các tòa nhà màu hồng sáng với đường viền màu ngọc lam. Khu vực trung tâm có tất cả mọi thứ: sàn nhảy, phòng trưng bày nghệ thuật, nhà máy sản xuất nến, bốn nhà kính. Những ngôi nhà sử dụng các tấm pin mặt trời để tạo ra điện, sản xuất nước ngọt từ nước mưa và suối gần đó … họ cũng tạo ra một hệ thống xử lý chất thải. Wayne nói: “Hệ thống xử lý chất thải là vấn đề quan trọng nhất. Mọi người đều hỏi điểm chung này ở đây.” Đến năm thứ ba, Wayne đã bắt đầu quen với vật liệu này. Catherine nói thêm rằng đôi khi các quỹ xây dựng thực sự là một gánh nặng. Tuy nhiên, họ không bao giờ cảm thấy buồn vì vấn đề tài chính.

“Chúng tôi thường chỉ có 20 xu cuối cùng, nhưng đùa là đi đến thị trấn gần đó để bán tranh và điêu khắc, chúng tôi sẽ có tiền”, Catherine nhớ lại. Cho đến nay, họ đã đầu tư vào một ngôi nhà trị giá hơn một triệu bảng.

Ông Wayne đang câu cá ở giữa nhà. Covid-19 đã thay đổi cuộc sống của mọi người trên khắp thế giới, nhưng cuộc sống của Waynes không thay đổi. Ông vẫn là một nhà điêu khắc, trong khi Catherine là một họa sĩ, vũ công, nhà văn và nhạc sĩ. Họ bắt đầu một ngày mới với nghệ thuật hoặc Củi giữ nhà.

– Họ luôn có thói quen kéo n hai lần một tháng và đi thuyền về nhà trong 25 phút. Mỗi lần đến thị trấn, họ thường gửi và nhận email và mua bỏng ngô, đồ ngọt và các thực phẩm khác. Bởi vì Catherine là người ăn chay và Wayne là một người khó tính, ngoài việc câu cá, anh ta thỉnh thoảng mua thịt khi đi du lịch đến đất liền. Ở đó.

Xem thêm: Một cặp pháo đài nổi 500 tấn dành cho các nghệ sĩ

Thật không dễ để sống ở đây 29 năm trước cơn bão. Nhà của họ đã bị phá hủy nhiều lần. Sau đó, họ gia cố nó bằng một chiếc đai chắc chắn và cố định nó vào bờ, tăng thêm trọng lượng của ngôi nhà. Để giảm chất thải, mọi thứ phải được ủ hoặc đốt.

Catherine và chồng không sử dụng tủ lạnh hay công nghệ. Họ cũng chỉ có những người hàng xóm đặc biệt, cụ thể là chim và quạ. Đôi khi họ mở cửa cho khách du lịch tò mò. Nhiều người bị sốc khi nhìn thấy chiếc du thuyền phức tạp và cảm nhận “năng lượng mạnh mẽ” ở đây.

“Sẽ khó khăn hơn trong việc chăm sóc ngôi nhà khi bạn già đi, nhưng chúng tôi không muốn bỏ qua tất cả những điều này. Cách,” Wayne nói.

Bao Renen (theo CNN, báo cáo của tờailail)

Leave a Reply

Your email address will not be published.