Hai chị em chết trong hai đại dịch.

Home / Tổ ấm / Hai chị em chết trong hai đại dịch.

Selma Esther Ryan đã qua đời ba ngày sau khi kỷ niệm sinh nhật lần thứ 96 vào ngày 11 tháng 4 tại một cơ sở y tế ở Austin, Texas và qua đời tại Covid-19. Trước đó vào năm 1918, chị gái Selma của Estma là Esther. Đại dịch cúm Tây Ban Nha qua đời năm 13 tuổi. -Esther (trái) và Selma chết vì hai đại dịch cúm. Vì họ trẻ hơn nhau 10 tuổi nên họ không bao giờ có cơ hội gặp nhau. Nhiếp ảnh: Kxan .

Velki, con gái của Selma, cho biết kể từ ngày 3 tháng 4, sức khỏe của mẹ cô đã xấu đi. Cô ấy nói: Một nhân viên y tế gọi điện nói với mẹ tôi rằng cô ấy bị sốt. Năm ngày sau, ngoài cửa sổ, tôi thấy tình trạng của cô ấy xấu đi. Điều này thật khó khăn vì tôi không thể ở bên mẹ. Sau khi Elma chết, sở y tế địa phương xác nhận Selma bị nhiễm Covid-19.

Không giống như đại dịch cúm Covid-19 Tây Ban Nha chủ yếu gây hại cho người già, vì vậy nó có thể giết chết những người khỏe mạnh và trẻ em dưới năm tuổi.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ước tính rằng đại dịch cúm Tây Ban Nha năm 1918 đã giết chết 500 triệu người, tương đương một phần ba. Dân số tại thời điểm đó bị nhiễm bệnh và giết chết 50 triệu người. Đồng thời, tính đến ngày 17 tháng 4 năm 577, hơn 2,4 triệu trường hợp nhiễm Covid-19 đã được ghi nhận trên toàn thế giới, với 165.000 ca tử vong.

Leave a Reply

Your email address will not be published.