3 vùng cao nguyên của Đoan Ngô Tết

Home / Tổ ấm / 3 vùng cao nguyên của Đoan Ngô Tết

Thanh Hoàn, 30 tuổi, ở Thanh Xuân, Hà Nội, luôn hào hứng cho mỗi dịp tết. Trước đây, gia đình anh là nông dân, nên ba ngày trước Têt, mẹ anh thổi gạo, giã men và làm rượu gạo nếp. Đặt húng quế già trong một chậu đầy lá sen Dưới đây là một chậu để thu thập nước trộn với nó để tạo ra một hương vị ngọt và cay rất dễ chịu.

Thanh Hoàn, Thanh xuân, 30 tuổi, Hà Nội luôn hào hứng cho mỗi dịp tết. Trước đây, gia đình anh là nông dân, nên ba ngày trước Têt, mẹ anh thổi gạo, giã men và làm rượu gạo nếp. Đặt húng quế già trong một cái chậu chứa đầy lá sen Dưới đây là một cái nồi. Sau khi pha với nước, bạn có thể uống nước, tạo ra một hương vị ngọt và cay rất dễ chịu.

Bây giờ không mặc quần bó nữa, chỉ có năm cô gái sẽ chuẩn bị cho một kỳ nghỉ tươm tất ở Têt. Sáng nay, tôi đi chợ để hái những trái cây tươi và ngon, gạo nếp, và gạo nếp năm màu, và nấu hạt sen, táo đỏ và dâu tây của riêng tôi.

Bây giờ cô ấy không còn làm gạo nếp nữa, nhưng cô ấy làm nó hàng năm. Nhận một kỳ nghỉ phong nha từ Têt. Sáng nay, tôi cũng đi chợ mua trái cây tươi, gạo nếp, gạo nếp có năm màu, và tự nấu hạt sen, táo đỏ, dâu tây.

Ruan Keng ở Danfu, Hà Nội, “đàn áp mạnh mẽ những ký ức tuổi thơ” mỗi ngày. Hôm đó, mẹ tôi mua một bó móng tay. Vào đêm trước Tết Nguyên đán, người mẹ đã nghiền nát những chiếc lá và ấn chúng lên từng chiếc đinh của chị em. Mọi người hồi hộp, phấn khích cả đêm, ngứa ngáy và không dám cử động. Sáng hôm sau, việc đầu tiên tôi làm là bảo bọn trẻ mở tay ra và xem màu cam có đẹp không. Đó là một thói quen để đuổi cư dân địa phương.

Trước nhà, có ghi chú của cam, xoài và mận, để cả nhà có thể giết côn trùng trước khi ăn sáng. Khi ăn, mọi người không nên quên câu thần chú “giết giun, giết giun chết”. Bây giờ, trong quá trình kết hôn, ngày của Hằng chỉ đơn giản là những quả mọng và rượu dính.

Đối với Ruan Hang của thành phố Danfu ở tỉnh Hà Nội, mỗi ngày là “một kỷ niệm tuyệt vời của tuổi thơ”. Hôm đó, mẹ tôi mua một bó móng tay. Vào đêm trước Tết Nguyên đán, người mẹ đã nghiền nát móng tay của mình và ấn chúng lên móng tay của chị em. Mọi người hồi hộp, phấn khích cả đêm, ngứa ngáy và không dám cử động. Sáng hôm sau, việc đầu tiên tôi phải làm là bảo bọn trẻ mở tay ra và xem màu đó có phải màu cam đẹp không. Đây là thói quen lái xe ra khỏi địa phương.

Trước nhà, có ghi chú của cam, xoài và mận, để cả nhà có thể diệt côn trùng trước khi ăn sáng. Khi ăn, mọi người không nên quên câu thần chú “diệt giun, diệt côn trùng chết”. Trái cây và rượu gạo nếp.

Vào ngày 5 tháng 5, tại quê hương của Việt Linh, Việt Linh 28 tuổi, có một phong tục “kiểm tra cây”. Những cây điếc mạnh còn lại sẽ được trẻ em leo lên đỉnh núi. Những người sau đây sẽ mang theo một con dao hoặc thứ gì đó tự xưng là “nguy hiểm” và kiểm tra nó: -Sao một cây khác sẽ ra trái vào năm tới? -Có, trẻ sẽ thích hét thật to. Mười lăm, hai mươi hai kết quả – tiếng cười của trẻ em đang tăng lên – mọi tiếng cười của trẻ em đều lớn – trong xô …, những đứa trẻ rơi xuống, bụng chúng đang cười. Vào ngày 5 tháng 5, Bình từ Việt Linh 28 tuổi đã được sử dụng để “kiểm tra cây”. Những cây điếc mạnh còn lại sẽ được trẻ em leo lên đỉnh núi. Những người sau đây sẽ mang theo một con dao hoặc thứ gì đó tự xưng là “nguy hiểm” và kiểm tra nó: -Sao một cây khác sẽ ra trái vào năm tới? -Có, trẻ sẽ thích hét thật to. 15 đến 20 quả – tiếng cười của những đứa trẻ đang lớn – mỗi đứa trẻ lớn hơn là ai? -Những đứa trẻ nằm bên xô … ngã và mỉm cười trong khi ôm bụng. Trong ký ức của Linh, một lễ kỷ niệm gia đình sẽ được tổ chức sau vụ thu hoạch, với cơm vịt. Bây giờ đã kết hôn, Linh vẫn đang chuẩn bị dùng thịt vịt, hoa, rượu gạo và bánh caramel để chuẩn bị những gì ông bà dạy. Việt Linh nói: “Tôi có thể đã chuẩn bị đầy đủ, nhưng một số ký ức của tôi vẫn không bền vững.”

Cơm vịt được thu hoạch với thịt thơm, chắc. Bây giờ đã kết hôn, Linh vẫn đang chuẩn bị dùng thịt vịt, hoa, rượu gạo và bánh caramel để chuẩn bị những gì ông bà dạy. Việt Linh chia sẻ: “Tôi vẫn có thể tự chuẩn bị, nhưng một số ký ức của tôi vẫn không được nuôi dưỡng.” – Sáng nay, Cam Nhung, huyện Quảng Ninh, 29 tuổi, chuẩn bị với gạo nếp và sữa chua trong khoảng một giờ Một khay với trà sen. Cô dành phần lớn thời gian để cắt dưa hấu trong khoảng 20 phút.

Sáng nay, Cam Nhung, 29 tuổi, ở Quảng Ninh, đã chuẩn bị một đĩa bánh mì với gạo nếp và sữa trong khoảng một giờ.Hoa, trà sen. Cô dành phần lớn thời gian để cắt dưa hấu trong khoảng 20 phút.

“Ngày rồng già, bà già của tôi đã nói với tôi trước đó, tôi đã cho một cái bình và ném bình vào, sau đó tắm. Dừa, thưởng thức cái khay mà cô ấy đã chuẩn bị, vì vậy khi tôi lớn lên, những thứ này Mỗi ngày, tôi chuẩn bị đầy đủ cho bà ngoại: “Chia sẻ Nhung.

“Lễ hội thuyền rồng bà đánh thức tôi dậy sớm, đưa cho tôi một cái lọ để cho vào lọ, rồi tắm dừa, thưởng thức những món ăn bà chuẩn bị. Chuẩn bị tốt như bà”, Nhung nói. Bà Leo Hạnh, bà Nguyễn Hạnh, 38 tuổi, người Thái và Thái Bình đã chuẩn bị hai đĩa thức ăn ngon và ngọt. Phải mất 2 giờ để chuẩn bị các món ăn ngon bao gồm: cá hồi chiên, thịt bò xào với hoa tự nhiên, măng hấp với nước tương, gà hấp với nước tương, gà gừng hầm, gỏi tôm tôm, cá chiên, dưa chuột Cô nói: “Truyền thống của tôi là quê hương 5/5, sẽ mừng cha mẹ hai bên, rồi làm đĩa cơm muối và trái cây”, bà Nguyễn Hạnh, 38 tuổi, Thái Thủy và Thái Bình chuẩn bị hai món mặn. Đĩa ngọt. Phải mất tới 2 giờ để chế biến các món ăn ngon bao gồm: cá hồi chiên, thịt bò xào với hoa tự nhiên, măng hấp với nước tương, gà hấp với nước tương, gà hầm gừng, salad tôm bí, cá chiên, ướp Cô nói: “Truyền thống của quê tôi vào ngày 5 tháng 5 là đi lễ hội của cả cha mẹ và sau đó làm những khay cơm và trái cây.” Nguyễn Thu Hương, 33 tuổi, ăn thịt vịt ở thành phố Nghệ An Rong (Vinh) . Sáng nay, cha Hương, đến chợ và mang về 5 con vịt để nấu nhiều món khác nhau: xúc xích máu, súp luộc, chồi vịt … Đến 10 giờ sáng, có hơn chục người trong gia đình có thể quây quần bên nhau trên cao nguyên vịt. . – “Cha tôi nấu ăn ngon, nhưng ông mất tay phải do chiến tranh, nên ông hiếm khi vào bếp. Do đó, ngày giết côn trùng với gia đình cũng được gọi là” ngày vui “. Truyền thống của Nguyễn Thu Hương, 33 tuổi ở thành phố Nghệ An Rong là ăn thịt vịt. Sáng nay, cha de Hương của tôi đến chợ và mang về 5 con vịt để làm nhiều món khác nhau: xúc xích máu, súp luộc, măng tre … Lúc 10 giờ sáng, có hơn mười người trong gia đình có thể tụ tập quanh chuồng vịt. – “Cha tôi đã làm rất tốt, nhưng vì mất tay phải, ông hiếm khi vào bếp. Do đó, ngày giết côn trùng với gia đình cũng được gọi là niềm vui.” Ngày cha đi vào bếp hoặc ngày thịt vịt “, Hương cho biết. -Nguyồng Thúy Trang ở quận 5 thành phố Hồ Chí Minh cũng dậy sớm để chuẩn bị một khay thoải mái với bánh trôi và năm màu gạo nếp, đó là một sự đổi mới khác của truyền thống bánh gio và bánh gạo mỗi năm .

Nguyễn Thùy Trang Thành phố Hồ Chí Minh ở quận năm của Thành phố Hồ Chí Minh cũng dậy sớm và chuẩn bị một đĩa làm bằng bánh nổi và năm màu gạo nếp, đó là một sự đổi mới khác của truyền thống Gou và Mochi. Theo truyền thống Trung Quốc, bó hoa thơm thiết yếu của Tết Đoan Ngô, Tang Ai Linh và vợ Thành phố Hồ Chí Minh đã thay bó hoa tươi của năm trước bằng bó hoa năm nay. Lá trước nhà bao gồm: xương rồng, liễu, Bạch đàn, shamrock, đỏ … để xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn.

Theo truyền thống của Trung Quốc, Tết Nguyên đán là một bó hoa thơm thiết yếu. Tang Ai Linh và vợ Thành phố Hồ Chí Minh sử dụng trong năm nay. Những bó hoa thay thế cho những bó lá tươi từ năm trước. Những chiếc lá trước nhà bao gồm: xương rồng, liễu, bạch đàn, shamrock, đỏ … để xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn .

ở phía tây nam Gia đình Loan Anh, 23 tuổi, ăn kèm với bánh kếp, thịt lợn hầm, mướp đắng nhồi sườn và thịt lợn hầm truyền thống của Trung Quốc, có vị ngọt độc đáo.

Ở miền Tây Nam Việt Nam, mượn 23 tuổi Gia đình đã chuẩn bị một món bún gạo với bánh kếp, thịt lợn hầm, mướp đắng chứa đầy thịt và súp sườn hầm với y học cổ truyền Trung Quốc, với vị ngọt đặc trưng. – Đối với người phương tây, ngày nay không thiếu bánh xèo, nhiều gia đình thậm chí không thiếu Nấu thêm nước dùng vịt, “Loan Anh nói. Hanyang Ảnh: Nhân vật được cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published.