Bị truy tố vì con trai mình thiếu sự hỗ trợ

Home / Tổ ấm / Bị truy tố vì con trai mình thiếu sự hỗ trợ

Năm ngoái, ông Zhang và vợ hơn 70 tuổi đã kiện con trai của họ ở huyện Tương Thành, tỉnh Hà Nam vì họ bỏ qua hỗ trợ tài chính của họ. Sau phiên xét xử vào ngày 10 tháng 5 năm 2019, tòa án nhân dân đã ra lệnh cho trẻ em phải trả các khoản trợ cấp của cha mẹ mỗi tháng. Tuy nhiên, anh vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ pháp lý của mình.

Năm ngoái, cặp vợ chồng già không nhận được một xu từ con cái, họ cũng không chăm sóc họ. Vào ngày 20 tháng 4, họ quyết định đệ trình bản án thi hành án lên tòa án. Cảnh sát đã liên lạc với ông Zhang và khuyên ông nên thực hiện các nghĩa vụ theo quy định. Anh luôn khăng khăng không phải trả tiền bảo trì.

Ông Zhang và vợ. Ảnh: Sohu .

Nhân viên xã hội và cảnh sát đã buộc phải điều tra và thấy rằng tài khoản ngân hàng của con trai ông có rất nhiều tiền, đủ để nuôi cha mẹ. Cảnh sát yêu cầu ngân hàng đóng băng tài khoản của Zhang.

Tại thời điểm này, Zhang đã thừa nhận sai lầm của mình và trả tiền bảo trì cho tòa án, và hứa sẽ hỗ trợ cha mẹ mỗi tháng. Đến. — Sĩ quan cảnh sát, ông Lei Xu nói rằng thật đau lòng khi thấy cha mẹ già phải dựa vào sự can thiệp của pháp luật để nhận chi phí sinh hoạt cho con cái họ. Xu Lei nói: “Kết nối cha mẹ là một đức tính truyền thống ở Trung Quốc. Nếu bạn thờ ơ với cha mẹ, thì bạn sẽ không chỉ bị xã hội lên án mà còn phải chịu các biện pháp trừng phạt hợp pháp.” – Khóa học của chúng tôi (Theo Odditycentral)

Leave a Reply

Your email address will not be published.