Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Home / Tổ ấm / Năng lượng phi thường của một cô gái tên Thương

Đặt cuốn sổ lên kệ bằng cách bóc lớp gỗ thường đi về phía cửa trong góc. “Mẹ ơi,” điện thoại gọi vào đêm khuya. Nghe câu trả lời, cô gái đi quanh nhà hàng xóm, đến tòa thị chính, chạy lên đỉnh làng và treo trên bờ kè nơi mẹ cô đang đi chơi. Trong nhiều năm, không có gì lạ khi cô tìm thấy mẹ mình mỗi ngày.

Nguyễn Thị Thương sinh năm 2002 chỉ có ba người phụ nữ. Tôi không biết cha tôi là ai. Chúng tôi biết rằng có ba người trong gia đình này, nhưng mẹ cô, bà Ruan Shihongming (sinh năm 1973) và em gái của một bệnh nhân tâm thần khác, chỉ có chị gái Ruan Qinglin, tỉnh táo và bình thường. Đứa bé lớn lên trong một ngôi nhà rộng 20 mét vuông dưới sự yêu thương và chăm sóc của chú, không có phòng tắm.

Một người mẹ đôi khi cảnh giác và luôn giúp chị gái 56 tuổi của mình cắt cỏ và thu hoạch lúa. Khi gió chuyển lên bầu trời, cô lang thang khắp góc và không thể nhớ đường về. Và chăm sóc cô ấy trong 18 năm qua. Ảnh: Hải Hiển .

Những gia đình nghèo khi mang thai thường có những chiếc giường gỗ cũ kỹ bị bong tróc sơn. Người hàng xóm tặc lưỡi và nói: “Cơ thể cô ấy không còn có thể hỗ trợ nữa”, Lin đưa em gái đến phòng khám với mục đích chấm dứt thai kỳ. Tại đây, khi cha mẹ gặp nhau, họ đề nghị: “Nhiều người cố gắng để giữ cho con cái họ già hơn”. Cô Lin lại khóc và quay xe đưa tôi về. Mẹ cô đã đi lang thang, không thể chăm sóc con cái, tất cả các bữa ăn, ngủ, giặt giũ và giặt giũ đều do cô Lin thực hiện. Linh lớn lên với ba người phụ nữ, thường gọi họ là tất cả các bà mẹ.

Linh chỉ ngủ 3-4 tiếng mỗi ngày để nuôi cháu nội và hai anh chị em. Ngoài cánh đồng rộng 7 mẫu, cô còn thuê một cái đầu để trồng thêm rau. Bất cứ khi nào cô không có tiền để mua sữa, cô đều mượn tiền của người quen và quyết định không để trẻ đói. Bà Linh yêu cháu và đi thuê bánh ngọt để mừng bánh mới cho cả nhà. Khi tôi 7 tuổi, sau ngày 23 tháng 12, tôi luôn rất bận rộn, vì ngoài làm nông, tôi còn phải chăm sóc gạo và giặt giũ cho hai mẹ con.

“Vào Tết, mọi thứ trên thế giới đều có thể được ăn và mang về bởi Banh Chung. Người mẹ đã cười và chia sẻ một chiếc bánh với cô ấy. Đây là khoảnh khắc hạnh phúc nhất. Đi bộ sớm Đôi khi chị gái đi bộ , Dám không rời khỏi nhà vào lúc nửa đêm, nhưng để Tong đi cùng. Bác đang ở trên mặt đất, cháu nội nói chuyện phiếm trong ngân hàng. Một câu chuyện buồn tẻ, thường ngủ gục trên bờ kè cho đến khi tỉnh dậy và đặt nó lên vai. Đầy rau.

Khi cô ấy 4 tuổi, khi thấy lời mời tham dự một cuộc họp trên bàn, cô ấy đã rút tôi ra và làm theo lời anh ấy. Linh thấy tôi thích viết và cố gắng dạy thư. Cô ấy thường học rất nhanh và đọc lại bức tường. “Tôi rất vui vì bạn không giống như mẹ tôi, cháu gái của tôi”, cô hét lên sung sướng. Từ ngày đó, những cánh cửa gỗ Kan y cổ quanh nhà thường được sử dụng làm bảng trường học của họ. Cô gái lộ khuôn mặt khi viết và vẽ.

Thấy cô háo hức tìm hiểu, Lin, người bán rau mỗi ngày, đã tiêu hết tiền để mua sách. Vào mùa hè, theo người chú đi chợ, cô chỉ thích đọc sách lớn nhất gần đó. Cửa hàng sách. Sau khi biết hoàn cảnh gia đình, ông chủ hiếm khi khởi kiện. Mặc dù các nàng tiên còn trẻ, họ thường không đọc sách, nhưng các nàng tiên như bạn chọn cuốn sách này là hạt giống của tâm hồn hoặc một lối sống đẹp. Nghiêng sâu vào giữa, không thể học bên dưới Ảnh: Hải Hiển .

Năm lớp sáu, sau khi gặp vấn đề với một người bạn, cô đã bị mắng là không có cha. Cô thường bắt đầu cảm thấy mình và chính mình. Sự khác biệt: Sau hai đêm khóc, anh thức dậy vào ngày hôm sau và thấy rằng anh vẫn còn treo trên một gói rau, mồ hôi nhỏ giọt trên sợi dây, cô gái đứng dậy, vẽ mặt cười và dán nó lên mặt. “Nụ cười”. Closet. – Phần sáng nhất của căn phòng. Kể từ đó, khi ai đó nói điều tương tự, cô không bao giờ khóc nữa. – Lớp thứ bảy, thường được gọi là Khát vọng- Tổ chức Nest L chuyên giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Là một thành viên, tôi sẽ nhận được hỗ trợ về vật chất và đến một trường học trẻ em trong cùng hoàn cảnh.

Khi tôi biết về câu chuyện của một đứa trẻ mồ côi phải bán vé số, tôi thường nói : “Tôi may mắn hơn bạn vì bạn luôn có người yêuTừ ngày đó, một cô bé đã chia sẻ cảm xúc và thường tham gia nhiều hoạt động của trường, như triển lãm nghệ thuật, câu lạc bộ sách, các cuộc thi hùng biện, viết lách và bình luận thường xuyên. Viết một cuốn sách trên trang cá nhân của mình.

Bốn năm học đại học, thường là học sinh giỏi. Sau khi giành giải nhì về văn học trong thành phố hàng năm, anh đã giành được giải Olympic toán học ở lớp 9 Thạch Thạch mỗi năm. Nó được coi là một phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc ở thủ đô.

Không có tiền để mua các khóa học bổ sung. Các khóa học này thường tự học và có thể được tìm kiếm trong sách và trên Internet. Vào năm thứ 10, Zhizhi đã tặng một chiếc máy tính cũ cho Quỹ. Tôi không có wifi, tôi thường để bàn ở cửa để học, nhờ người hàng xóm, bắt kịp wifi. Mặc dù muỗi đốt vào ban đêm, mặt trời vẫn nóng, nhưng cô hiếm khi nghiên cứu. -At đi học, Thượng cũng học tiếng Anh trực tuyến, luyện bài giảng và luyện phát âm. Cô ấy sinh ra ở nông thôn “, ngư dân Vũ Thị Dũng, và người sáng lập Quỹ Kongwang nhận xét ….

Đọc lớp 11, thường tham gia các cuộc tranh luận ở trường, với chủ đề” Phụ nữ có nên phá thai? “.

” Tôi nghĩ về bản thân mình. Nếu bạn không cho tôi cơ hội sống, tôi sẽ không ở đây hôm nay, điều này thường cho thấy lý do tại sao tôi trở thành thành viên. Do đó, cô đã giành giải nhì. — Thông thường, cô Vũ Thị Dũng, người sáng lập Khat Vọng, đã tặng một món quà trước khi gia nhập Đại học Fullbright. Đối với Thương, cô Dũng là một người đặc biệt. Cô vượt qua cuộc sống bằng tình yêu, sự quan tâm và lòng can đảm. Mọi khó khăn. : Hai Hien .

Một năm trước, tôi thường gặp Đại học Fulbright tại Việt Nam. Cô gái 18 tuổi này đã quay lại quy trình đóng gói bánh của riêng mình và kể câu chuyện cuộc đời mình liên quan đến bánh làm bằng tiếng Anh. , Người phụ trách ủy ban tuyển sinh: “Chiếc bánh này rất có ý nghĩa vì nó bao bọc tình yêu và sự hy sinh của bạn – người mẹ thứ hai của tôi -“, thường được hiểu là .

Tháng 6 năm 2020, tôi lắng nghe Giả sử con gái bạn có cô Linh, người đã chạy trong khu học chánh trong bốn năm, trị giá 2,2 tỷ đồng, “Cai Tong học trường ed Western”, và người mẹ chỉ cười khi biết con gái mình có thể đi học miễn phí.

Vào một ngày nắng nóng vào tháng 7, hãy mở hộp ghi chú nhập học đại học, lau huy hiệu của trường và lau sạch nó. Trong bốn năm tiếp theo, cô gái 18 tuổi quyết định chọn ngành tâm lý học để trở thành một nhà xã hội học. Tốt nghiệp sẽ được đưa vào quỹ mong muốn giúp đỡ những đứa trẻ dễ bị tổn thương khác.

“Bây giờ, tôi có thể đứng trước mặt tôi và mọi người trong sự tin tưởng, nói rằng quyết định ôm tôi là cách chính xác 18 năm trước,” Thương nói, đôi mắt anh sáng lên tự hào.

– Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.