Sau đại dịch, các gia đình “vung tiền” cho chó

Home / Tổ ấm / Sau đại dịch, các gia đình “vung tiền” cho chó

Tháng trước, Isabel Joy Kua, 20 tuổi (sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang) đã mua một chú chó với giá 8.900 đô la Singapore (154 triệu đồng). Chủ nhân đặt tên cho chú chó Bichon Frise ba tháng tuổi là Sunny. Cô cho biết, cô muốn nuôi chó từ khi học tiểu học nhưng đến nay, cô mới thuyết phục thành công bố mẹ chi tiền. Chàng sinh viên tiết lộ: “Chúng tôi đã dùng tiền tiết kiệm đi du lịch để mua Sunny.”

Giá của chú chó Kua là 8.900 đô la Singapore. Ảnh: Isabel Joy Kua / The Straits Times .

Kua không phải là người duy nhất ở Singapore sẵn sàng bỏ hàng nghìn đô la Singapore để mua chó con. Maxime, một người đàn ông ngoài 30 tuổi, cũng tiết lộ rằng anh đã mua một con Poodle vào tháng 6 năm 2020. Vào tháng 11, anh đã đón một chú chó Pomsky (con lai giữa Pomeranian và Husky) về nhà của mình. Maxime đã mua hai con vật cưng với tổng chi phí hơn 10.000 đô la Singapore.

Maxime đã mua hai con chó vào năm ngoái. Ảnh: Maxim / The Straits Times Tại Singapore, chó đồng hành được nuôi trong nước hoặc nhập khẩu từ Ireland, Trung Quốc và Australia. So với năm 2020, giá chó đồng hành hiện nay đắt gấp mấy lần. Một cuộc khảo sát tại 5 cửa hàng thú cưng của The Straits Times cho thấy giá chó Golden Retriever có thể gần 13.000 đô la Singapore một con, so với 5.000 đô la Singapore vào tháng 1 năm 2020. Giá Poodle cũng từ 4.000 đến 12.000 đô la Singapore. -Các cửa hàng nói rằng giá chó sẽ tiếp tục tăng. – Do hủy bỏ các chuyến đi và thường xuyên ở nhà, người dân Singapore phải sử dụng tài năng của mình bất chấp việc giá cả đắt đỏ để có thời gian mua thú cưng. Kể từ khi hết thời hạn nhốt vào tháng 6 năm 2020, nhu cầu mua chó của họ đã tăng vọt, đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. ——Maxim cho biết từ ngày 19 – 20/6, cửa hàng thú y hoạt động trở lại và ngay lập tức chốt lịch trông chó. Kua tiết lộ: “Nhiều cửa hàng đề nghị mua cho tôi một con chó trước khi liên hệ với tôi. Điều này thật nực cười, nhưng họ nói rằng nếu tôi đợi đến ngày hôm sau, nhiều khả năng con chó sẽ được mua bởi người khác.” — – Joanna Cheng-Ajlani ở Kua và Maxime nhận nuôi một chú chó Polo 9 tuổi người Singapore từ trạm cứu hộ. “Thành thật mà nói, nếu công việc của hai vợ chồng tôi không thay đổi, chúng tôi sẽ không tính đến chuyện nuôi thú cưng”, Cheng-Ajlani nói. Chi phí nuôi một chú chó dao động từ 250 đô la Singapore đến 530 đô la Singapore, tùy theo từng trạm.

Christine Bernadette, điều phối viên gây quỹ cho Tổ chức Phúc lợi Động vật Nguyên nhân vì Động vật, cho biết mọi người đúng khi mua chó đồng hành, nhưng điều quan trọng là phải chọn giống “có đạo đức”.

“Nhiều khách hàng không biết điều kiện sống của bố mẹ của những con chó họ mua. Chúng thường bị nhốt và chỉ sống để nhân giống”, Bernadette nói. Giáo dục tàn nhẫn cho những người nuôi chó “.- Thứ Năm (The Straits Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.