Harris-Mở ra một “Chương mới” trong Chính trị Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Harris-Mở ra một “Chương mới” trong Chính trị Hoa Kỳ

Chiều 20/1, Kamala Harris (Kamala Harris) đã trở thành người phụ nữ đầu tiên và là người đầu tiên trước khi Thẩm phán Tòa án Tối cao Hoa Kỳ Sonia Sotomayor tuyên thệ nhậm chức Phó Chủ tịch Phụ nữ Châu Á. Nan duy trì vị trí này. Vài giờ sau, Harris gọi đó là khoảnh khắc biểu tượng của “tham vọng của người Mỹ” trong bài phát biểu của mình.

“Ngay cả trong thời kỳ đen tối, chúng ta không chỉ là những giấc mơ, mà là bắt tay vào thực tế. Chúng ta không chỉ nhìn lại quá khứ, mà còn hướng tới tương lai. Tân phó tổng thống Hoa Kỳ nói trước của Đài tưởng niệm Lincoln: “Chúng tôi dũng cảm, không sợ hãi và đầy tham vọng. Chúng tôi tin chắc rằng chúng tôi sẽ chiến thắng và chúng tôi sẽ vươn lên. “Lễ nhậm chức trên Đồi Capitol, Washington vào ngày 20 tháng 1. Ảnh: AFP .—— Đối với Harris, lễ nhậm chức có ý nghĩa lịch sử trên nhiều phương diện. Eugene được hộ tống lên bục. Goodman (Eugene Goodman), anh ấy là một cảnh sát, khi anh ta đã cố gắng đột nhập vào Thượng viện trong cuộc bạo loạn của Quốc hội vào ngày 6 tháng 1, anh ta đối phó với đám đông ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump một mình.

Harris Lời tuyên thệ được đưa đến Sotomayor, nữ thẩm phán da đen đầu tiên của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Cuốn Kinh thánh mà cô sử dụng từng thuộc sở hữu của Thurgood Marshall, người Mỹ gốc Phi đầu tiên làm việc cho Người của Tòa án Tối cao. Ngay cả chiếc váy màu tím cô mặc tại buổi lễ dường như là sản phẩm của hai nhà thiết kế da đen nổi tiếng.

Để tưởng nhớ Sự kiện lịch sử này, Alpha Kappa Alpha, hiệp hội phụ nữ lâu đời nhất trong nước, đã tham dự sự kiện này. Đại học Howard phát biểu vào Ngày Kamala Harris vào ngày 20 tháng 1.

“Tôi không thể diễn tả được niềm tự hào của mình. Thật vui khi được gặp Harris ở đất nước này. Tôi rất vinh dự được là một trong số chúng tôi và được đại diện cho chúng tôi ”, Elizabeth Shelby, thành viên của Hiệp hội các cô gái. Nashville, Tennessee, phát biểu tại lễ nhậm chức ở quê nhà. – Trong bài phát biểu nhậm chức, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng đề cập rằng quyền bầu cử của phụ nữ vào tháng 3 năm 1913 được tổ chức vào đêm trước lễ nhậm chức của Tổng thống Woodrow Wilson. Người biểu tình đã bị tấn công.

“Tại lễ nhậm chức cách đây 108 năm, hàng nghìn người biểu tình đã ngăn cản những người phụ nữ dũng cảm thể hiện của họ quyền bầu cử. Hôm nay, chúng ta đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử, Biden nói rằng một phụ nữ đã tuyên thệ nhậm chức Phó Tổng thống Kamala Harris. Đừng nói với tôi điều này không thể thay đổi.

Harris 56 tuổi được thăng chức phó tổng thống chỉ 4 năm sau khi trở thành thượng nghị sĩ Washington. Ban đầu đến từ California, bà từng là tổng chưởng lý và tổng chưởng lý quận ở California.

Harris muốn làm việc tại Home Blanche dưới sự lãnh đạo của Hillary Clinton, nhưng chiến thắng của Trump vào năm 2016 đã ngăn cản cô ấy. Bản thân cô ấy đã tranh cử vào Nhà Trắng trong những ngày đầu Đảng Dân chủ thất bại. Được bầu, nhưng đã tiếp tục vì của “Phó Tổng thống” Biden. M.

Video lễ nhậm chức của tân Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden: The Telegraph.

Các nhà quan sát cho rằng trong mọi trường hợp, quyết định của Harris là một thời điểm lịch sử vì động thái này che giấu bước đột phá của biên giới cố hữu đã mở ra những khả năng mới cho chính trị ở Hoa Kỳ, nhưng điều này đặc biệt quan trọng trong tình hình hỗn loạn của đất nước. Đồng thời, những kẻ phân biệt chủng tộc đã thoát khỏi đại dịch ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng người da đen và các nhóm khác trong xã hội.

Những người thân của Harris tin rằng cô ấy sẽ cung cấp một điểm quan trọng trong cuộc tranh luận về cách vượt qua sự phân biệt chủng tộc, nhưng nó thường bị bỏ qua. Hàng loạt trở ngại mà chính phủ mới phải đối mặt.

“Chúng tôi biết một nước Mỹ bị chia rẽ. Giờ đây, phụ nữ da màu sẽ không vào Nhà Trắng với tư cách khách mời, mà với tư cách là nhà lãnh đạo thứ hai của thế giới tự do. -Theo Simon, Harris là con gái của một gia đình nhập cư, vợ của một người Do Thái, ”mang đến một câu chuyện thương cảm cho nhiều người Mỹ chưa từng nghe đến hoặc chưa biết.

Martha Jones, giáo sư lịch sử tại Đại học Johns Hopkins, nói thêm rằng bây giờ những ai muốn tìm hiểu về Harris và giữ liên lạc với Harris phải hiểu truyền thống của anh ấy,Lễ Diwali của người Hindu. — “Tất cả chúng ta sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra khi phụ nữ da màu thể hiện khả năng và tầm nhìn của họ ở những vị trí cao nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.