Con gái viết thư cho người mẹ đã bỏ rơi mình

Home / Tổ ấm / Con gái viết thư cho người mẹ đã bỏ rơi mình

Trong nhiều năm, công dân Hà Lan Widya Wisata đã làm việc chăm chỉ để đạt được sự hòa giải giữa hiện tại và quá khứ. Các tài liệu pháp lý, bao gồm cả giấy khai sinh, cho biết cô được một gia đình Hà Lan nhận nuôi khi cô mới 5 tuổi, nhưng những lo ngại về quá khứ và lý lịch của cô vẫn còn. Cô mơ hồ tin rằng mình sinh ra ở Yogyakarta và sống ở Indonesia. Widya thích nhớ lại hình ảnh quen thuộc của một người phụ nữ – cô nghĩ đó là mẹ mình. Tôi sẽ sống như thế nào với một gia đình trên khắp thế giới? Mẹ ruột của tôi đâu? tôi là ai?

Cô ấy đã ghi lại câu chuyện cuộc đời mình trong một bức thư ngỏ gửi cho mẹ ruột của mình, được đăng trên Twitter bởi đồng nghiệp Tazia Teresia vào ngày 15 tháng 6. Ký ức bị mất khiến việc tìm ra gốc tích của Widya càng thêm đau đớn khiến nhiều người chú ý. Chỉ trong vài ngày đăng tải, bài viết đã nhận được 15.000 lượt xem và 16.000 lượt thích. Có người còn điều tra và chia sẻ cách cô gái tìm người thân.

Cô Widya Wisata bên cạnh bức ảnh của cô ấy khi cô ấy bị bỏ rơi. Ảnh: @taziateresa .

Trong thư, cô nhớ rằng cô và mẹ đã quỳ gối trước nhà vua. Xung quanh ngôi nhà của họ – một nơi nào đó ở Lampung – chất đầy dứa.

Trong ký ức bình yên, cuộc sống xáo trộn. Cô không quên vào tù cùng mẹ, ngủ dưới gầm cầu và trên đường phố Jakarta. “Mẹ biết con đã gặp khó khăn nhưng mẹ làm việc rất chăm chỉ. Thỉnh thoảng mẹ sẽ gửi con cho bà vú, nhưng mẹ biết cuối ngày mẹ sẽ đón con. — Nhưng một ngày nọ, người mẹ đưa con gái đến Tiểu ga bảo cô đi với gái Trung Quốc, đứa nhỏ ngoan ngoãn, mẹ không nói lời nào, nói: “Em nghĩ chỉ nên xa anh mấy ngày như trước. Sau đó cô ấy sẽ đến đón tôi. Tôi đã đợi, đã đợi, nhưng cô ấy không bao giờ đến. “Sau đó, Widya được một cặp vợ chồng người Hà Lan nhận nuôi và phải nhập viện vì sốt thương hàn.

” Tôi ra nước ngoài, không hiểu tiếng Anh và có bố mẹ mới. Nhưng tôi vẫn đang đợi. Trong im lặng, tôi hy vọng “bạn sẽ đến với tôi”, Vidya viết trong thư. Đứa trẻ bị bỏ rơi phải sống trong nhà trẻ này cho đến tháng 8 năm 1978 trước khi bay đến Hà Lan với cha mẹ nuôi của mình. Năm 1991, Widya trở lại Indonesia và đến thăm Kasih Bunda cùng với cha mẹ nuôi của cô, nơi cô cố gắng đáp ứng trại mồ côi khi sinh ra và sắp xếp một cuộc gặp khác cho Vidya Cô ấy đã gặp một người phụ nữ tự nhận là mẹ, cô ấy có 3 người chồng, một đứa con và một người phụ nữ tự nhận là dì. Cô ấy sống ở Bandung, Tây Java. Nhân viên Utari tiết lộ rằng các tài liệu pháp lý của Widya đã bị giả mạo, khiến cô nghi ngờ mối quan hệ giữa hai người phụ nữ. Giấy khai sinh của cô ghi ngày 6 tháng 11 năm 1975. Giấy chứng nhận nhận con nuôi cho thấy cha mẹ ruột của cô là Sunarti và Kartono. Widya không bao giờ chắc chắn thông tin này là đúng hay sai.

“Sau bao nhiêu năm, cuối cùng tôi cũng có dũng khí để bắt đầu tìm kiếm bạn. Tôi muốn biết bạn còn bao nhiêu năm nữa, và tôi muốn biết cuộc sống. Đối xử tốt với mẹ của bạn hay không”, cô viết câu cuối cùng của bức thư này .

Nhật Minh (Theo Asiaone)

Leave a Reply

Your email address will not be published.