5 lời khuyên để chồng làm việc nhà

Home / Tổ ấm / 5 lời khuyên để chồng làm việc nhà

Sau giờ làm việc, nếu chồng bạn không chịu nằm đọc sách hay xem TV, nhưng từ chối dọn dẹp để giúp vợ con, xin vui lòng làm như sau:

giấu thiết bị kỹ thuật số

ẩn điều khiển TV, điện thoại di động, sạc Thiết bị, vv sẽ khiến chồng bạn không cần tìm kiếm. Đây cũng là một cách để anh ta vận động và nhắc nhở chồng sắp xếp đồ đạc trong nhà. Nếu không tìm thấy thiết bị kỹ thuật số, người chồng sẽ có đủ thời gian rảnh để chơi với con, giúp vợ dọn dẹp nhà cửa hoặc nấu ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên cố gắng ngắt kết nối wifi để giảm truy cập Internet và chơi game.

Phân công nhiệm vụ

Nếu bạn đồng ý thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu, có những lý do chính đáng để thực hiện. Nhắc nhở chồng hoàn thành những nhiệm vụ còn dang dở. Chẳng hạn, vợ nấu cơm, chồng làm bát đĩa, còn con cái dọn bàn. Vào buổi tối, phụ nữ giặt giũ, chồng làm việc nhà, còn con thì gấp quần áo. Khi chồng bạn bỏ bê việc nhà, bạn có thể nhắc nhở anh ấy rằng anh ấy phải hoàn thành nhiệm vụ càng sớm càng tốt và làm gương tốt cho các con.

– Hành xử nhiều hơn lời nói

Đàn ông không thích phụ nữ nói nhiều. Do đó, chị em nên kiềm chế phàn nàn hoặc ra lệnh cho người khác, thay vì im lặng thực hiện một số hành động tinh tế. Chẳng hạn, trước khi đi ngủ, bạn có thể nói với chồng rằng chân vẫn còn bẩn. Máy cắt cỏ được cắt tỉa cẩn thận và chân tay rơi xuống nệm trên tay người chồng cũng nhắc nhở anh ta rằng anh ta phải giữ nhà sạch sẽ.

Yêu cầu chồng sửa chữa đồ gia dụng-Các chị em muốn yêu cầu chồng dọn dẹp, bắt đầu với những thứ anh ấy thích, như sửa chữa đồ gia dụng, dụng cụ nhà bếp, lau chổi … Khi bạn cần xắn tay áo để hỗ trợ vợ, bạn Cô ấy có thể được yêu cầu làm nhiều công việc gia đình khác.

khen ngợi người khác để khuyến khích chồng.

Con người hung hăng, ghen tuông và thích thể hiện bản thân ở nhiều nơi. Do đó, bạn có thể tinh nghịch chúc mừng người chồng hàng xóm về tình yêu của vợ mình và chia sẻ công việc nhà trước mặt anh ta. Ngoài ra, bạn nên lướt Internet và đọc một số báo cáo nghiên cứu, tóm tắt rằng những người đàn ông đó thường ở nhà, và làm việc nhà sẽ khiến cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc. Trở thành đầu bếp của 6 khóa học trên trang web “nấu ăn và chia sẻ” của BlueStone, sau đó chia sẻ trên Facebook cũng là một cách đơn giản và hiệu quả để khuyến khích những người chồng và tướng quân mà nhiều phụ nữ đăng.

Cô Ngọc (28 tuổi, Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh) đã chia sẻ kết quả của anh khi tham gia “Bếp ăn chia sẻ” trên trang cá nhân để khuyến khích bạn đời: như người chồng này, Anh ta luôn trốn tránh việc nhà và ở một mình trong bếp. Bữa tối nóng hơn bây giờ.

Trang web “Chia sẻ nhà bếp” giúp phụ nữ tìm bạn đời trong bếp .

Nhiều ông chồng bắt đầu thấy vợ và người lạ. Chàng trai nấu ăn. Ông Pan Hou (35 tuổi ở Hà Nội) cho biết: “Tôi rất ngạc nhiên khi thấy người phụ nữ Facebook này bất ngờ khoe ảnh của anh rể. Người vợ cũng khoe rằng đây là lý tưởng của cô ấy trong bếp. Đối tác của tôi. Tôi hỏi, cô ấy rất tức giận, tôi hứa sẽ đi cùng bạn khắp mọi nơi, nhưng tôi để bạn dành cả ngày trong bếp một mình. Lúc đó, tôi thấy mình thất hứa, xin lỗi cô ấy và hứa sẽ tình nguyện với cô ấy Vào bếp. “

— Đặc biệt là cô Tan Xiang (34 tuổi, Pingyang) sống cùng gia đình chồng. Trong nhiều năm, chồng tôi rất ngại vào bếp giúp vợ tôi vì sợ mẹ.” Anh Đi vào bếp để trò chuyện với vợ, người mẹ nhắc cô về nhà. Mẹ kế của cô rất buồn, nhưng cô không biết nói chuyện với ai, nhưng vì cô tham gia vào nhà bếp chia sẻ cuộc gặp gỡ, người chồng hiểu vợ vợ anh và quyết tâm hỏi mẹ và Người mẹ bày tỏ quan điểm của mình. Học cách giúp vợ làm việc. Số người tham gia “chia sẻ nấu ăn” để tìm bạn đời nấu ăn ngày càng tăng. Mọi phụ nữ đều muốn vợ / chồng chia sẻ cả cuộc đời, ngoại trừ nhiệm vụ chăm sóc gia đình. Trong bếp, một người phụ nữ chia sẻ rằng chồng cô không cần phải làm những món ăn hoàn hảo, nhưng anh ta phải biết nấu ăn, sinh tố, máy nước nóng … để chia sẻ công việc nhà với vợ …

Asang

Leave a Reply

Your email address will not be published.