Người Vũ Hán không hiểu đời thường.

Home / Tổ ấm / Người Vũ Hán không hiểu đời thường.

Khi Vũ Hán ngừng hoạt động vì Covid-19, cuộc sống của Yu Yu 26 tuổi đã thay đổi. Sau hơn hai tháng bị cô lập hoàn toàn, anh mô tả cảm xúc của mình, giống như nhiều người khác sau khi trở về Vũ Hán.

Vũ Hán là khu vực vô hình và mạnh mẽ đầu tiên trên thế giới hứng chịu các cuộc tấn công nCoV. Hầu hết cư dân ở Vũ Hán đã dành hơn hai tháng ở nhà vì lo lắng và sợ hãi. Những người khác từ bỏ thế giới và biến mất mãi mãi.

Một số người vẫn ngồi trên hồ Đông một cách ngại ngùng. Kể từ khi thực hiện phong tỏa Vũ Hán vào đầu giờ chiều ngày 23 tháng 1, cuộc sống ở đây đã hoàn toàn thay đổi. Có thể nói rằng đây không phải là một sự cường điệu. Huang Yuxi nói: “Chúng tôi đã chịu đựng dịch bệnh này, bị giữ ở nhà và nhận được nhiều tin nhắn xấu khác nhau. Chúng tôi đã phải chịu đựng sự lo lắng, sợ hãi và phẫn nộ.” Trong những thảm họa vừa qua, Huang Yuxi nghĩ rằng anh ta luôn tốt cho mọi thứ Chuẩn bị tâm lý. Tuy nhiên, anh không thực hiện bất kỳ sự chuẩn bị nào cho việc này. Trong hai tháng qua, nhiều điều khủng khiếp đã xảy ra. Giống như tất cả người dân Vũ Hán, Huang Yuxi cũng phải sẵn sàng chiến đấu chống lại mọi người. Nhiều người cố gắng công bố với truyền thông những gì đang xảy ra trong cuộc sống hàng ngày. Huang Yuxi nói rằng đây thực sự là một cách khác để đối phó với dịch bệnh này: “Đôi khi, để khắc phục một số vấn đề nhất định, bạn phải hành động như thể nó không tồn tại.”

Bây giờ, hãy kiên nhẫn Đã thanh toán. Lệnh phong tỏa ở Vũ Hán đã được dỡ bỏ. Nhưng không dễ để hồi sinh từ cõi chết ngay lập tức. Cuộc sống của người dân ở đây đã hoàn toàn thay đổi. Nhiều trở ngại là cần thiết để trở về trạng thái đòi hỏi khắt khe hơn trong quá khứ.

— Huang Yuxi nói rằng lần đầu tiên anh rời khỏi nhà là ngày phong tỏa được dỡ bỏ. Đó là một mùa xuân lạnh. Tuy nhiên, so với âm 10 độ trước đó, những hạt mưa vào mùa xuân thật thoải mái: “Trước cửa nhà chúng tôi, có một đội ngũ y tế đóng quân trước khách sạn. Ở đây, trước khách sạn là một bài thơ vui vẻ”, ông nói. .

Trên đường, Huang Yuxi thấy nhiều người đi bộ và đi làm. Vài lần xe buýt đi qua. Một số tuyến tàu điện ngầm đã được mở lại, mặc dù số lượng không lớn. Mọi người đều phàn nàn rằng phải kiểm tra an toàn trước khi lên tàu, nhưng bây giờ đây là một cảm giác rất quen thuộc.

Mọi người cố gắng thoát khỏi ngôi nhà này. Khi thành phố bắt đầu dỡ bỏ phong tỏa, nhiều người không thể chờ đợi. Các bạn cùng lớp của Yu Wong đã chụp vô số hình ảnh của Hu Dong. Những người khác đăng hình ảnh về văn phòng của họ, hoặc chụp ảnh các mặt hàng quen thuộc từ các thương hiệu Starbucks và McDonald vừa được “xuất xưởng”. Họ rất hạnh phúc và nghĩ rằng đó là dấu hiệu bắt đầu một cuộc sống bình thường.

Tuy nhiên, loại bỏ sự phong tỏa không chỉ thú vị. Một số người thực sự cảm thấy mâu thuẫn, Huang Yuxi là một ví dụ. Sau hai tháng ở nhà, anh đã quen với việc dạy học trực tuyến, nhưng thỉnh thoảng anh chỉ đi chơi, tận hưởng sự bình yên tuyệt đối ngoài cửa sổ. Trở về với nhịp sống quen thuộc, thấy thành phố trở về với cuộc sống ồn ào, lắng nghe âm thanh sống động, khiến Huang Y lửa cảm thấy kỳ lạ. Nhiều người bạn của anh ấy cũng cảm thấy như vậy. Một mặt, mọi người đều mong cuộc sống trở lại bình thường. Mặt khác, sau một thời gian tự điều chỉnh để thích nghi với phong tỏa, rất khó để trở lại đột ngột.

Trong trận dịch, Huang Yuxi được phép đến bệnh viện 10 để mang thức ăn đến cho bà ngoại đột quỵ nhập viện mỗi ngày. Khi bệnh dịch nghiêm trọng nhất, anh thường thấy xe cứu thương ở cửa phòng cấp cứu và nhân viên y tế mặc quần áo bảo hộ lao động màu vàng. Anh cũng thấy gia đình ốm yếu khóc. Nhưng cuối tháng 3, bệnh viện hoàn toàn im lặng. Xe cứu thương duy nhất đậu trong bãi đậu xe với những người khác. Không còn gia đình khẩn cấp chờ đợi trong trường hợp khẩn cấp. Bên ngoài phòng bệnh viện Yuhuang, chỉ có một vài bác sĩ đi chậm. Mọi người đi lại nhiều hơn. Ảnh: “Người bảo vệ”

Trên đường về nhà, Huang Yuxi nói rằng anh đã gặp rất nhiều người, và chiếc xe thật đáng ngạc nhiên. Huang Yuxi xuống xe và đi dọc theo sông Wuchang. Công viên vẫn trống, và cỏ dại đã mọc lên. Tuy nhiên, nhiều người bỏ qua cái lạnh và quyết định ra ngoài.

— Huang Yuxi thấy một người đàn ông trung niên ngồi dưới đất, một mình bên cạnh anh ta.Anh cố gắng dọn dẹp nó. Cả hai không đeo mặt nạ. Khi mọi người ngất xỉu giữa đường, cảnh tượng này khiến Huang Yuxi nhớ lại những ngày đầu nổi tiếng. Sợ tiếp cận họ, mọi người đều dõi theo từ xa. Tuy nhiên, Huang Yuxi không biết sự can đảm đến từ đâu, đến gần, đưa cho anh chiếc mặt nạ dự phòng và hỏi liệu người đó có cần giúp đỡ không.

– Hóa ra Huang Yuxi không mong đợi: “Vì vậy, anh ta vừa chia tay bạn gái. Rõ ràng, nỗi đau khiến anh ta đau đớn hơn cả bệnh dịch.” Huang Yuxi nói.

Thủy Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.