Hậu quả khó lường của Chiến tranh Trump – Kim Jong Un

Home / Phân tích / Hậu quả khó lường của Chiến tranh Trump – Kim Jong Un

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã trả lời trực tiếp bài phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Liên Hợp Quốc. Trong một thời gian dài, Triều Tiên đã thể hiện mình là một quốc gia hiếu chiến thông qua chiến dịch tuyên truyền và ngoại giao đe dọa, lăng mạ và mỉa mai. Tuy nhiên, với cuộc tấn công chính thức vào Tổng thống Mỹ Donald Trump vào ngày 22 tháng 9, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đẩy chính sách “miệng núi lửa chiến tranh” của Triều Tiên lên một tầm cao mới, Nhưng một mối quan hệ mới đã được thiết lập. Theo tờ New York Times, đây là một mối nguy hiểm mới. Trong những đại từ nhân xưng đầu tiên được đăng trên các tờ báo chính thức và truyền hình quốc gia của Triều Tiên, Kim Jong Il đã gọi ông Trump là “chàng trai”. Người Mỹ yêu dấu này mắc bệnh tâm thần. “Ai” phủ nhận sự tồn tại của đất nước tôi và xúc phạm đất nước tôi với toàn bộ đất nước. “Nhà lãnh đạo Triều Tiên hứa sẽ” đáp trả bằng các biện pháp khó khăn nhất trong lịch sử “. Một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 19 tháng 9, và hứa sẽ đáp trả, có thể làm gia tăng căng thẳng trong chương trình hạt nhân của Triều Tiên theo cách chưa từng thấy. — Tổng thống Mỹ tuyên bố trong bài phát biểu đầu tiên tại Liên Hợp Quốc rằng ông sẽ “hủy diệt hoàn toàn” Triều Tiên để bảo vệ Hoa Kỳ và các đồng minh, đồng thời gọi nhà lãnh đạo tên lửa Kim Jong-il của mình là “binh sĩ tên lửa” trong các nhiệm vụ tự sát. — Mặc dù ông không đề cập đến vũ khí hạt nhân, nhưng tuyên bố của Kim Chong-il vẫn là bằng chứng rõ ràng nhất về sự rút lui hoặc nhượng bộ không chủ ý của chính phủ Bắc Hàn trong trường hợp khẩn cấp. Ngay cả khi chiến tranh đang đến gần, Cui Xiangxun, một nhà văn của tờ New York Times Khẳng định rằng con đường mà nhà lãnh đạo trẻ con Triều Tiên chọn là hoàn toàn chính xác, và ông Ra sẽ theo đuổi nó .

Ngay sau khi Kim Jong Il tựa bình luận, Bộ trưởng Ngoại giao Bắc Triều Tiên Ri Yong-ho đã ngay lập tức đưa ra bức thư. Tờ báo Bình Nhưỡng có khả năng “tiến hành vụ thử bom nhiệt hạch lớn nhất ở khu vực Thái Bình Dương”.

— “Nhật báo Trung Quốc” đã báo cáo vài ngày trước). Dean Kim Jong-un đã đồng ý. Tuy nhiên, các nhà phân tích không có sự thờ ơ về kỹ thuật hay chính trị đối với Triều Tiên Thái độ hoài nghi khi tiến hành một vụ thử hạt nhân táo bạo như vậy. Chủ tịch tiếp tục trả lời ngày hôm qua. Nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã bị một người khác tấn công. Trên Twitter, ông chủ Nhà Trắng khăng khăng rằng Kim Jong Il rõ ràng là điên khùng .– – Hậu quả khó lường – Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 19 tháng 9. Triều Tiên thường công bố các thông báo thay mặt cho tổng thống Bắc Triều Tiên. Chính phủ hoặc quân đội, kể từ khi nhậm chức năm 2011, Kim Jong-un ) Cũng đã có một bài phát biểu thường niên vào dịp năm mới. Tuy nhiên, tuyên bố vào ngày 22 tháng 9 là cuộc tấn công công khai đầu tiên của Kim Jong Il, đối với các nhà lãnh đạo nước ngoài. Các quan chức Hàn Quốc nói rằng cả cha và ông của ông đều không đưa ra tuyên bố trực tiếp như vậy

Kết quả là cuộc đối đầu giữa Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ đã biến thành cuộc đối đầu giữa Kim Jong Un và Donald Trump. Các nhà phân tích nhận xét: “Đây là điều chưa từng có”, Bai Zongshun (Viện Seikong) Nhà phân tích cấp cao của Triều Tiên, Viện Sejong, nằm ở ngoại ô Seoul, Hàn Quốc. Bình luận viên Quốc đã đề cập đến bài phát biểu của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Đây là một phản ứng tiêu cực mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phải thực hiện vì Kẻ thù đang đối mặt với sự khốc liệt dữ dội như ông Trump . “Triều Tiên không có khái niệm chinh phục” công viên “. Đây là cốt lõi của phong cách lãnh đạo và động lực của họ.”

Vào ngày 22 tháng 9, người dân Bình Nhưỡng, Triều Tiên đã xem bài phát biểu của nhà lãnh đạo và Kim Jong Un đã có bài phát biểu về Tổng thống Mỹ. trả thù Ảnh: AFP.

Cho đến nay, ngay cả khi Trump gọi ông là “điên”, “hành động điên rồ” hay gần đây là “người chơi tên lửa”, nhà lãnh đạo của Triều Tiên – Hàn Quốc không đúng với Hoa Kỳ Tổng thống đã phát động một cuộc tấn công cá nhân. – Vào ngày 22 tháng 9, nhà lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố rằng ông coi tuyên bố mới nhất của Tổng thống là một cuộc tấn công cá nhân và cáo buộc ông Trump đã đưa ra “tuyên bố chiến tranh triệt để nhất trong lịch sử”. -Kim Jong Un cũng nói thêm rằng thái độ hiếu chiến của Trump chỉ cho thấy hình ảnh yếu kém của Hoa Kỳ. Bởi vì “một con chó khủng khiếp thường sủa. Ahn “.

Theo Koh Yu-hwan, giáo sư nghiên cứu Hàn Quốc tại Đại học Dongguk ở Seoul, trước mối đe dọa hủy diệt của ông Trump, ông Kim Jong Un là cách duy nhất để đáp trả. Toughness.

” Khi Trump Khi ông xuất hiện tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc và đe dọa hủy diệt hoàn toàn Triều Tiên, Kim Jong-un lần đầu tiên coi đó là tuyên bố từ Hoa Kỳ. “Nói Ke.” Anh ta phải đáp lại và bắn một quả bom ngôn ngữ tương tự. “Kim Jong Il, người được vinh danh trong tuyên bố, không thể rút, nhưng chính phủ Bắc Triều Tiên sẽ tiến hành nhiều vụ thử hạt nhân và tên lửa. Nó cảnh báo rằng Hoa Kỳ có thể” hủy diệt hoàn toàn “Triều Tiên. Trường Luật Fletcher và Trường Ngoại giao của Đại học Tufts Li Chengyun, một chuyên gia về Bắc Triều Tiên, đã nhận xét trong một bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc: “Đồng ý: Dưới sự đe dọa hủy diệt hoàn toàn của Triều Tiên, ông đã gây ấn tượng rằng Hoa Kỳ, chứ không phải Bắc Triều Tiên, là một kẻ xâm lược. Do đó, ông Trump đã cho ông Kim Jong Un một cái cớ để khởi động một cuộc tấn công mạnh mẽ hơn. “

” Jin sẽ nhân cơ hội này để thông báo rằng đây là “hành vi phòng thủ”. Li nói: “Đối mặt với những mối đe dọa khó lường từ Trump”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.