Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ Nhà vô địch Trung Quốc ”

Home / Tổ ấm / Chiều cao của cậu bé 14 tuổi “ Nhà vô địch Trung Quốc ”

Vào ngày 18 tháng 10, nhân dịp sinh nhật lần thứ 14 của anh, Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới đã đến Hồ Sơn để chứng minh rằng Xiao Wu đã nộp đơn vào danh sách kỷ lục “thiếu niên cao nhất thế giới”. Danh hiệu này từng thuộc về Kevin Bradford (Kevin Bradford), người Mỹ cao 2,15 mét, nhưng hiện tại anh mới 18 tuổi. Ở các trường học hay khu dân cư, Xiao Wu luôn có biệt danh là “Người khổng lồ 2 m”. Để thích ứng với chiều cao của nó, bàn và ghế được đóng ở độ cao tùy chỉnh. Đối với người bình thường, bàn thường cao 75 cm, ghế cao 45 cm. Tuy nhiên, chiều cao tối đa của chiếc bàn mà cậu bé này sử dụng là 1m và chiếc ghế là 70cm.

Vi Tiểu Vũ 14 tuổi, nhưng kích thước tối đa là 2m21. Ảnh: Weibo .

Bà Ngô Mai, 70 tuổi, bà ngoại của Xiao Wu, cho biết trong hai năm qua, chiều cao của cháu bà đã tăng thêm 20 cm. Bàn, giường, quần áo thường ngày hay đồng phục học sinh đều được làm theo kích cỡ. Cô Wu cho biết: “Chiếc giường dài 2,5m và đôi giày khoảng 56 inch”. Cha mẹ cậu không làm việc ở nhà, và ngày nay cậu bé 14 tuổi sống với bà ngoại.

Tưởng bà Ngô, Tiểu Vũ từ nhỏ đã cao rồi. Khi bắt đầu đi học mẫu giáo năm 3 tuổi, cậu bé đã cao tới 1,30 m. Gia đình cũng đã nhiều lần đưa anh đến bệnh viện thành phố để khám. Lúc đầu bác sĩ nghi ngờ đó là hội chứng số lượng lớn, nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy hormone tăng trưởng, tuyến yên … vẫn bình thường.

Theo bác sĩ, chiều cao của Xiao Wu có liên quan đến di truyền, và mọi người trong gia đình đều thể hiện tốt. Bà ngoại Ngô Mai cao 1,75 m, ông nội và mẹ cao 1,8 m, bố cao 1,9 m.

Đối với Tiểu Vũ, chiều cao mang lại rất nhiều lợi ích. Cậu bé cười và nói: “Cửa sổ lớp học luôn sạch sẽ, và không có bạt che ở các góc.” Trong lớp học, Xiao Wu thường chịu trách nhiệm lau cửa sổ trên mái nhà, bảng đen và mạng nhện. Cậu bé rất vui khi giúp cô giáo và các bạn học những công việc lặt vặt. Tuy nhiên, chiều cao quá mức cũng có thể gây ra nhiều vấn đề. Tiểu Vũ cho biết: “Tôi thường xuyên bị va vào tường và thực sự rất xấu hổ khi lái ô tô”. Photography: Weibo.

Điều khó chịu hơn đối với cậu bé này là luôn phải khiến người đi đường phải tò mò. Thành ngữ “Họ trông giống như một con quái vật”. Trong suy nghĩ của một số người, vóc dáng cao lớn không thể tách rời với việc trí tuệ chậm phát triển. Cậu bé 14 tuổi cho biết giờ chỉ có thể chứng tỏ bản thân bằng những hành động thiết thực, đó là kết quả của việc học. Vì lý do này, Xiao Yu luôn dẫn đầu trong số các bạn cùng lớp của mình trong nhiều năm.

Vì vóc dáng thấp bé, chân của cô ấy đã trải qua một cuộc phẫu thuật, không phù hợp với bóng rổ và các môn thể thao cường độ cao khác. Cậu bé thích đọc truyện cổ tích và tiểu thuyết, và cậu hy vọng sẽ trở thành một vận động viên thể thao trong tương lai. Để ý thấy cậu bé nói đó chỉ là tiêu đề. Tiểu Vũ nói: “Nhiệm vụ của mình bây giờ là chăm chỉ học tập.” Vy Trang (theo Weibo)

Leave a Reply

Your email address will not be published.