“ Nếu bạn có những đứa con bướng bỉnh, bạn nên tự hào ”

Home / Tổ ấm / “ Nếu bạn có những đứa con bướng bỉnh, bạn nên tự hào ”

Mary Sauer là một nhà văn sống ở miền Trung Tây Hoa Kỳ cùng chồng và hai con gái. Mary thường viết các bài báo về các chủ đề yêu thích của cô, chẳng hạn như làm mẹ, hôn nhân, gia đình và chế độ ăn uống. Sau đây là bài viết của ông về “Hành vi của cha mẹ đối với trẻ em khó khăn” trên trang web SheKnows-2 AM. Cô con gái nhỏ của tôi liên tục hét lên trong phòng: “Con không muốn ngủ”. Chúng tôi đã chịu đựng nó trong một giờ. Mặc dù tôi đã thử mọi hình phạt có thể, nhưng nó vẫn không cải thiện.

Chúng tôi giả vờ phớt lờ cô ấy, chúng tôi đi ngủ để an ủi cô ấy, và hứa sẽ nướng bánh mì nướng kiểu Pháp vào buổi sáng. Anh ta thậm chí còn đe dọa sẽ phá hủy mọi kế hoạch thú vị được đề cập trước đó. Không cái nào trong số này hiệu quả.

Nó thường tự dừng khi tiếng hét kết thúc. Cô ấy ngủ thiếp đi vì một nửa số người cảm thấy mệt mỏi sau khi thức dậy. Lúc đó, tôi thầm bất mãn vì có một đứa con bướng bỉnh như vậy.

Tôi trách chồng, chồng sinh ra trong một gia đình bướng bỉnh, cứng đầu. Anh thậm chí còn cho một viên đậu Hà Lan vào miệng và lăn ra ngủ như một đứa trẻ.

Ảnh: Imgarcade .—— Con gái tôi thường cư xử lễ phép. Cô là một đứa trẻ thông minh, hài hước, biết quan tâm và chu đáo. Nhưng khi cô ấy không chịu thỏa hiệp, tất cả những phẩm chất này nhanh chóng biến mất. Nếu bạn là cha mẹ của một đứa trẻ bướng bỉnh, bạn có thể hiểu được.

Những đứa trẻ khắc nghiệt thường khăng khăng với ý kiến ​​của mình và hành động theo cách của chúng, bất chấp hậu quả. Nghiêm túc đến mức nào nhưng một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những đứa trẻ bướng bỉnh sẽ làm tốt hơn về lâu dài.

Sau khi theo dõi quá trình trưởng thành của một nhóm học sinh tiểu học, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những đứa trẻ sau này có xu hướng vi phạm các quy tắc có xu hướng có dữ kiện cao hơn. Thu nhập cao hơn so với các bạn đồng trang lứa “ngoan ngoãn” khác.

Ngoài ra, hầu hết các chuyên gia giáo dục đều nói điều này: một đứa trẻ mạnh mẽ thường có thể làm nhiều điều đúng đắn hơn. Bởi trong thâm tâm họ luôn mãnh liệt hy vọng tin tưởng.

Trong cuộc đấu tranh với một đứa trẻ đã khóc trong hai giờ và không chịu đi vệ sinh trong sáu giờ, bạn khó có thể thấy tích cực chỉ ra tính cách khắc nghiệt của chúng.

Không dễ để nuôi dạy một đứa trẻ bướng bỉnh như vậy. Tôi luôn có một nỗi ám ảnh, tôi phải làm cho cô ấy hiểu ai mới thực sự có quyền nói để nhận ra cô ấy nên tuân theo ai.

Thực ra, cha mẹ của những đứa trẻ mạnh mẽ thường không có được sự vâng lời tuyệt đối, một khi họ đã tìm ra cách để dung hòa tính cách của con mình. Hãy để trẻ giữ ý kiến ​​cá nhân, để trẻ tự nhìn nhận đúng sai.

Nếu chú ý hơn, bạn sẽ thấy việc để trẻ tự kiểm soát bản thân là điều rất dễ xảy ra. Tôi rất tự hào khi thấy con gái mình kiên quyết từ chối ôm một người khiến cô ấy buồn. Tôi thấy con gái mình làm điều mà nó cho là quá nặng. Tôi cũng tiếp tục tranh luận với cô ấy, nhưng chỉ để khẳng định rằng cô ấy đã làm rất tốt.

Bây giờ tôi hoàn toàn tự tin rằng cô ấy có thể đứng lên khi đi học. Đừng nói chuyện với những thứ không phù hợp. Tôi nóng lòng muốn xem cô ấy có thể hoàn thành được những gì với quyết tâm của chính mình. Tôi biết rằng đó là những điều đưa con tôi đến ngưỡng cửa thành công.

Bây giờ, tôi đã là mẹ của một đứa trẻ, và anh ấy đang mặc một chiếc cặp khác màu và không mặc áo khoác khi trời lạnh. Tháng mười hai. Có lẽ tôi phải tiếp tục chiến đấu với sự ngoan cố ban đêm của cô gái để đánh thức quầng thâm trong mắt tôi. Nhưng tôi vẫn quyết tâm không nhượng bộ trước những áp lực này. Dù có hơi nhàm chán nhưng mẹ sẽ không làm điều gì hủy hoại nhân cách của con mình!

Minh Phương

Leave a Reply

Your email address will not be published.