Điều gì xảy ra sau khi chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động

Home / Phân tích / Điều gì xảy ra sau khi chính phủ Hoa Kỳ ngừng hoạt động

Kể từ khi đảng Cộng hòa nắm quyền kiểm soát Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ 2010, những tin đồn về triển vọng của một chính phủ do đảng Dân chủ kiểm soát đã bị tê liệt đã bắt đầu nổi lên. Một chút quyền lực ở Washington. Các thành viên của Quốc hội đang ở đây để thảo luận về ngân sách hoạt động của chính phủ. Ảnh: Agence France-Presse-Năm ngoái, những bất đồng nghiêm trọng giữa Hạ viện Cộng hòa và Thượng viện Dân chủ đã ngăn cản Quốc hội Hoa Kỳ thông qua ngân sách mới năm 2011. Thay vào đó, các thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ đã phê chuẩn một giải pháp tạm thời để giữ ngân sách chính phủ ở mức tương tự như từ ngày 1 tháng 1 năm 2011 đến ngày 4 tháng 3 năm 2011.

Trước hạn chót ngày 4 tháng 3, Quốc hội Hoa Kỳ cho thấy không có dấu hiệu của bất kỳ thỏa thuận nào về ngân sách điều hành của chính phủ năm 2011. Ngay cả đảng Dân chủ và Cộng hòa thậm chí còn có nhiều quan điểm khác nhau. Đặc biệt là trước khi các thành viên mới được bầu của Đảng Trà kêu gọi Chủ tịch Hạ viện John Boehner cắt giảm ngân sách năm 2011, đề xuất của ông đã đi xa hơn trước.

Không thể đạt được thỏa hiệp, Quốc hội phải thông qua một loạt các giải pháp ngân sách tạm thời, bao gồm cả thời hạn. Nếu các nhà lập pháp vẫn không thể tìm được tiếng nói chung, chính phủ Mỹ sẽ ngừng hoạt động. Hạn chót cuối cùng là ngày 8 tháng Tư. Nếu Quốc hội vẫn không phê duyệt ngân sách năm 2011, các hoạt động của chính phủ sẽ bị tê liệt sau ngày này.

Đồng thời, “người thứ ba” trong Quốc hội Hoa Kỳ là thành viên của Quốc hội. Tiệc trà ai muốn hành động vững chắc. Họ tin rằng đóng cửa chính phủ là một cách để xây dựng chính sách theo cách riêng của họ. Họ muốn chính phủ gặp khó khăn buộc đảng Dân chủ đồng ý cắt giảm ngân sách, và họ đã sẵn sàng để làm điều đó. Đối với đảng Dân chủ, chính phủ mà họ kiểm soát phải ngừng hoạt động. Đây không phải là một cảnh rất tối. Trong kỷ nguyên của Tổng thống Dân chủ Bill Clinton, khi đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội, chính phủ Mỹ cũng ở trong tình trạng tương tự. Kinh nghiệm này không làm cho đảng Dân chủ lo lắng về việc dễ dàng thỏa hiệp với đảng Cộng hòa trong cuộc cạnh tranh gan hiện tại. Đảng Cộng hòa thường bị buộc tội là tác nhân của ảnh hưởng tiêu cực. Trong trường hợp cực đoan, họ bị chỉ trích là ích kỷ và keo kiệt sau khi chính phủ đóng cửa. Nhiều nhà bình luận tin rằng đảng Cộng hòa làm tê liệt Tổng thống Clinton vào năm 1995 và 1996 đã giúp ông dễ dàng được bầu lại trong cuộc bầu cử năm 1996. Đồng thời, một số đảng Dân chủ hy vọng rằng các chính sách thắt lưng buộc bụng hiện tại của Đảng Cộng hòa sẽ giúp tái tạo mối quan hệ giữa bà Clinton và Tổng thống đương nhiệm Barack Obama trong cuộc bầu cử tiếp theo. -Ban ngân sách cao hơn – Không có gì lạ khi chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa trong một khoảng thời gian. Mặc dù điều này đã không được nhìn thấy từ năm 1995, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Jimmy Carter và Tổng thống Ronald Reagon, chính phủ Hoa Kỳ đã phải ngừng hoạt động vì lý do tương tự.10. Thời đại.

Việc đình chỉ sản xuất là do một đạo luật được thông qua vào năm 1870 cấm chính phủ thực hiện các nhiệm vụ thông thường trừ khi ngân sách điều hành chưa được Quốc hội bỏ phiếu, ngoại trừ trong một số tình huống khẩn cấp. -Sau đó giải thích luật trong một số lĩnh vực được coi là ngoại lệ, như an ninh quốc gia, kiểm soát không lưu, dịch vụ y tế, cứu trợ thiên tai, nhà tù, tín dụng, thuế, hải quan, nhập cư và điện. Các hoạt động quân sự hiện tại của Mỹ ở Iraq, Afghanistan và Libya sẽ không bị ảnh hưởng vì chính phủ sẽ ngừng hoạt động. Quốc hội và Tổng thống Hoa Kỳ cũng sẽ làm việc bình thường, bởi vì ngân sách của họ được xác định bởi Hiến pháp.

Viện Nghiên cứu Quốc hội Hoa Kỳ cho biết, dưới sự lãnh đạo của chính quyền Clinton, hoạt động kéo dài 26 ngày. Dịch vụ Công viên Quốc gia và các tổ chức khác đã đóng cửa 368 điểm và CDC phải tạm dừng các dịch vụ giám sát và làm sạch. Việc đình chỉ chất thải độc hại và các hoạt động cấp visa và hộ chiếu cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Mỗi ngày, khi chính phủ bị tê liệt, hơn 30.000 đơn xin thị thực Mỹ bị chặn và 200.000 đơn xin hộ chiếu phải được hoãn lại. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cũng phải xác định dịch vụ nào của các đại sứ quán nước ngoài là rất quan trọng để duy trì hoạt động.

Đặc biệt bị cấm theo luật năm 1870Chính phủ chấp nhận công việc không được trả lương khi nó bị đình chỉ. Do đó, nhân viên chính phủ vẫn cố tình làm việc cho cơ quan miễn phí trong thời gian này có thể bị phạt 5.000 đô la hoặc bị phạt tù trong hai năm.

– Các công ty bị ảnh hưởng sẽ đình chỉ công việc, nhưng khi ngân sách được thông qua, chính phủ sẽ trở lại làm việc. Trong các hoạt động bình thường, họ sẽ được trả tiền ngay cả khi họ không thực hiện bất kỳ hành động nào trong quá trình tê liệt của chính phủ.

Trên thực tế, tình huống này dẫn đến một tình huống tồi tệ, và tình huống này là việc chính phủ đóng cửa sẽ tiêu tốn rất nhiều tiền. Không có phí hoặc tiền phạt có thể được tính trong thời gian này, vì vậy ngành du lịch sẽ bị mất do đóng cửa công viên quốc gia, và nhân viên tương lai sẽ vẫn được trả tiền. Nhưng không có gì được thực hiện.

Đảng Cộng hòa tại Quốc hội Hoa Kỳ nói rằng chính phủ Dân chủ hiện tại quá đắt đỏ và không hiệu quả, vì vậy họ đã không phê duyệt ngân sách hoạt động cho năm 2011, buộc chính phủ Hoa Kỳ phải đóng cửa sau hạn chót ngày 8 tháng Tư. Nhưng một số tính toán cho thấy rằng khi chính phủ ở trong điều kiện tương tự vào năm 1995 và 1996, ngân sách Hoa Kỳ đã mất hơn 1,25 tỷ đô la. -Dinh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.