Vụ thảm sát hộp đêm – một bước ngoặt có thể thay đổi trò chơi Nhà Trắng

Home / Phân tích / Vụ thảm sát hộp đêm – một bước ngoặt có thể thay đổi trò chơi Nhà Trắng

Các sĩ quan cảnh sát đặc biệt đã có mặt. Ảnh: Associated Press – Vào đầu giờ chiều ngày 12 tháng 6, một người đàn ông đã nổ súng trong một đám đông trong hộp đêm đồng tính Pulse ở Orlando, Florida, giết chết ít nhất 50 người trong cùng một hàng. Hàng chục người bị thương.

Khi cảnh sát và các quan chức Hoa Kỳ đẩy mạnh điều tra vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, hai ứng cử viên chính cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới là Hillary Clinton. Theo CNN, bà Clinton và Donald Trump dường như đang tận dụng tối đa sự cố này để ghi điểm cho cử tri Mỹ. , Những kẻ khủng bố cố gắng điều chỉnh chiến dịch theo tình hình, hoặc tìm cách sử dụng vụ án để tấn công trực tiếp vào tuyến đường bầu cử đối thủ.

Zelize giải thích rằng các ứng cử viên Các hoạt động bầu cử trong nước vẫn bị ảnh hưởng sâu sắc bởi cuộc khủng hoảng an ninh quốc gia đột ngột. Lợi thế.

Trong trường hợp này, bà Clinton và ông Trump đã phản ứng nhanh chóng, nhưng không trả lời. Không hy vọng rằng vụ việc sẽ can thiệp vào các thủ tục tuyên bố và bầu cử liên quan đến các vấn đề an ninh quốc gia của Hoa Kỳ. Sau vụ việc, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton quyết tâm khăng khăng hạn chế quyền sở hữu súng đối với người dân Mỹ chạy ngược lại quan điểm của Đảng Cộng hòa. Hạn chế quyền sở hữu súng cũng là mục tiêu mà Tổng thống Obama đang theo đuổi trong nhiệm kỳ của ông tại Nhà Trắng. – Ngoài ra, cô cũng công kích những quan điểm mà các tỷ phú coi là “ngây thơ”. Bất động sản liên quan đến an ninh quốc gia. Để đạt được điều này, Hoa Kỳ phải làm việc với các đồng minh và đối tác để tìm ra họ và ngăn họ tuyển dụng nhân sự. Quan điểm của Donald Trump về quan hệ đồng minh là mối đe dọa thực sự đối với an ninh quốc gia.

Lợi thế có lợi cho Donald Trump không?

Tuy nhiên, nhà bình luận Le Figaro Laure Mandeville (Laure Mandeville) thừa nhận rằng vụ xả súng đẫm máu có thể có nhiều tác động tích cực đối với ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Theo Mandeville, sự cố này có thể tiếp tục đánh thức tinh thần của mọi người. Trong 18 tháng qua, các tổ chức khủng bố đã giết chết hàng trăm người trong cộng đồng bầu cử Mỹ. Điều này đã làm dấy lên mối lo ngại và lo ngại của mọi người. Sự cố hộp đêm đã xác nhận cảnh báo của ông về mối đe dọa của Hồi giáo cực đoan ở Hoa Kỳ. Ông chủ Nhà Trắng không đề cập đến thuật ngữ “Hồi giáo cực đoan” trong bài phát biểu sau thảm sát. Đủ để khiến anh từ chức. Trump cũng tuyên bố rằng nếu bà Hillary Clinton không đề cập đến vấn đề này, bà nên rút khỏi chiến dịch tại Nhà Trắng – ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh: Salon.com

Theo Zelizer, mặc dù chưa có kết luận chính thức nào về động cơ của thủ phạm, nhưng thực tế là vụ việc xảy ra trong một hộp đêm đồng tính. Điều này cho thấy chống đồng tính luyến ái là một đặc điểm tâm lý quan trọng của các nhóm Hồi giáo cực đoan và là một trong những động cơ của nghi phạm hình sự. Cơ thể của bà Clinton sẽ chịu áp lực rất lớn. Như bài viết của ông khẳng định, các nhà lập pháp của Trump và Đảng Cộng hòa sẽ sử dụng thảm kịch này để đặt ra câu hỏi về kinh nghiệm an toàn cá nhân và kinh nghiệm quốc gia Dân chủ. Chiến dịch của Clinton.

Tỷ phú bất động sản này chắc chắn sẽ chỉ trích các cuộc tấn công gần đây để chứng minh rằng đồng minh của bà Obama, chính quyền Obama, không đủ mạnh. Trong trận chiến với Daesh, anh ta rất quyết đoán và quyết đoán, và đã không thực hiện các biện pháp hợp lý để ngăn chặn các cuộc tấn công “sói đơn độc” chống lại thường dân vô tội.Zelize nói: “Chiếc mũ bảo hiểm mà anh ta nuôi cho Hồi giáo và nhập cư.” Trump có đáng tin cậy trong việc kiểm soát các cuộc tấn công khủng bố hay không, và liệu anh ta có kiến ​​thức, khí chất, trí tuệ và khả năng lãnh đạo của đất nước để vượt qua những sự cố như vậy không , Đó là cử tri. — Ngoài ra, những tuyên bố của tỷ phú bất động sản cũng có thể trở thành đối tượng bị chỉ trích từ phe đối lập, bởi vì phản ứng “ruột” thông thường của anh ta là anh ta không đáng tin cậy và có bằng chứng thuyết phục về kỹ năng và trách nhiệm của mình.

“Cả hai ứng cử viên đều cố gắng sử dụng sự cố này như một cơ hội để chống lại đối thủ của mình. Cả hai bên đều có lý lẽ và lập luận riêng. Các ứng cử viên biết cách hướng dẫn và chinh phục một cách khôn ngoan tâm lý của cử tri sẽ tăng sự quan tâm của họ về vấn đề này. Bước ngoặt bất ngờ nhưng quan trọng “, nhà bình luận Mandeville nói tại một hộp đêm ở Mỹ: Thời báo New York.

Xem thêm: Cánh cổng hẹp của Nhà Trắng Donald Trump.

Leave a Reply

Your email address will not be published.