Hổ Sơn Sơn, lực lượng đặc nhiệm Mỹ có thể tiêu diệt ISIS

Home / Phân tích / Hổ Sơn Sơn, lực lượng đặc nhiệm Mỹ có thể tiêu diệt ISIS

Hoa Kỳ sẽ cử lực lượng đặc biệt đến Iraq để tiêu diệt ISIS. Ảnh: NationalInterest

Đầu tháng 12, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter tuyên bố Lầu năm góc sẽ sớm cử một “lực lượng nghiên cứu viễn chinh đặc biệt” gồm 200 lực lượng đặc biệt tới Iraq tham gia Cuộc chiến của các gốc Mỹ. Nhà nước Hồi giáo (IS) Carter tuyên bố rằng lực lượng này và hơn 50 lực lượng đặc nhiệm Mỹ đóng tại Iraq sẽ đơn phương tiến hành các cuộc tấn công, giải cứu con tin và các hoạt động tịch thu. Tình báo và bắt giữ các chỉ huy ISIS để gieo rắc nỗi sợ hãi trong giới lãnh đạo của tổ chức khủng bố này. -Nhiều người hoài nghi về tuyên bố của Carter, bởi vì gửi thêm lực lượng đặc biệt ở Iraq không phải là một chiến lược mới. Trong chiến dịch tiêu diệt ISIS hiện nay, không thể đảo ngược bế tắc giữa chiến trường và Hoa Kỳ. Malcolm Nance, một sĩ quan tình báo và tình báo đã nghỉ hưu của Hải quân Hoa Kỳ, đã viết vì lợi ích quốc gia. Có thể tạo sự khác biệt. -Ông Nance từng là một sĩ quan tình báo và không xa lạ gì với các tổ chức khủng bố Hồi giáo vì ông đã sống và làm việc ở Trung Đông trong hơn 10 năm. Dựa trên kinh nghiệm của mình, ông đã đề xuất một kế hoạch đẩy lùi phiến quân ISIS, bắt đầu với các lực lượng đặc biệt. Ông tuyên bố: “Các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đóng quân tại Iraq phải bị đàn áp. Để có thể thực thi sức mạnh vượt trội của mình, họ phải hợp tác với nhau.” Theo chuyên gia, lực lượng đặc nhiệm Mỹ triển khai ở Iraq không được phép chiến đấu trực tiếp. Nhưng đó chỉ là một nỗ lực để thách thức lực lượng Iraq và họ chỉ được phép trả đũa trong trường hợp bị tấn công. Tuy nhiên, ngay cả các lực lượng đặc biệt “không liên quan” của Hoa Kỳ cũng không thể hành động “đơn phương” như thế này. Bộ trưởng Quốc phòng Carter nói. Họ phải phối hợp với các lực lượng đặc biệt của Iraq, dân quân người Kurd và phiến quân FSA Syria ở một mức độ nhất định. Ông nói: “Chúng tôi cần sắp xếp sức mạnh và tỷ lệ hài hòa. Ví dụ, trong mỗi nhiệm vụ đặc biệt do lực lượng an ninh quốc tế thực hiện, ba binh sĩ Iraq đi cùng với lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ.” Theo Nance, cuộc chiến chống IS đang bế tắc. Giờ đây, một liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo phụ thuộc rất nhiều vào lực lượng mặt đất của Iraq, những người được coi là thiếu sáng tạo chiến thuật. – “Các binh sĩ Iraq chỉ đơn giản là triển khai quân đội để chiến đấu trực tiếp với ISIS, giống như hai con bò đực va chạm với nhau. Không có chiến lược nào khác. Đồng thời, ISIS biết cách chiến đấu với quân du kích. Xẻng và biết cách ngăn chặn kẻ thù làm như vậy. Giải pháp mà Sri Lanka đề xuất là một lực lượng chung gồm các lực lượng đặc biệt của Mỹ và binh sĩ Iraq hoặc Syria để tăng cường các cuộc tấn công “sâu, khó chịu” chống lại các lệnh cấm ban đêm. “Đừng đánh kẻ thù ngồi trước mặt bạn. Đi bộ hàng chục km phía trước mặt trận của chúng và phá hủy toàn bộ đường tiếp tế vào ban đêm.”

Theo kế hoạch này, lực lượng đặc nhiệm chung sẽ đứng sau SI và phá hủy nguồn cung. Chiếc xe tải đã phá hủy trạm kiểm soát và làm tê liệt đường dây liên lạc. Những hành động này sẽ thuyết phục ISIS rằng vào lúc hoàng hôn, nó sẽ không còn có thể kiểm soát lãnh thổ.

Khi tuyến đường hậu cần bị cắt, ISIS sẽ buộc phải tăng cường các hoạt động tuần tra. Ngăn chặn lực lượng đặc biệt vào ban đêm. Đây là khi máy bay Mỹ được trang bị máy dò mục tiêu hồng ngoại vào chiến trường và chiếm lĩnh chiến trường.

“Sử dụng công nghệ vẽ hổ, bạn sẽ có sức mạnh của IS để thoát ra khỏi vỏ bọc bảo vệ, buộc chúng phải điều khiển chiến trường và giải quyết các cuộc không kích. Cách tốt nhất để làm điều này là phát động các cuộc không kích vào ban đêm. Nhiều chiến dịch và lực lượng đặc nhiệm lớn sẽ được triển khai. “Gửi 150 lực lượng đặc biệt lên máy bay và đầu hàng chúng ở giữa sa mạc phía đông Syria để thành lập căn cứ chiến đấu tạm thời. Trong vòng một hoặc hai đêm, lực lượng này sẽ tiết lộ vị trí mạnh mẽ ở Syria. ISIS và phá hủy tất cả mọi thứ “.

Đây sẽ là một lực lượng” phá hoại “thực sự, liên tục vượt qua lãnh thổ do IS kiểm soát và phá hủy doanh trại và tiền đồn quân sự. Kiểm soát các hệ thống tình báo mà chúng phát hiện ra. Một lực lượng chung gồm 2.000 binh sĩ Iraq và các chiến binh SyriaCác phương tiện cơ động cao được trang bị súng máy hạng nặng của Mỹ sẽ được thành lập để càn quét lực lượng đặc nhiệm Mỹ quét dọn các khu vực ở miền đông Syria và tây bắc Iraq. Nance nhắc lại: “Việc dọn dẹp.” Theo chuyên gia, điều này sẽ cải thiện đáng kể tinh thần của các chiến binh địa phương chống lại ISIS và khiến họ cảm thấy rằng họ đang ở tiền tuyến. Cuối cùng, ông Nance đề nghị lực lượng đặc nhiệm Hoa Kỳ thiết lập ba trạm kiểm soát bên ngoài hầm trú ẩn đột kích Rakkad của Syria ở Syria vào ban đêm và tiêu diệt tất cả các vật thể gần gũi. . Điều này buộc ISIS phải huy động một lực lượng khổng lồ để đối phó với “ngọn giáo” bị ném phía sau. Các chuyên gia chỉ ra rằng ISIS là bậc thầy về chiến tranh tâm lý và cải thiện tinh thần. hội viên. Trong những tháng gần đây, mặc dù mất mát lớn về cuộc sống và lãnh thổ, ISIS đã có thể tiến hành các cuộc tấn công mới mà không cần bảo vệ cụm. Nance tin rằng kế hoạch của anh ta sẽ phá hủy tinh thần của phiến quân và nhanh chóng đẩy họ đến thế phòng thủ thụ động, đây không phải là một thành trì của ISIS.

“Trong 72 giờ, sự bất khả chiến bại của ISIS sẽ không sụp đổ, giống như trạng thái được gọi là của họ: tất cả những gì họ có là một vài thành phố và họ không thể hỗ trợ lẫn nhau trên đường cao tốc, bởi vì ông nói : “Hoa Kỳ đang đặt mìn, bắn chúng và phá hủy mọi thứ. “- Chuyên gia tình báo cao cấp thừa nhận rằng kế hoạch của ông là bất thường, nhưng đây là bản chất của các hoạt động đặc biệt. Nghĩa vụ. Ông nhấn mạnh rằng để tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo, Hoa Kỳ phải chiến đấu trên hai mặt trận, đó là sức mạnh trên chiến trường và mỗi cuộc nổi loạn Ý chí trong tâm trí của phân tử .- “Chiến tranh tâm lý cũng rất phức tạp. Giống như một cuộc chiến trên mặt đất. Nance nói rằng Hoa Kỳ có thể tiêu diệt nhiều phiến quân IS, nhưng nếu họ không thể phá hủy lý tưởng và ý chí của mình, Hoa Kỳ không thể chiến thắng. -Iraqi lực lượng đặc biệt được đào tạo bởi Hoa Kỳ. Ảnh: Yêu cầu-Sanshi

Leave a Reply

Your email address will not be published.