Cái kết bi thảm của tỷ phú xuất chúng Nga

Home / Phân tích / Cái kết bi thảm của tỷ phú xuất chúng Nga

Berezovsky đã nghỉ ngơi trong phiên tòa tại Tòa án Tối cao Luân Đôn vào ngày 1 tháng 1 năm 2011. Ảnh: AFP-It Thời gian để hủy hoại cuộc sống của tên đầu sỏ nổi tiếng người Nga Berezovsky, người đã chết vào thứ bảy, không phải khi ông bị trục xuất khỏi Kremlin, đó không phải là mối quan hệ lâu dài của ông. Không phải khi một tòa án Nga gửi một bản án.

Ông đến tòa án tầm thường của London vào tháng 8 năm ngoái, khi thẩm phán làm rõ lý do cho một phiên tòa lớn hơn. Thế giới hỏi ông có bao nhiêu trong số 5,1 tỷ đô la Roman Abramovich của ông sụp đổ.

Berezovsky, anh ấy đã từng tài năng và tài năng như anh ấy. Khi thẩm phán gọi ông là “kẻ nói dối” và “không đáng tin cậy”, ông đã lật ngược kết quả của cuộc bầu cử quốc gia và bối rối và ngạc nhiên khi ông đối xử với các công ty trị giá hàng tỷ đô la như ATM cá nhân. – Thẩm phán nói rằng Berezovsky đã bịa đặt bằng chứng, mâu thuẫn với chính mình và sắp xếp cho câu chuyện để khởi kiện. Nó giống như một cú đánh khủng khiếp đối với một người đàn ông, anh ta gần như không có tự tin, chỉ khẳng định rằng anh ta là “sai lầm trong câu chuyện anh ta tạo ra”.

Hai người khổng lồ trong thử nghiệm lớn nhất thế giới

Không rõ tại sao Berezovsky, 67 tuổi, chết. Cảnh sát cho biết họ tin rằng cái chết của anh ta là một “nguyên nhân không xác định.” Nhưng điều rõ ràng là cái chết của Berezovsky: các quyết định của tòa án đau đớn, một khi sự giàu có lớn nhanh chóng biến mất, và mọi người nhận ra rõ ràng rằng không có cơ hội quay trở lại. Quê hương khiến Berezovsky tuyệt vọng. Anh ấy đã ở đó lâu rồi, nhưng giờ anh ấy cảm thấy không thoải mái với cuộc sống ngày càng sa sút.

“Anh ấy đã rất căng thẳng và buồn bã, và vô cùng bối rối trước phán quyết của tòa án”, Alex Goldfarb, một người bạn lâu năm và là nhân viên cũ của Berezovsky nói. “Anh ấy nghĩ rằng quyết định này thực sự đã phá hủy anh ấy.” .

. Thi thể của Berezovsky được tìm thấy trong phòng tắm, và cánh cửa phòng ngủ bị khóa từ bên trong một căn hộ sang trọng. Thăng thiên ở Luân Đôn. Cảnh sát nói rằng họ đã có thông tin chi tiết về người quá cố và đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y, nhưng chưa có tin tức nào được đưa ra, vì vậy các thành viên trong gia đình có thời gian nói chuyện với họ. Đó là sáu đứa con của cô. Đây là những đứa con của bạn gái lâu năm của Berezovsky.

Berezovsky không để lại thư tuyệt mệnh. Tuy nhiên, khi anh vẫn còn sống, cuộc sống của anh chưa bao giờ đơn giản đến thế, và những giả định về cái chết đang lan rộng. Giả thuyết cho rằng cuộc sống căng thẳng trong vài tháng cuối đời dẫn đến bệnh tim. Hoặc giả sử rằng vì Berezovsky thất vọng vì mất tiền, danh tiếng và quê hương, ông đã kết thúc cuộc đời mình. Hoặc anh ta bị giết vì người bạn Alexander V. Litvinenko bị giết bởi chất phóng xạ vào năm 2006. Cảnh sát đã dây điện thoại ra khỏi căn hộ và kiểm tra sự hiện diện của các chất hóa học hoặc sinh học và phóng xạ, nhưng không tìm thấy gì. Thậm chí, một tờ báo của Anh còn dẫn lời một người bạn của Berezovsky nói rằng có một chiếc khăn bên cạnh cơ thể anh ta, cho thấy anh ta có thể đã bị giết.

Theo báo cáo của Anh, Berezovsky đã viết cho Tổng thống Nga Putin vào tháng trước. , Ông trùm “thú nhận bị tổn thương” và hy vọng được trở về quê hương. Điện Kremlin không nhận ra bức thư, nhưng trong những tuần trước khi qua đời, tỷ phú lưu vong đã nói về nỗi nhớ về đất nước của mình. “Lần cuối cùng tôi nói chuyện với anh ấy đã làm tôi ngạc nhiên. Phóng viên truyền hình Mikhail Kozyrev nói: “Cuộc sống đang rời bỏ anh ta.” Kozlev nhớ lại rằng Berezovsky đã hỏi anh ta rằng phần nào của Moscow đã thay đổi, và thậm chí gần đây Nhà hàng nào được mở. – “Đột nhiên, anh ta đột nhiên mất hết hy vọng. Nhìn lại ngôi nhà yêu dấu của tôi”, Kozylev nói.

Cuộc sống xa hoa của Berezovsky bắt đầu sau khi Liên Xô tan rã, và tất cả tài sản nhà nước dường như được xây dựng để các ông trùm tiếp quản. lựa chọn. Với sự hỗ trợ của Tổng thống khi đó, ông Vladimir Yeltsin-Berezovsky cũng đã giúp sự nghiệp của Yeltsin-Berezovsky bắt đầu trong ngành ô tô, dầu mỏ, truyền thông Và một loạt các khoản đầu tư và các công ty trong lĩnh vực hàng không. Các tài liệu tòa án liên quan đến kiện tụng hơn 5,1 tỷ USD cho thấy liên doanh các giao dịch thương mại bí mật, hợp đồng tung hứng và tiền bạc, tham nhũng, an ninh, tống tiền và đe dọa.Hầu hết các đầu sỏ chính trị và kinh tế của Nga cuối cùng đã bị Kremlin tấn công. Một số người đã bị giết, một số bị cầm tù và bị lưu đày. (Berezovsky Cách làm giàu)

Berezovs trốn khỏi Nga với cáo buộc gian lận năm 2000. Mặc dù chính phủ của Putin đã cố gắng ngăn chặn ông, Berezovsky vẫn mang theo khoảng 3 tỷ đô la tài sản. Sở thích cá nhân của anh là máy bay phản lực tư nhân, xe lớn, nhà lớn và rượu ngon. Năm 2001, anh đã mua một mảnh đất ở Surrey sau khi thuyết phục chủ sở hữu bán nó với giá 20 triệu USD sau cuộc đua marathon rượu vang. Năm 2006, Berezovsky đã tổ chức sinh nhật lần thứ 60 của mình tại Lâu đài Blenheim, lâu đài lớn nhất ở vùng nông thôn nước Anh và là nơi sinh của Winston Churchill. Berezovsky lãnh đạo các chiến binh chống Putin trong văn phòng chính quyền quận Mayfair của ông.

Năm 2008, một tòa án ở Anh đã xét xử vụ Berezovsky, chống lại Abramovich, người đã buộc tội đồng bào của mình về các tài khoản lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la. Anh ta có tiền trong một công ty dầu khí. Sau thử nghiệm thất bại năm ngoái, Berezovsky bị nhiều lỗi cá nhân và tài chính hơn.

Berezovsky được lệnh trả 53 triệu đô la tiền thuê nhà cho Abramovich. Bản thân anh nợ luật sư hàng triệu đô la. Trước nhiều cuộc chiến ở tòa án và sau khi chia tay bạn gái, anh ta nhận được một khoản trợ cấp hào phóng, và Berezovsky bắt đầu bán tài sản mà anh ta đã tự hào từ bỏ trong quá khứ. Lâu đài Berezovsky được rao bán ở Surrey. Anh ta sa thải hai tài xế cá nhân. Ông đã thế chấp những biệt thự này trên đất Pháp trên bờ biển Địa Trung Hải. Ông đã nghỉ hưu từ một văn phòng sang trọng ở Mayfair và nghỉ hưu từ Maybach yêu dấu của mình. Anh ta nói với góa phụ Litvinenko rằng anh ta đã giúp đỡ kể từ sau cái chết của chồng. Người vợ góa của anh ta không có tiền để trả phí luật sư. Ông cũng bán một bức tranh của Picasso và một bức tranh của Warhol. Đại diện Berezovsky, và là người đầu tiên xác nhận cái chết của ông, đã phát biểu trên đài truyền hình Nga Rossiya 24. Một người bạn chung của hai người gần đây đã tuyên bố rằng Berezovsky nên “yêu cầu 5.000 đô la”. Mua vé ở đâu đó.

Khi chết, Berezovsky dường như là người duy nhất trong gia đình, ngoại trừ nhân viên và người tìm thấy anh ta trong phòng tắm. Berezovsky bước vào lúc 10:30 tối hôm trước, và các nhân viên đã tìm thấy anh vào thứ Bảy (thứ Bảy) vào ngày hôm sau.

Vào ngày 22 tháng 3, Berezovsky đã thực hiện một cuộc phỏng vấn cuối cùng với một phóng viên từ tạp chí Forbes phiên bản tiếng Nga. Ilya Zegulev nói rằng thông tin liên lạc ban đầu không có trên báo, nhưng sau khi Berezovsky rời đi, ông cảm thấy bắt buộc phải xuất bản ít nhất một bài báo.

Tỷ phú người Nga này đã mô tả một cách bi thảm nỗi nhớ nhà và nỗi buồn sâu sắc trong bài viết này. Kinh nghiệm gần đây của ông buộc ông phải xem xét lại niềm tin của mình vào phương Tây và Nga. … Tỷ phú lưu vong nói: “Tôi chỉ muốn quay trở lại Nga”, ông không biết gì khi rời quê hương. “Nước Nga quá quý giá đối với tôi, tôi không thể nói với Berezovsky. – Người đàn ông đã nghe nói rằng anh ta sẽ không thấy gì trong tương lai.” Tôi không biết phải làm gì “, Berezovs Kee nói. “Tôi 67 tuổi. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo. “.

Anh Dương (NYT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.