Một cậu bé 12 tuổi chơi chứng khoán và ước mơ trở thành Warren Buffett (Warren Buffett)

Home / Phân tích / Một cậu bé 12 tuổi chơi chứng khoán và ước mơ trở thành Warren Buffett (Warren Buffett)

Kwon mơ ước trở thành Warren Buffett thứ hai. Vào tháng 4 năm ngoái, anh đã nhờ mẹ mở một tài khoản giao dịch cá nhân và tiết kiệm được 25 triệu won (22.400 USD) tiền vốn. Chỉ số chứng khoán KOSPI của Hàn Quốc đã mở tài khoản ngay lập tức sau khi phục hồi từ đợt sụt giảm lớn nhất trong một thập kỷ. Lý do tại sao tôi nói chuyện với cha mẹ tôi là vì tôi tin tưởng một trong những chuyên gia nói trên. Quân kể lại rằng hình mẫu của anh chính là huyền thoại đầu tư người Mỹ Warren Buffett (Warren Buffett). Kwon cho biết: “Tôi hy vọng sẽ giữ khoản đầu tư trong 10 – 20 năm, thay vì lướt sóng trong ngắn hạn, nhằm tối đa hóa lợi nhuận.”

Kwon theo dõi chỉ số thị trường chứng khoán Hàn Quốc. Ảnh: Reuters- “Tôi không biết bây giờ bằng tốt nghiệp đại học có quan trọng không”, Li Eun-joo, mẹ của Quân nói. Cô nuôi dưỡng lòng nhiệt tình của mình cho các con bằng cách tuyên truyền về quyền lợi hơn là dạy kèm, vốn được coi là chìa khóa thành công ở trường.

“Bởi vì chúng ta đang sống trong một thế giới khác, đó là giá trị một đối một”, Lee nói thêm, lo lắng rằng một trường học tốt sẽ giúp con cô tồn tại trong thị trường lao động đang suy giảm. Năm ngoái, Kwon đã bị Covid- Khi bỏ học năm 19 tuổi, Kwon đã tạo ra một danh mục cổ phiếu mà anh ấy cần, từ Kakao, ứng dụng nhắn tin lớn nhất ở Hàn Quốc, đến Samsung Electronics và Hyundai Motor. Những người như Kwon đầu tư vào F0 ở Hàn Quốc có xu hướng sử dụng tiền được sử dụng để mua cổ phiếu blue-chip hoặc đổi lấy ô tô mini, đồ chơi, máy giặt, v.v., khiến thị trường chứng khoán của đất nước tăng từ Covid-19. Đến năm 2020, các nhà đầu tư cá nhân là trẻ vị thành niên hoặc thanh niên sẽ chiếm ba trong tổng giá trị của các sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc. Hai trong số bốn. C Con số đã giảm vào năm 2019. 50%.

Xu hướng này đang tăng lên khi chứng khoán tăng trưởng. Thị trường thu hút các bậc cha mẹ thất vọng với hệ thống giáo dục Theo dữ liệu từ nhà môi giới Kivu Securities, 70% trong số 412.800 tài khoản chứng khoán dành cho người dưới 18 tuổi đã được mở từ tháng 1 năm 2020. Những người có trình độ học vấn cao nhất trong OECD Theo dữ liệu từ đầu tuần Theo kết quả của Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên Hàn Quốc từ 15 đến 29 tuổi đạt mức kỷ lục 27,2% vào tháng 1.

Sau khi tốt nghiệp trung học, 3/4 Sinh viên Hàn Quốc học đại học, cao hơn OECD Tỷ lệ trung bình trên toàn quốc của tổ chức này là 44,5%. Tuy nhiên, tìm việc làm ở Hàn Quốc là rất khó.

“Nhà nghiên cứu nghề nghiệp Min cho biết:” Sinh viên tốt nghiệp đại học không có đủ việc làm, vì vậy nhiều người nhanh chóng đa dạng hóa con đường sự nghiệp của họ. “Vậy thì. Kwon cũng nghĩ như vậy. “Thay vì học ở một trường tốt như Đại học Quốc gia Seoul. Em muốn trở thành một nhà đầu tư lớn. Em cũng muốn làm nhiều việc từ thiện”, cậu bé 12 tuổi nói. Theo Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.