Giá đất giảm nhanh trước lễ hội mùa xuân

Home / Phân tích / Giá đất giảm nhanh trước lễ hội mùa xuân

Theo báo cáo của DKRA Việt Nam về thị trường bất động sản Đà Nẵng, trong giai đoạn chuyển tiếp giữa cuối năm 2020 và đầu năm 2021, giá đất nền (đầu tư và bán lại) tại trung tâm thủ đô TP. có dấu hiệu giảm sút rõ rệt. . . Cụ thể, giá đất nền Đà Nẵng giảm trung bình 8-12%. Đồng thời, giá đất sau bán tại khu vực Tây Bắc và Nam Đà Nẵng giảm 15-20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện tại yêu cầu giá đất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng thuộc khu vực vàng phía Bắc. Giá khu đồi dao động từ 18 – 24 triệu đồng một m2, còn khu đô thị Gami Eco Charm dao động từ 15,6 – 21,8 triệu đồng một m2. Trong khi đó, tại khu vực phía Nam Đà Nẵng, giá quy đổi đất tại thành phố Nam Hà Xuân là 22-30 triệu đồng / m2.

Đà Nẵng đã hình thành nhiều khu đô thị mới ở phía Nam Ảnh: Nguyễn Đông

Dù nguồn cung sụt giảm nhưng so với 12 tháng qua, thị trường vẫn ghi nhận nhiều đợt từ chối bán giá thấp. Do ảnh hưởng của đợt dịch Covid-19, giá đất nền trên thị trường thứ cấp Đà Nẵng giảm mạnh khiến dòng tiền giảm mạnh.

Ông Lin Fan, Giám đốc điều hành DKRA Việt Nam, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với VnExpress: Trong bối cảnh giá đất tại Đà Nẵng đã tăng và đạt đỉnh vào năm 2016-2019, việc điều chỉnh giá sau bán hàng là diễn biến bình thường. Vì vậy, đến năm 2020, dù giá đất có giảm bình quân 8-12%, thậm chí có nơi điều chỉnh lên 15-20% nhưng nếu nhà đầu tư chỉ sở hữu tài sản thì vẫn không bị lỗ. Ông Lin cho rằng hiện tượng này có thể hiểu là sự sụt giảm tỷ suất lợi nhuận kỳ vọng do sự biến động lớn của giá đất trong quá khứ. Ông Lin dự đoán rằng xu hướng tương lai của thị trường đất nền sẽ phụ thuộc vào tác động của đợt bùng phát Covid-19 mới đối với tâm lý nhà đầu tư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.