Hướng dẫn để ‘ở lại’ ‘trong một vụ cháy trong một căn hộ ở London gây ra tranh cãi

Home / Phân tích / Hướng dẫn để ‘ở lại’ ‘trong một vụ cháy trong một căn hộ ở London gây ra tranh cãi

Lính cứu hỏa tại hiện trường vụ cháy tòa nhà chung cư Grenfell. Ảnh: Associated Press – Từ những năm 1950, chính sách “tắt máy” là một bí mật an toàn, quen thuộc với các tòa nhà chung cư như Tòa nhà Glenfield. Hướng dẫn chính thức chỉ ra rằng khi căn hộ bắt lửa, cư dân mới dự kiến ​​sẽ sơ tán. Theo báo cáo “Người bảo vệ”, nói chung, các tình huống khác là sự lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, chính sách trên đã làm dấy lên sự nghi ngờ mạnh mẽ sau vụ hỏa hoạn tại tòa nhà chung cư Glenfell ở quận White. Vào sáng sớm, ít nhất 12 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương ở Thành phố Luân Đôn. Các chuyên gia gọi đây là thảm kịch “chưa từng có”.

Một số người sống sót nói rằng khi tòa tháp của căn hộ Grenfell bốc cháy, họ được khuyên nên ở trong nhà. Mặt khác, hệ thống phòng cháy chữa cháy của tòa nhà không hoạt động đúng.

Ngọn lửa nhấn chìm căn hộ của Grenfell

Hết sức

Darren Baird, cựu giám đốc an toàn phòng cháy chữa cháy của Greater Manchester, cho biết ông hy vọng chính quyền sẽ xem xét Tháp Grenfell được nâng cấp và cải tạo Chính sách “Giữ tại chỗ” cho các tòa nhà chung cư. Bird nói: “Tôi đã xử lý hàng trăm vụ cháy chung cư, hầu như tất cả chúng chỉ bị cháy trong căn hộ ban đầu.” Nhưng nói thêm rằng đây không còn là trường hợp đối với các căn hộ đã được tân trang lại. Sau một vụ hỏa hoạn đã giết chết ba phụ nữ và ba trẻ em trong tòa nhà Lakanal ở phía nam London vào giữa năm 2009, mọi người đã xem xét lại lời khuyên “giữ im lặng”. — Nhân viên cứu hỏa đã bị chỉ trích vào thời điểm đó vì đã không nhất quán hướng dẫn mọi người “đứng” hoặc “thoát” căn hộ. Nhưng sau khi xem xét cẩn thận, chính phủ đã quyết định duy trì chính sách này.

Theo ông Baird, chính sách “đình trệ” dựa trên nguyên tắc nếu có hỏa hoạn, căn hộ có thể giữ được mái nhà. Trước khi đám cháy đến hiện trường, nó kéo dài ít nhất 60 phút hoặc thậm chí 3 giờ trước khi nó lan rộng.

Tuy nhiên, nguyên tắc của “hộp 60 phút” không còn hiệu lực sau khi tòa nhà bị phá hủy. sửa. một lần nữa. Theo Baird, việc cải tạo có thể biến tòa nhà thành một “pho mát Thụy Sĩ” với nhiều lỗ hổng.

“Nếu có bằng chứng cho thấy sàn đã được sửa chữa hoặc sưởi ấm bổ sung, và các tấm bên ngoài cũng được sửa chữa. Ông nhấn mạnh rằng lời khuyên” giữ nguyên như vậy “sẽ phản tác dụng.

Nếu không có công việc nào ở trên được thực hiện đúng và Kiểm tra các lỗ cẩn thận, các lỗ họ tạo ra không được lấp đầy đúng cách, sau đó toàn bộ tòa nhà giống như Baird đã nói, một miếng phô mai Thụy Sĩ “làm cho ngọn lửa bùng cháy dữ dội hơn. Thật không may, những sai sót này chỉ xuất hiện sau vụ cháy. “-Những người đứng đầu tòa tháp căn hộ Grenfell nói rằng họ rời khỏi căn hộ trong vòng vài phút sau vụ cháy. Bên ngoài dày đặc và khói ngưng tụ. Ông tuyên bố rằng đám cháy không thể lan nhanh trên bề mặt bê tông. Khoảnh khắc đối mặt với đám cháy

Kể từ hôm qua, Baird đã nhận được một lượng lớn email từ khách hàng của mình. Tôi có thể hỏi làm thế nào để tư vấn cho cư dân trong trường hợp hỏa hoạn .

Theo Baird, ở cửa trước Treo khăn ướt có thể ngăn một phần khói vào nhà, nhưng nếu tòa nhà không có ý nghĩa, có một hệ thống thông gió chung giữa các căn hộ.

Mike Tobin, Giám đốc kỹ thuật của Dịch vụ phòng cháy chữa cháy và an ninh Greater Manchester Bury Căn hộ Grenfell đang cháy, điều này sẽ thay đổi các quy định và suy nghĩ về hỏa hoạn của Anh.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì như thế này. “Dù tôi có thích hay không, điều này sẽ thay đổi ngành công nghiệp lửa”, Tobin nói. Quá nhiều người đang chết, chúng ta phải học một bài học. Bằng cách cài đặt các vòi phun nước trong tất cả các tòa nhà đô thị mới, bạn có thể tìm hiểu về phương pháp tiếp cận Scotland. Nhưng không thể dập tắt đám cháy. “Grenfell” .

Một lính cứu hỏa có kinh nghiệm nói nặc danh rằng anh ta chưa bao giờ thấy một đám cháy khủng khiếp như Grenfell trong 32 năm phục vụ. dịch vụ. Ông nói: “Lời khuyên thông thường có thể không áp dụng trong trường hợp này.” Tòa nhà chung cư 12 giờ của Grenfell bốc cháy – Wu Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.