Ba dấu chấm trên khuôn mặt người đàn ông cho biết cuộc hôn nhân có tốt không

Home / Tổ ấm / Ba dấu chấm trên khuôn mặt người đàn ông cho biết cuộc hôn nhân có tốt không

Nhà triết học người Mỹ Will Durant đã từng nói: “Mọi chi tiết của cuộc sống hàng ngày đều liên quan đến việc cuộc sống của anh ta có hạnh phúc hay không.” Có lẽ đó chỉ là một biểu hiện, một nụ cười … Nhưng nó mang đến cho mọi người một phẩm giá không tự nguyện. Hàm ý của.

Một người có thể rút ra ba điểm của nhiều giá trị quan trọng liên quan đến phẩm giá con người thông qua quan sát. Và đạo đức để đánh giá liệu cuộc hôn nhân của họ có hạnh phúc hay không, bao gồm:

1. Đôi mắt

nhà triết học Nho giáo Mạnh Tử đã từng nói rằng không có gì tốt hơn là nhìn anh ta để quan sát thiện và ác của chính bạn. Ngay cả khi bạn muốn che giấu, những cảm xúc ban đầu trong tim bạn vẫn sẽ hiện lên trong mắt bạn.

Ảnh: Cmoney .

Tác giả của câu chuyện kể câu chuyện: Cô đến nhà của Rama và cô bạn gái đã kết hôn Tu Nghien đang chơi. Trên bàn, khi chồng nhét mặt vào điện thoại, Tử Nghien ăn và chơi với con. Ngay cả vợ anh nài nỉ, mắt anh dán chặt vào thiết bị, mắt anh dán vào vợ anh một cách thờ ơ. Đột nhiên cậu bé xương cá. Khi mọi người hoảng loạn và cố gắng móc xương của em bé, người cha trông sợ hãi và tức giận vì vợ vô tình cho em bé ăn. Mắt anh rực lửa, và anh nhìn vợ như kẻ thù. Anh ta hét lên với Tu Nghien: “Nếu anh ta không thể nuôi anh ta, thì anh ta sẽ làm gì đó. Nếu anh ta không thể nuôi anh ta, hãy để mẹ tôi nuôi anh ta, cô ta sẽ đi về phía mẹ anh ta.” Khinh thường, tàn nhẫn và thờ ơ.

– Năm tháng có thể khiến ngọn lửa tình yêu biến mất, vì cuộc sống lấy gạo và tiền gạo, nhưng nếu hôn nhân là hạnh phúc hạnh phúc, hãy yêu một lần nữa, khi chúng ta nhìn một người phụ nữ, đôi mắt đó vẫn phải trân trọng. .

Ngược lại, khi không còn tình yêu nữa, đôi mắt sẽ không còn biểu lộ tình yêu, mà đầy những cảm xúc tiêu cực. Do đó, khi anh ta nhìn vào mắt người đàn ông của vợ mình, anh ta sẽ thấy một điều: liệu cuộc hôn nhân có diễn ra tốt đẹp không.

2. Tai

Tai ở đây là cách anh ấy lắng nghe đối tác của mình. Ngoài ra, tai không chỉ là âm thanh của sự lắng nghe, mà còn là âm thanh của sự hiểu biết.

Bộ phim truyền hình Nhật Bản “Hirugao” được đánh giá cao về bản chất con người. Nó kể câu chuyện về một người phụ nữ có cuộc sống dường như hoàn hảo: một người chồng đẹp trai, nhiều tiền, một đứa trẻ thông minh và ngoan ngoãn. Tuy nhiên, đằng sau “điểm thứ 10” này, hôn nhân đầy “lỗ tổ ong”. Người chồng không bao giờ quan tâm đến cảm xúc của vợ, anh ta không có thời gian để lắng nghe cảm xúc của cô ấy. Bất cứ khi nào đối tác của anh phát triển, anh thậm chí coi cô là “công cụ” vì cô xinh đẹp và đàng hoàng. Cảm xúc bị kìm nén dẫn đến ngoại tình. Cô nói với chồng lý do: “Bạn coi tôi như tủ lạnh. Khi bạn cần, bạn có thể bật nó lên. Khi bạn không cần, bạn có thể tắt nó đi.” Có một tin tức để chia sẻ. Tôi nghe nói rằng đây là một cuộc hôn nhân thất bại đối với cô ấy. Nhiều người đàn ông tức giận vì vợ thích phàn nàn và nói nhiều, điều này khiến họ bị điếc, nhưng thực tế, điều phụ nữ mong đợi là lắng nghe và chia sẻ. — Cầu quận Madison (Cầu quận Madison), người phụ nữ chính, cũng được nhắc đến. Cô đau khổ vì cái chết của bạn trai cũ. Sau đó, cô gặp một người đàn ông mới và sống với nhau hơn 30 năm sau khi họ kết hôn được sáu tháng. Lý do cho sự kết nối lâu dài này là: “Anh ấy đã ở bên tôi và khiến tôi hết đau buồn. Nếu bạn muốn tôi nói phần quan trọng nhất của hôn nhân, hãy lắng nghe bạn bè của bạn và thảo luận về tất cả những điều quan trọng. Anh ấy sẽ làm điều này cho tôi mỗi ngày .

– “Lắng nghe” hành động của một người bao gồm lắng nghe những lời phàn nàn của người khác về tình yêu của bạn, niềm vui của bạn … mang đến cho bạn sự khích lệ, khuyến khích và khoan dung. Lắng nghe bằng tai, cảm nhận và chia sẻ với trái tim của bạn, và bạn sẽ thấy rõ cuộc hôn nhân có hạnh phúc không.

3. Miệng

Yang Yang, hai “đàn em” Chung Shu Chun từ Trung Quốc đã được phỏng vấn và chia sẻ Câu chuyện hôn nhân kéo dài hàng thập kỷ của họ, họ tiết lộ rằng họ đã học được điều gì đó từ tấm gương của cha họ. Mẹ của anh ấy. Mẹ của Dương Giang sinh ra trong một gia đình có năng lực và hiểu biết, nhưng đã trở thành bà nội trợ khi cô ấy kết hôn. Trong thời gian này, cha anh rất cởi mở, học tập ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Cuộc hôn nhân của họ rất hạnh phúc vì cha của Dương Giang rất cởi mở và không bao giờ để vợ sống. Cuộc sống của một bà nội trợ giản dị. Anh nói chuyện với vợ mỗi ngày. , Chia sẻ ý thức chung về cuộc sống với vợ, thậm chíThảo luận về kế hoạch giảng dạy của anh ấy với vợ … Lý trí và sự hiểu biết của anh ấy về phụ nữ luôn khiến anh ấy trân trọng và ngưỡng mộ.

Dương Giang chia sẻ cảm xúc của mình: “Cha và mẹ tôi nói chuyện với nhau mỗi ngày. Họ thường nói về lịch sử, quá khứ, hiện tại, tương lai, bạn bè, người thân … là bạn thân.”

Khi một người yêu bạn, cách bạn giao tiếp với anh ấy rất quan trọng đối với bạn. Mọi người không chỉ lắng nghe bạn, họ cũng đang nói chuyện với bạn. Cách anh ấy mở miệng chia sẻ và bày tỏ suy nghĩ với người khác sẽ cho thấy thái độ là hợp tác và vun đắp mối quan hệ giữa các cá nhân tốt. Đây cũng là người hiểu nhu cầu tương tác của bạn và “nói càng nhiều càng tốt” thay vì im lặng hoặc không nói chuyện cả ngày.

Thủy Linh (theo Cmoney)

Leave a Reply

Your email address will not be published.