Nhà Trắng đã trở lại “Nhiệm vụ còn dang dở” Covid-19

Home / Phân tích / Nhà Trắng đã trở lại “Nhiệm vụ còn dang dở” Covid-19

Giọng điệu của Pence, đã thay đổi rất nhiều, từ sự ủng hộ nhiệt tình của ông đối với kế hoạch kinh tế mở của Trump, đến chúc mừng cho thống đốc vì đã ngừng mở cửa ra thế giới bên ngoài vào ngày 29 tháng 6. Sự thay đổi này cho thấy những thách thức mà ông gặp phải khi giữ chức phó tổng thống Hoa Kỳ. Mike Pence phải thuyết phục cử tri khôi phục lại cam kết của nền kinh tế đồng thời đảm bảo ứng phó với giai đoạn mới của đại dịch này, do đó đảm bảo tương lai chính trị của Trump và chính ông. .

Nhiều quan chức của Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ bày tỏ lo ngại về thông tin lạc quan gần đây của Pence về Covid-19. Trong một bình luận trên Phố Wall, Pence nói: “Điều này có thể khiến người Mỹ lầm tưởng rằng đó là mối đe dọa thực sự của Covid-19.” “Chúng tôi đang chiến thắng cuộc chiến này với kẻ thù vô hình.” Vào ngày 16 tháng 6, tờ báo cáo buộc truyền thông Phóng đại sự hoảng loạn về sự phát triển của kinh doanh trong bối cảnh nền kinh tế Mỹ mở cửa.

Pence dành nhiều thời gian hơn cho sự tiến bộ của Hoa Kỳ tại cuộc họp báo vào ngày 26 tháng Sáu. Chiến đấu với nCoV và bảo vệ các quyền lập hiến của người Hồi giáo cho phép một số lượng lớn người, như chiến dịch Trump, ở Tulsa, Oklahoma vào ngày 20 tháng 6, nhưng tỷ lệ người vận chuyển là rất nhỏ. mặt nạ.

Nhưng cuộc họp báo cũng cho thấy Penny đã thực hiện các thay đổi để giảm thiểu mối đe dọa của nCoV. Khi đến thăm nhà thờ Texas vào ngày 28 tháng 6, Pence đã xác nhận tầm quan trọng của mặt nạ trong việc ngăn ngừa nhiễm trùng. Ông nói: “Đây là một ý kiến ​​hay.” Vào ngày 26 tháng 6, Phó Tổng thống Mike Pence đã có bài phát biểu tại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng. Ảnh: “Thời báo New York.” Quan điểm của Pence về mặt nạ nhanh chóng được nhiều người trong chính quyền Trump ca ngợi. Một quan chức cấp cao nói rằng đây là “một bước mà Tổng thống Trump nên đi đúng hướng.” – Anne Schuchat, phó giám đốc Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC), nói: Chúng tôi phải nhận được sự đồng ý của mọi người trong một cuộc họp trực tuyến do Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 29 tháng 6, bao gồm Texas, Florida, Idaho, Tennessee, Sáu tiểu bang bao gồm Utah và Georgia đã lập kỷ lục cho các trường hợp mới nhất. 27 .

Anthony Fauci, chuyên gia chính của nhóm phản ứng Covid-19, cho biết trong tin tức: “Ngày càng có nhiều trường hợp. Ở một số nơi, số lượng nhập viện cũng đang tăng lên, và nhiều trường hợp tử vong sớm được ghi nhận. “Bộ trưởng Bộ Y tế và Dịch vụ xã hội, Alex Azar, nói trong một tuyên bố:” Chúng ta phải hành động, và để được cá nhân hóa, mọi người phải hành động có trách nhiệm. ” Một cuộc họp vào ngày 26 tháng Sáu. Trong một cuộc phỏng vấn được cấp cho NBC vào ngày 28 tháng 6, mọi người vẫn chưa đạt được sự đồng thuận về các biện pháp đối phó với làn sóng nhiễm trùng mới ở Hoa Kỳ. Một số quan chức, bao gồm các trợ lý y tế, tin rằng chính phủ Người Mỹ cần được cung cấp thông tin thường xuyên về các biện pháp an toàn và tin tức mới nhất về các trường hợp mới.

Nhiều trợ lý khác nói rằng bất kể các biện pháp được thực hiện, Nhà Trắng nên tiếp tục kế hoạch mở cửa kinh tế. Họ không ủng hộ cuộc họp báo hàng ngày của Covid-19 hoặc sự đại diện quá mức của các quan chức như Fauci. Họ nghĩ rằng điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy lo lắng và làm gián đoạn cuộc sống của họ trong vài tháng tới. — Số ca nhiễm mới đã tăng lên đáng kể. Nó cũng khiến nhiều đảng viên Cộng hòa chuyển sang ý tưởng đeo mặt nạ hoặc mạng che mặt ở nơi công cộng. Phó chủ tịch Penny, Thượng nghị sĩ John Corning, Điều phối viên phản ứng Nhà Trắng Covid-19, và Bộ trưởng Phát triển Nhà và Đô thị Hoa Kỳ Ben Carson (Debenah Birx) Deborah Birx đeo mặt nạ khi đến Texas vào ngày 28 tháng 6.

Vào ngày 29 tháng 6, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell (Lãnh đạo Thượng viện Mitch McConnell ( Mitch McConnell) cũng bày tỏ sự ủng hộ. McConnell nói: “Đeo mặt nạ không chỉ có thể bảo vệ chúng tôi, mà còn bảo vệ tất cả mọi người chúng tôi liên hệ. “Abbott nói trong một cuộc trao đổi với Pence và Thống đốc vào ngày 29 tháng 6 rằng số lượng các trường hợp và nhập viện là do hai đợt tăng ở Texas: lễ hội được ủy quyền vào dịp” Chiến tranh của người chết “vào tháng 5 và nó đã được quyết định mở Bars. Thống đốc bang Arizona Doug Ducey cũng cho biết khi nhiều nhà hàng, phòng tập thể dục và các ngành công nghiệp không cần thiết mở cửa trở lại vào tháng 5 và đầu tháng 6, số ca nhiễm bệnh đã tăng lên .

Covid Việc đọc thuốc nổ ở phía nam -19 cũng khiến nhiều bang khác, như New Jersey, đình chỉ kế hoạch cho phép khách ngồi trong nhà hàng. Điều này cho thấy sự chú ý đến Covid-19 đã gây ra hy vọng mở ra cánh cửa của nhiều nguyên thủ quốc gia .

Tại cuộc họp nhóm phản ứng Covid-19 vào ngày 26 tháng 6, MP và Chủ tịch Kellyanne Conway chịu trách nhiệmChiến dịch năm 2016 của Trump nói với các nhân viên cứu hộ rằng chính phủ cần xác định các ưu tiên của người Mỹ, liệu có nên mở lại một quán bar ở Texas hoặc Florida vào mùa hè này hay thực sự quan trọng để mở trường vào mùa thu này?

Thành viên nhóm phản ứng của Nhà Trắng Covid-19 đã tiến hành hầu hết các cuộc đối thoại với thống đốc để tìm ra nguyên nhân của sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng. . Mặc dù Trump tiếp tục tin rằng thử nghiệm gia tăng là lý do chính để tăng số lượng vụ việc, Pence thừa nhận rằng đây không phải là lý do duy nhất. Vào ngày 29 tháng 6, Penny không hỗ trợ tìm kiếm các cánh cửa mở, nhưng ca ngợi nhiều thống đốc đã nhanh chóng đưa ra các hướng dẫn mới của Covid-19 hoặc ngừng kế hoạch mở cho người dân.

Ho Ozarks, L., Missouri. Ảnh vào cuối tháng 5: “Thời báo New York.” Một quan chức cấp cao nói rằng chiến dịch của Trump đang lo lắng theo dõi Oklahoma Dữ liệu của tiểu bang để xem liệu việc tham gia cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 20 tháng 6, 20/06 có dẫn đến sự gia tăng các trường hợp mới hay không. Một người quen thuộc với vấn đề này đã nói trong cuộc trò chuyện với Thống đốc vào ngày 29/6: “Người ta nhận thấy rằng số vụ việc mới đang gia tăng.” Ông nói thêm rằng đây là lần đầu tiên các quan chức của chính quyền Trump “nhận ra” rằng việc mở dần dần sẽ là “lần đầu tiên “. An toàn hơn kế hoạch vội vàng của Trump.

Chính quyền Trump cũng đang xem xét các hướng dẫn y tế để giúp các quốc gia giảm nguy cơ dịch bệnh, tập trung vào các cảnh báo cảnh giác về dân số và khuyến nghị đeo khẩu trang hoặc khẩu trang. Chỉ thị mới nên được ban hành vào ngày lễ quốc gia vào ngày 4 tháng 7. Ngoài ra, Phó Tổng thống Mỹ cũng quyết định nối lại cuộc họp báo Covid-19 sau vài tuần bị gián đoạn kể từ đầu tháng này. 5. Ông và nhiều quan chức y tế lo lắng rằng việc thiếu thông tin cập nhật về đại dịch gây ra nhiều trường hợp hơn.

Tuy nhiên, không giống như các cuộc họp báo trước đây, các quan chức cũng đang nỗ lực dỡ bỏ các lệnh cấm thương mại không cần thiết và ủng hộ cách tiếp cận của Tổng thống Trump. Cuộc họp báo ngày 26 tháng 6 tập trung gần như hoàn toàn vào dịch bệnh gần đây Bệnh tật, và khuyến khích người Mỹ thực hiện các biện pháp hạn chế để cô lập các cộng đồng.

Mặc dù Pence vẫn lạc quan rằng Hoa Kỳ đã chuẩn bị đầy đủ cho sự cố này, nhưng dịch bệnh mới và bác bỏ nhiều lo ngại về lịch trình vận chuyển. Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, khi các quan chức y tế đánh giá dịch bệnh, ông đã Không bao giờ can thiệp.

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.