Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Home / Phân tích / Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq trở thành chỉ số chứng khoán đầu tiên ở Hoa Kỳ trở lại mức kỷ lục vào cuối tuần. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Trong thời kỳ hỗn loạn trên khắp nước Mỹ, các cuộc biểu tình đã gây ra các cuộc biểu tình lan rộng sau cái chết của George Floyd, một Phố Wall đen lớn ở Hoa Kỳ. Chỉ số này vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh mẽ trong vài tuần qua Một.

Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao kỷ lục, trong khi chỉ số S & P 500 và DJI gần như giảm. Ảnh: Bloomberg (

) CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ và những người biểu tình đang ở trong tình trạng hoàn chỉnh, và nhiều thành phố bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán đã tăng hơn nữa. Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa trở lại. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, nói. Lori Calvasina nói rằng nếu niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi nền kinh tế gặp khó khăn, các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Vào thời điểm đó, bất chấp tác động của các dự đoán, tin tức tích cực về nền kinh tế đã áp đảo điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và tập trung sự chú ý của họ vào tình hình kinh tế sáng sủa hơn ở Hoa Kỳ.- – Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự đoán của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiến gần đến thời điểm kinh tế phục hồi. — – “Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng này. “Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng và 9 tháng sau thời điểm hiện tại. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Do đó, tin tức tiêu cực sẽ lắng xuống”, DeSanctis nói. .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã giữ cho thị trường chứng khoán ổn định. Cho đến nay, hầu hết các bộ phận liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Trong ngành hàng không, công nghiệp và các lĩnh vực khác, tài chính hoặc năng lượng đã tăng trở lại, lấy lại động lực trước đó và thậm chí vượt qua đỉnh cao trước đó. Điều này là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. “Một chu kỳ kinh tế mới đã bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Barry Knapp, giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides, cho biết đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh tế. Một lý do khác là dữ liệu trước đây cho thấy sự bất ổn thường rất nhanh. Trong quá khứ, và sự phục hồi sẽ sớm xảy ra. Nó đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố và một số nhà đầu tư tin rằng đây là một năm đầy rắc rối ở Hoa Kỳ. Năm 1968, đó là bạo loạn và phản đối. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. Vào tháng 1 và tháng 3 năm 1968, Standard & Poor Hồi phục hồi 24% để đóng cửa ở mức hơn 7,6% .- Barry Knapp tin rằng tốt nhất Sự so sánh có thể là vào năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đều trải qua sự suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một thời gian ngắn, Phố Wall đã nhanh chóng hồi phục. — Minh Sơn (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.