Chiến thắng của Trump đầy lo lắng khi tham gia lệnh cấm

Home / Phân tích / Chiến thắng của Trump đầy lo lắng khi tham gia lệnh cấm

Trump đã ký lệnh cấm nhập cảnh năm 2017. Ảnh: Reuters.

“Wow!” Đây là từ duy nhất mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tweet hôm qua. Cách đây không lâu, có tin Tòa án Tối cao đã ra phán quyết cấm công dân khỏi một số quốc gia của họ.

Có lẽ dòng tweet ngắn nhất phản ánh danh dự của Trump CNN tin rằng trong chiến thắng mà Tòa án tối cao giành được cho ông, tổng thống có quyền bảo vệ an ninh quốc gia bằng cách hạn chế ai có thể vào nước này . -Trump đã ký một lệnh cấm nhập cư vào tháng 9 năm 2017, cấm công dân của Chad, Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen vào Hoa Kỳ trong 90 ngày. Và chấm dứt kế hoạch 120 ngày để chấp nhận người tị nạn. Nó ngay lập tức gây ra tranh cãi vì được cho là nhắm vào người Hồi giáo và gây ra sự hỗn loạn tại các sân bay Mỹ.

Những tranh chấp này được giải quyết bởi 5 trên 9 thẩm phán. Tòa án tối cao ủy quyền cho Tổng thống Trump duy trì hiệu lực của sắc lệnh và thêm nhiều quốc gia vào danh sách đen.

Aides nói rằng khi nhập cư trở thành một chủ đề nóng ở Hoa Kỳ, Trump cảm thấy “được bảo vệ” sau khi phán quyết được ban hành. Hoa Kỳ có liên quan đến phản ứng mạnh mẽ của dư luận về tình trạng trẻ em bị tách khỏi cha mẹ ở biên giới. “Wow!” Trump đã viết “Dòng Tweet” trong phòng khách trên tầng ba của Nhà Trắng trong khi ông đang xem tin tức về bản án trên TV. Ông viết: “Thành công là một chiến thắng to lớn đối với người Mỹ và Hiến pháp Hoa Kỳ ….” Chúng ta phải mạnh mẽ, an toàn và an toàn, ít nhất là để xác minh rằng người dân đã đến Hoa Kỳ. “Phán quyết cho thấy các cuộc tấn công vào các phương tiện truyền thông và chính trị gia dân chủ là sai, và hóa ra họ đã sai.” Tuy nhiên, nhà bình luận của CNN Kevin Liptak nói rằng quyết định này không có nghĩa là Tòa án Tối cao Không ủng hộ quan điểm của Trump Trump về Trump. Trong chiến dịch bầu cử năm 2015, Hoa Kỳ phải “cấm hoàn toàn người Hồi giáo”. Các thẩm phán cũng không đồng ý với cách giải thích ban đầu về lệnh cấm, gây ra biến động lớn ở Hoa Kỳ trong vài tuần đầu tiên của đơn.

Thay vào đó, Tòa án Tối cao chỉ phê chuẩn một trong những phiên bản “tinh giản chính trị và thay đổi” của cuộc biểu tình mạnh mẽ của Trump chống lại lệnh cấm nhập cảnh. Hai phiên bản sửa đổi của lệnh cấm trước đó đã bị thẩm phán từ chối vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn này.

Phiên bản thứ ba của lệnh cấm đã được phê duyệt vài tháng sau đó và được các chuyên gia của Bộ Tư pháp phê duyệt. Phương pháp nghiên cứu, điều chỉnh. Họ đã thêm hai quốc gia đa số Hồi giáo vô gia cư là Bắc Triều Tiên và Venezuela vào danh sách và sử dụng nghiêm túc lập luận để bảo vệ an ninh quốc gia làm cơ sở cho lệnh cấm. — Đây là điều kiện để Thẩm phán Tòa án Tối cao 5/9 (bao gồm cả Neil Gorsuch do Trump chỉ định) phê chuẩn lệnh cấm theo ủy quyền của ông chủ Nhà Trắng. Nhưng ngay cả để ủng hộ lệnh cấm, các thẩm phán của Tòa án Tối cao đã bày tỏ mối lo ngại ngày càng tăng về kế hoạch của Trump.

Lo lắng của Thẩm phán Tòa án Tối cao-9 Tòa án Tối cao Hoa Kỳ. Hình ảnh: Wiki.-Chánh án John Roberts Jr. và Anthony Kennedy là hai trong số năm người ủng hộ Tòa án tối cao ủng hộ lệnh cấm nhập cư của Trump, nhưng theo Washington Post, họ Cảm giác bất an của Tổng thống cũng đưa ra tuyên bố tương tự. -Sau khi phán quyết, Chánh án Roberts đã trích dẫn các bài phát biểu của các cựu tổng thống Hoa Kỳ như George Washington, Dwight D. Eisenhower hoặc George W. Bush trong một bài viết trên trang web của Tòa án Tối cao, cho thấy người đứng đầu Hoa Kỳ vẫn còn Tôn trọng Tổng thống Hoa Kỳ. Các nguyên tắc tự do và khoan dung tôn giáo.

Roberts đã viết: “Cựu tổng thống đã đưa ra những tuyên bố đầy cảm hứng này không ngừng.” Ông nhắc lại những lập luận áp đặt lệnh cấm nhập cư, đó là, “nhận xét của Tổng thống Trump vi phạm nguyên tắc tự do và khoan dung này. Điều này vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ. “Ông nói rằng khi thẩm phán xem xét các vấn đề dưới quyền hành pháp của tổng thống,” không chỉ phải xem xét tuyên bố của tổng thống, mà còn cả thẩm quyền chung của người đứng đầu Hoa Kỳ. ”

“Tiền lệ mà chúng ta tạo ra trong thời Trump sẽ tiếp tục vượt quá nhiệm kỳ của mình và chúng ta phải thận trọng, thận trọng, tức giận hoặc khinh miệt.g anh nói thêm. -Quản trị viên Ruth Marcus tin rằng bài báo của Chánh án Cộng hòa Roberts không đề cập trực tiếp đến Trump, nhưng bày tỏ mối quan ngại của ông về những lo ngại của Trump về vấn đề nhập cư và tôn giáo của Hoa Kỳ. Ý kiến ​​.

Kennedy là Thẩm phán Tòa án tối cao do Tổng thống Cộng hòa Ronald Reagan bổ nhiệm năm 1987. Ông thậm chí còn bày tỏ sự thất vọng với Trump rõ ràng hơn Roberts. Ông viết một giọng điệu khác Tương tự như các hỗn hợp sửa lỗi tự vệ vì bị buộc tội vì hành động của Trump, và đích thân kêu gọi tổng thống chú ý hơn đến hiến pháp mà ông đã tuyên thệ bảo vệ và bảo vệ.

“Kennedy phải được tôn trọng trong Hiến pháp Ngoài các cam kết và nghĩa vụ của tất cả các hành động của mình, ngay cả trong lĩnh vực đối ngoại. “Kennedy đã viết. Tôi nghĩ rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nỗ lực để bảo vệ các quyền tự do được Hiến pháp bảo vệ và bảo vệ …. Những lời này cho thấy rằng nếu tổng thống tiếp tục đưa ra những tuyên bố được coi là vi hiến, thì Tổng thống Kennedy có thể dễ dàng can thiệp để sửa đổi các tính năng đặc biệt. Nhà phê bình Ruth Marcus nói: Tuyên bố của ông Kennedy Kennedy có thể khiến thế giới bớt lo lắng, nhưng có một thực tế là thẩm phán cũng rõ ràng: mọi người lo lắng và Trump Lý do là đây là một quyền tự do hiến pháp được bảo vệ. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.