Trump có nguy cơ bị luận tội chiến tranh

Home / Phân tích / Trump có nguy cơ bị luận tội chiến tranh

Phe đối lập-Schiff cảnh báo vào ngày 2 tháng 10 rằng nỗ lực của Nhà Trắng ngăn cản các nhân chứng phản đối Trump trong cuộc điều tra luận tội sẽ bị coi là cản trở công lý, có nghĩa là hành động này có thể được coi là luận tội theo mệnh đề. -Vì điều này, đảng Dân chủ thực sự đang “còng tay” Trump. Lần đầu tiên trong sự nghiệp chính trị của mình, ông đã bị kiểm soát. Từ lâu, anh luôn là người ra quyết định, buộc những người xung quanh phải làm theo ý mình. Colinson cho rằng việc không thể tự quyết định số phận của mình chắc chắn sẽ khiến ông chủ Nhà Trắng thất vọng.

Hiện tại, ngoài các cố vấn thân cận và các đồng minh vững chắc như Thượng nghị sĩ Lind Graham, các luật sư, đặc biệt là Rudy Giuliani hay Ngoại trưởng Mike Pompeo (Pompeo), có rất ít nghị sĩ Đảng Cộng hòa dám bênh vực ông trong cuộc điều tra luận tội. Mối đe dọa “cản trở công lý” đang treo lơ lửng trên đầu họ.

Theo các phóng viên CNN Dana Bash và Jamie Gangel, đảng Cộng hòa không chỉ lo lắng về sự thúc đẩy và tương lai của Trump. Một nguồn tin giấu tên tại Thượng viện Mỹ cho biết: “Anh ta đang tự làm hại mình khi đưa tất cả các vấn đề nhạy cảm lên Twitter. Cách làm này hiện không hữu ích”

Lo lắng, Tổng thống Mỹ đang tìm cách khiến anh ta phản công và vạch trần bản thân rủi ro lớn hơn để đối phó với các cuộc điều tra điều tra luận tội? Khi Tổng thống Phần Lan Niinisto nói với Trump trong một cuộc họp báo chung, ông có thể có cùng ý nghĩ: “Thưa Tổng thống, ông có một nền dân chủ tuyệt vời. Hãy để nó tiếp tục”. Vũ Hoàng (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.